Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

แสงมณี ไม่ลีลา ลั่นวาจา น็อกได้น็อก! สยบ “อาซิซ ลาลี” เร็วที่สุด

3 พ.ย. 2562 - 15:29 น.

(3 พ.ย.62) “ทารกเงินล้าน” แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม คือยอดมวยเนื้อหอมที่สุดคนหนึ่งของวงการมวยเมืองไทย เพราะนอกจากจะเป็นมวยฝีมือดีแล้ว ดูโดยรวมๆ แล้วยังมีเสน่ห์เหลือเกิน ถูกใจบรรดาแม่ยกเป็นยิ่งนัก

แสงมณี กวาดรางวัลใหญ่ๆ มาแล้วมากมาย ทั้งยังเป็นนักมวยไทยยอดเยี่ยมควบสองเวทีทั้งลุมพินีและราชดำเนินคนแรกในประวัติศาสตร์

ล่าสุดยอดมวยไทยเจ้าของฉายาที่ฝรั่งเรียกว่า “The Million Dollar Baby” กำลังก้าวสู่ความท้าทายครั้งใหม่ ด้วยการประเดิมเวที วัน แชมเปียนชิพ ในศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนชาวไทยได้ชมผ่านทาง ONE Super App เวลา 17.30 น.นั้น

ยอดมวยจากอำเภอมัญจาคีรีถูกประกบคู่ในนัดประเดิมกับดาวรุ่งชาวโมร็อกโก “อาซิซ ลาลี” เจ้าของสถิติชนะ 99 ไฟต์ และเคยผ่านนักมวยไทยชื่อดังอย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ, แสนชัย พี.เค.แสนชัยฯ, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยฯ มาแล้ว ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของ ลาลี บนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ เช่นเดียวกัน

“อีกหนึ่งสัปดาห์ก็จะถึงวันชก ตอนนี้ร่างกายของผมใกล้จะพร้อมเต็มที่แล้ว เมื่อถึงวันนั้นก็น่าจะฟิตเต็มร้อยพอดี สำหรับการชกไฟต์นี้ถือเป็นการชกที่ต่างออกไปจากทุกครั้ง แม้จะเป็นการชกมวยไทย 3 ยกซึ่งผมเคยผ่านมาบ้าง แต่การใช้นวมเล็กแบบนี้ยังไม่เคยชกที่ไหนมาก่อน ซึ่งตรงนี้ผมต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะถ้าเป็นนวมใหญ่ หากหมัดไม่หนักจริงก็ทำอะไรเราไม่ได้ แต่พอเป็นนวมเล็กแล้วหากโดนจุดสำคัญนิดเดียว ก็อาจทำให้ถึงขั้นน็อกได้” แสงมณีกล่าว

“เท่าที่ศึกษาคู่ต่อสู้จากคลิปการแข่งขัน ถือว่าเขาเป็นมวยอันตรายคนหนึ่ง มีการออกอาวุธที่ครบเครื่องไม่ต่างจากนักมวยที่เป็นคนไทยเลย ผมเองต้องระวังตัวและไม่ประมาทเป็นอันขาด เท่าที่วางแผนไว้คือ ผมต้องปรับเปลี่ยนสไตล์ของตัวเองมาเป็นมวยที่เร่งออกอาวุธให้มากขึ้น ว่าง่ายๆ คือเปิดฉากก็เดินเข้าใส่เลย เพราะชกแค่ 3 ยก เราจำเป็นต้องเร่งโจมตีคู่ต่อสู้ให้มากที่สุด”

เนื่องจากครั้งนี้เป็นไฟต์แรกของ แสงมณี ที่จะได้โชว์ฝีมือให้แฟนๆ วัน แชมเปียนชิพ ได้ประจักษ์ เจ้าตัวจึงตั้งใจเต็มที่ที่จะโชว์ฟอร์มออกมาให้ประทับใจผู้ชมมากที่สุด

“แน่นอนว่าผมต้องการสร้างความประทับใจกับแฟนๆ ของ วัน แชมเปียนชิพ ครั้งนี้มีในตัวเท่าไหร่ผมต้องใส่ให้สุด หากมีโอกาสผมอยากจะน็อกคู่ต่อสู้ไปเลย ให้สมกับที่ วัน แชมเปียนชิพ ให้โอกาสผมได้ขึ้นเวทีอันยิ่งใหญ่ระดับโลก”

สำหรับไฟต์นี้จะมีขึ้นในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ อย่าพลาดชมให้สมกับที่การรอคอย “แสงมณี” อิน วัน แชมเปียนชิพ โหลดฟรี ชมฟรีทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 17.30 น.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แสงมณี ไม่ลีลา ลั่นวาจา น็อกได้น็อก! สยบ “อาซิซ ลาลี” เร็วที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง