ภรรยาสาว “เดชดำรงค์” บินไปเชียร์ถึงแดนสิงโต งานนี้ฮึดสู้ถึงฎีกา

17 พ.ย. 2562 - 18:13 น.

(17 พ.ย.62) ฮีโร่นักสู้ชาวไทย “ครูรงค์” เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ผู้สร้างประวัติศาสตร์นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) คนแรกและคนเดียวของประเทศไทยผู้เป็นแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต เตรียมพิสูจน์ตัวเองกับคู่ต่อกรรายล่าสุด “ไอ้แมงมุม” มูฮัมมัด อิมราน แชมป์จากปากีสถาน 3 สมัย ในศึก ONE: EDGE OF GREATNESS ซึ่งจะจัดขึ้นวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ยิงสดทางแอปพลิเคชัน ONE Super App เวลา 17.30 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศึกนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของ เดชดำรงค์ ตั้งแต่ไปเป็นครูมวยอยู่ที่ยิมใหญ่ Evolve MMA จึงมีกองเชียร์เจ้าถิ่นที่เป็นนักเรียนและครูมวยด้วยกันตามไปเชียร์ชิดติดขอบสนาม ที่สำคัญครั้งนี้ภรรยาสาวคือ “น้องฝน” ยุวนา ทองใย จะบินจากเมืองไทยตามไปเชียร์ถึงสิงคโปร์ด้วย


“กับฝน เราอยู่ด้วยกันมา 20 กว่าปี มีลูกด้วยกัน 3 คน เป็นหญิง 2 ชาย 1 ชื่อ คือ ใบเฟิร์น, มิเชลล์ และ โตเกียว ตอนนี้ทุกคนอาศัยอยู่ที่ อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ครั้งนี้ฝนจะเดินทางมาคนเดียว เพราะเธอเป็นห่วงและอยากให้กำลังใจผมใกล้ๆ ส่วนลูกๆ ติดเรียนหนังสือ แต่ปกติก็โทรคุยให้กำลังใจกันไม่เคยขาด แฟนมาเชียร์ถึงที่ ผมมีกำลังใจสู้เต็มที่แน่นอนครับ”

สำหรับ เดชดำรงค์ นั้นผ่านสังเวียนการต่อสู้แบบผสมผสานมาแล้ว 15 ไฟต์ (ชนะ 10 แพ้ 5) โดยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดคือการคว้าแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตคนแรกในประวัติศาสตร์ของรายการมาครองเมื่อ 22 พฤษภาคม 2558 ที่สิงคโปร์

หลังจากนั้นเมื่อขึ้นสังเวียนในแดนสิงโต เดชดำรงค์ ก็ได้รับชัยชนะมาโดยตลอด จนทำให้เชื่อว่าดินแดนแห่งนี้ถูกโฉลกกับตัวเขา จนกระทั่งไฟต์ล่าสุดมาพ่ายน็อกให้กับนักสู้หนุ่มจากจีน “เมียว หลี เทา” เมื่อ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ครั้งนี้จึงถือเป็นการกลับมาสร้างความเชื่อมั่นให้ตัวเอง และเรียกศรัทธาจากแฟนๆ พร้อมกับกรุยทางสู่ความสำเร็จต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภรรยาสาว “เดชดำรงค์” บินไปเชียร์ถึงแดนสิงโต งานนี้ฮึดสู้ถึงฎีกา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง