ไม่ได้ไปต่อ แข้งเยาวชน 19 ปีพ่ายมาเลเซีย ร่วงรอบคัดเลือกถ้วยเอเชีย

10 พ.ย. 2562 - 17:48 น.

ไม่ได้ไปต่อ สำหรับทีมฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2020 หลังเกมนัดสุดท้ายรอบคัดเลือก กลุ่มจี พลาดท่าแพ้มาเลเซีย แบบไม่มีรูปทรง ทำให้จบรอบแรก 4 นัด ชนะ 2 แพ้ 2 เก็บได้เพียง 6 คะแนนตกรอบคัดเลือกแน่นอนแล้ว โดยมาเลเซีย เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่ได้ไปต่อ ทีมฟุตบอลเยาวชนไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชหระ”อิสสระ ศรีทะโร โดยนัดสุดท้าย รอบคัดเลือก กลุ่มจี ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ไทยลงสนามพบ “เสือเหลือง”มาเลเซีย สถานการณ์ก่อนหน้านี้ มาเลเซีย ชนะมาสามนัดรวด ส่วนไทยสะดุดพ่ายกัมพูชา แต่ยังมีโอกาสเข้ารอบต่อไปหากชนะในเกมนี้เกิน 2 ประตู

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกมนี้ อิสสระ ศรีทะโร ได้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กลับมาเป็นกองหน้าของทีมอีกครั้ง โดยยืนคู่กับ กิตติพงศ์ เขตภารา พร้อมด้วย ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท ครึ่งแรกไทยที่พยายามเร่งเกมบุกแต่การขึ้นบอลแทบไม่มีรูปทรงที่ชัดเจน ไม่สามารถต่อบอลเข้าไปลุ้นในกรอบเขตโทษได้เลย และเกือบจะโดนมาเลเซีย ที่มาเน้นรับโต้กลับทำประตูขึ้นนำหลายครั้ง ทำให้ตลอด 45 นาทีแรกไทยไม่มีโอกาสจบสกอร์แบบได้ลุ้นเลยแม้แต่ครั้ง

ครึ่งหลังรูปเกมของเยาวชนไทยแทบไม่กระเตื้อง ไม่สามารถพาบอลขึ้นลุ้นประตูได้เลย การต่อบอลในแดนกลางขาดความแม่นยำอย่างชัดเจน ต้องเน้นการโยนข้ามแดนกลางไปให้กองหน้าพักบอล แต่ไม่สามารถทำอะไรเกมรับของมาเลเซีย ที่เล่นได้อย่างรัดกุมได้เลย

นาที 61 ไทยน่าได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ได้หลุดไปยิงแต่บอลเข้าข้างตาข่าย จากนั้นไม่มีโอกาสเข้าใกล้กรอบเขตโทษของมาเลเซีย แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนผู้เล่นเพื่อเพิ่มโอกาสในเกมบุก แต่สุดท้ายยังเจาะไม่เข้า กระทั่งนาที 84 มาเลเซีย ได้โอกาสสวนกลับด้วยความสามารถเฉพาะตัวเลี้ยงบอลหลบกองหลังไทยเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนเปิดเข้ากลางให้ อูมาร์ ฮาคีม วิ่งเข้าชาร์จที่เสาสองตุงตาข่ายให้มาเลเซีย นำก่อน 1-0

ช่วงเวลาที่เหลือไทยไม่มีทางเลือกพยายามเร่งเกมอย่างหนัก แต่กลายเป็นว่าเล่นแบบไม่มีระบบแบบแผน ไม่มีโอกาสจบสกอร์ที่ชัดเจนได้เลยทำให้หมดเวลามาเลเซีย เป็นฝ่ายเอาชนะไทย 1-0 เก็บ 12 แต้มเต็มคว้าแชมป์กลุ่ม พร้อมคว้าสิทธิ์เข้าไปเล่นฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ส่วนไทยตกรอบคัดเลือกแน่นอนแล้ว และถือเป็นการพลาดเล่นรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกในรอบ 29 ปี โดยครั้งสุดท้ายที่ไทยไม่ได้เล่นรอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เกิดขึ้นเมื่อปี 1990

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเดินทางกลับประเทศไทยทันที ในวันที่ 11 พ.ย. โดยจะถึงท่าอากาศยานดอนเมือง ในเวลา 10.30 น. โดยประมาณ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ได้ไปต่อ แข้งเยาวชน 19 ปีพ่ายมาเลเซีย ร่วงรอบคัดเลือกถ้วยเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง