Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

นิชิโนะ ยักไหล่โค้ชต่างชาติคุมซีเกมส์ล้มเหลว - ลั่นช้างศึกต้องแชมป์

7 พ.ย. 2562 - 18:44 น.

นิชิโนะ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก และชุด 23 ปีเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ไม่สนใจสถิติกุนซือต่างชาติคุมไทยในซีเกมส์สุดบู่ เชื่อเป็นงานที่ท้าทายความสามารถ ประกาศชัดทีมชาติไทยต้องแชมป์เท่านั้น วางแผนอุ่นเครื่องอีก 1 นัดก่อนยกพลลุยฟิลิปปินส์

นิชิโนะ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ลงคุมซ้อมนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมลงทำศึกฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยตัวเอง ที่แคมป์เก็บตัวบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เมื่อ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย ต่อด้วยเน้นการฝึกซ้อมแท็กติกรูปแบบต่างๆ ทั้งรับและรุก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย เผยว่า “สัปดาห์ที่แล้วนักเตะชุดนี้ได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมชุดใหญ่ ซึ่งพวกเขาแสดงให้เห็นถึงความกระหาย และความมุ่งมั่นออกมา อยู่ที่ว่าการแข่งขันจริง พวกเขาจะดึงศักยภาพของตัวเองออกมาได้ดีแค่ไหน”

“การแข่งขันซีเกมส์เล่นกันแบบวันเว้นวัน แถมเล่นในเวลาบ่าย 3 โมง กับผู้เล่นแค่ 20 คนผมถือว่าเป็นงานที่ยากลำบากเกินไป อนาคตอยากให้มีการพูดคุยกันและให้คำนึงถึงนักเตะให้มาก เพราะเด็กรุ่นนี้อยู่ในวัยกำลังเติบโต ควรจะพิจารณาเรื่องความถี่ในการเตะให้มากกว่านี้”

“สิ่งที่ผมต้องการจากการเข้าแคมป์เก็บตัวและเกมอุ่นเครื่องใน 2 นัดกับ จีน และ เมียนมา คือการเห็นการประสานงานกันของนักเตะในทีมว่าทำได้ดีขนาดไหน และเราจะหาเกมอุ่นเครื่องในสนามหญ้าเทียมอีก 1 นัด เพื่อปรับสภาพก่อนไปแข่งขันซีเกมส์”

“ส่วนนักเตะ 4 คน จากชุดใหญ่ทั้ง เอกนิษฐ์ ปัญญา สุภโชค สารชาติ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ ศุภชัย ใจเด็ด เล่นให้กับสโมสรอย่างหนักตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา และยังเล่นให้กับทีมชาติไทย มาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นผมจึงขอดูสภาพร่างกายอีกครั้งว่าใครจะพร้อมไปแข่งขันบ้าง”

“เป้าหมายในครั้งนี้เราหวังจะไปคว้าแชมป์ แม้ว่าในอดีตโค้ชต่างชาติที่คุมทีมชาติไทยจะทำผลงานในซีเกมส์ไม่ดี แต่ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่ท้าท้ายสำหรับผม” กุนซือเลือดซามูไร กล่าวปิดท้าย

สำหรับช้างศึกซีเกมส์ จะลงอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ จีน วันที่ 9 พ.ย. ที่ลีโอ สเตเดียม เวลา 18.00 น. และเมียนมา วันที่ 13 พ.ย. ที่สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เวลา 18.00 น. ทั้ง 2 นัด จะถ่ายทอดสดทางช่อง 36

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ ยักไหล่โค้ชต่างชาติคุมซีเกมส์ล้มเหลว - ลั่นช้างศึกต้องแชมป์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง