Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

โค้ชแบน เร่งเรียกฟิตขุนพลซีเกมส์ - นิชิโนะ กุนซือใหญ่คุมซ้อมด้วยตัวเอง

7 พ.ย. 2562 - 18:15 น.

โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน รักษาการผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ เรียกนักเตะ 24 คนเข้าแคมป์ฝึกซ้อม เตรียมอุ่นเครื่อง 2 แมตช์กับจีน และเมียนมา โดยเน้นไปที่การเรียกความฟิตของร่างกายให้กลับมาสมบูรณ์เต็มร้อย ขณะที่ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่คุมซ้อมวันแรกด้วยตัวเอง

โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน รักษาการผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ชุดเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันแชมป์ฟุตบอลชายในซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงปลายปีนี้ โดยเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่แคมป์เก็บตัวบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บางบ่อ จ.สมุทรปราการ นักเตะทีมชาติไทยได้เดินทางมารายงานตัวเพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ซึ่งนักเตะที่ประกาศรายชื่อ 24 คน ได้เดินทางเข้ามารายงานตัวเพื่อฝึกซ้อม ขณะที่อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่เดินทางมาชมการฝึกซ้อมด้วยตนเอง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ธชตวัน กล่าวว่า “ที่ผ่านมาพยายามให้คำแนะนำและบอกกับน้องๆ ทุกคนว่าทัวร์นาเมนต์นี้เป็นทัวร์นาเมนต์ที่จะง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก เพราะว่าเราต้องแบกรับความกดดันของคนทั้งประเทศเพราะเป้าหมายคือต้องเป็นแชมป์ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดคือต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมมากที่สุด เตรียมจิตใจให้แข็งแกร่งมากที่สุดเพื่อไปรับความกดดันตรงนั้นให้ได้มากที่สุด”

“ส่วนการเตรียมงานคือจริงๆ แล้ว โค้ชนิชิโนะบอกกับเราว่ากลุ่มสต๊าฟได้เรียนรู้สไตล์ แคแรกเตอร์ วิธีการ และระบบการเล่นของโค้ชมาแล้ว ดังนั้นโค้ชเชื่อมั่นในสิ่งที่สต๊าฟโค้ชจะทำนั้นสามารถทดแทนการทำหน้าที่ของเขาได้ ส่วนเรื่องรายละเอียดของแท็กติกต้องขึ้นอยู่กับช่วงที่โค้ชกลับมาคุมทีมด้วยตัวเอง ช่วงนี้กลุ่มสต๊าฟโค้ชจะใส่ระบบแบบเดียวกับที่ทีมชุดใหญ่เล่น”

“ช่วงนี้ผมได้รับมอบหมายให้รักษาการแทนโค้ชหระ (อิสสระ ศรีทะโร) ที่มีภาระกิจต้องคุมทีมเยาวชน 19 ปี เล่นฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศกัมพูชา ผมจึงเน้นไปที่เรื่องของฟิตเนส การเตรียมความพร้อมของร่างกาย จึงเน้นเรื่องความฟิตมาเป็นอันดับหนึ่ง เนื่องด้วยผมเป็นโค้ชรักษาการแทนจึงลงรายละเอียดในเรื่องของแท็กติกตามที่โค้ชหระ และนิชิโนะวางเอาไว้ไม่ได้มาก ทำได้เพียงรักษารูปแบบที่นิชิโนะ และโค้ชหระวางเอาไว้ให้เป็นไปอย่างสม่ำเสมอ เช่นเดียวกับการอุ่นเครื่องที่จะเจอกับจีนจึงเป็นการซ้อมเพื่อเตรียมระบบการเล่นที่จะใช้ในการเล่นซีเกมส์คราวนี้”

“ส่วนสภาพความพร้อมของนักเตะตอนนี้เรามุ่งเน้นไปที่เรื่องสภาพร่างกาย ซึ่งเท่าที่ดูแล้วความฟิตของผู้เล่นอยู่ที่ราว 60-70 เปอร์เซ็นต์ ทุกคนยังไม่ฟิตเต็มร้อย ดังนั้นช่วงนี้เราต้องเพิ่มเติมเรื่องของพละกำลังของนักเตะเป็นพิเศษ เรื่องฟิตเนสมากขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่เรากำลังจะไปเล่น”

ทั้งนี้ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ จะลงอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ จีน วันที่ 9 พ.ย. ที่ลีโอ สเตเดียม เวลา 18.00 น. และพบกับ เมียนมา วันที่ 13 พ.ย. ที่สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 36

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ มีดังนี้

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562
ไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
สนามซิตี้ออฟอีมุสแกรนด์สแตน เมืองอีมุส ประเทศฟิลิปปินส์

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562
บรูไน พบ ไทย เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
สนามรีซัลเมโมเรียล เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

วันที่ 1 ธันวาคม 2562
สิงคโปร์ พบ ไทย เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
สนามฟุตบอลบีนาน เมืองบีนาน ประเทศฟิลิปปินส์

วันที่ 3 ธันวาคม 2562
ลาว พบ ไทย เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
สนามรีซัลเมโมเรียล เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

วันที่ 5 ธันวาคม 2562
เวียดนาม พบ ไทย เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
สนามฟุตบอลบีนาน เมืองบีนาน ประเทศฟิลิปปินส์

รอบรองชนะเลิศ
วันที่ 7 ธันวาคม 2562
สนามรีซัลเมโมเรียล เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

รองชิงชนะเลิศและอันดับสาม
วันที่ 10 ธันวาคม 2562
สนามรีซัลเมโมเรียล เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชแบน เร่งเรียกฟิตขุนพลซีเกมส์ - นิชิโนะ กุนซือใหญ่คุมซ้อมด้วยตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง