Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

ยอดแสนไกล คัมแบ็กมวยไทย ไม่ประมาท “ซาชา” เหมือนกระจกส่องตัวเอง

6 พ.ย. 2562 - 14:29 น.

(6 พ.ย.62) “เดอะบ็อกซิ่งคอมพิวเตอร์” ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ ยอดมวยคิกบ็อกเซอร์ขวัญใจชาวไทย ได้เวลาท้าทายความสามารถตัวเองภายใต้กติกามวยไทยอีกครั้ง ในศึก ONE: AGE OF DRAGONS วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายนนี้

ที่ผ่านมาใน วัน แชมเปียนชิพ ยอดมวยสมองคอมพิวเตอร์ผู้มีความเฉียบคมและแม่นยำ ยอดแสนไกล เปิดศึกในรายการนี้มาแล้ว 3 ไฟต์ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง และมีเพียงไฟต์เดียวเท่านั้นที่ชกในกติกามวยไทยกับ “หลุยส์ เรจิส” จากออสเตรเลีย ในฐานะคู่เอกของศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS เมื่อเดือนธันวาคม 2561

หากนับจากวันนั้นถึงวันนี้ ยอดแสนไกล วางมือจากการชกมวยไทยมาร่วมปี แต่ศึกที่จะถึงในวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายนนี้ เขาจะกลับมาปัดฝุ่นลับอาวุธให้ครบเครื่อง เพื่อเจอกับยอดมวยชาวยูเครนกำปั้นหนัก “ซาชา โมอิซา” แม้คิดว่าจะไม่มีปัญหา แต่ด้วยความเคยชินทำให้เจ้าตัวเกรงว่าอาจไม่เหมือนเดิม

🚨 FULL BOUT 🚨 Muay Thai icon Yodsanklai put Luis Regis to sleep with a THUNDEROUS triple uppercut combination!

🚨 FULL BOUT 🚨 Muay Thai icon Yodsanklai put Luis Regis to sleep with a THUNDEROUS triple uppercut combination!Download the ONE Super App now 👉 http://bit.ly/ONESuperApp

โพสต์โดย ONE Championship เมื่อ วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2018

"ผมไม่ได้ชกมวยไทยมาเกือบปีได้แล้วครับ ไฟต์ล่าสุดจำได้ว่าโชว์ฟอร์มสุดยอด ต่อยหมัดชนะน็อกคู่ต่อกรจากออสเตรเลียตั้งแต่ยกแรก ต่อหน้าผู้ชมที่มาเลเซีย ล่าสุดทาง ONE จะให้ผมกลับมาชกในกติกามวยไทยอีก ผมจึงต้องรื้อฟื้นวิชามวยใหม่ เพื่อให้ออกอาวุธได้ครบเครื่อง ซึ่งตอนนี้ก็เข้าที่เข้าทางได้กว่า 80% แล้วครับ ยังไงผมก็เต็มที่ให้ถึงที่สุด”

การชกครั้งนี้ ยอดแสนไกล ได้ศึกษาดูเทปคู่ชกเพื่อหาจุดอ่อน-จุดแข็ง โดยเปรียบ ซาชา ว่าเป็นเสมือนกระจกส่องตัวเอง เพราะมีสไตล์การชกและอาวุธคล้ายกัน

"ซาชา เป็นมวยที่มีสไตล์การชกคล้ายผมมากครับ ประเภทขวาตายซ้ายสลบ หมัดหน้าก็ดี หมัดหลังก็ดี ใส่นวมเล็กอะไรก็เกิดขึ้นได้ มันสามารถน็อกกันได้ตลอด นักชกยูเครนรายนี้ประมาทไม่ได้เลย มองไปมองมาเหมือนดูตัวเองชกในกระจกครับ ส่วนจุดอ่อนคงต้องไปดูกันบนเวที"

สำหรับ ซาชา มีเครื่องหมายการค้าเรื่องพลังหมัดอันหนักหน่วง ด้วยการชนะน็อกนักมวยไทยชื่อดังมาแล้วหลายคน ก่อนผงาดขึ้นเป็นแชมป์สภามวยไทยโลก และแชมป์ WLC

ไฟต์นี้จึงเป็นการพิสูจน์พลังหมัดรุ่นตำนานกับรุ่นใหม่มาแรง ใครจะหนักหน่วงกว่ากัน ด้วยกติกามวยไทย 3 ยก พิกัด 72 กิโลกรัม แฟนๆ เตรียมปูเสื่อรอรับความมันสนั่นเวทีได้เลย ศึกนี้จัดที่คาดิลแลค อารีน่า กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ยิงสดทาง ONE Super App ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดแสนไกล คัมแบ็กมวยไทย ไม่ประมาท “ซาชา” เหมือนกระจกส่องตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง