สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม ร้องเรียนสต๊าฟไทย – สมาคมปัดข่าวไล่‘ซาซา’พ้นทีมชาติ

สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม

สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม จะไม่ทนกับการกระทำของ ซาซา โทดิช ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย หลังมีปากเสียงกับ ปาร์ก ฮัง ซอ กุนซือใหญ่ทัพดาวทอง หลังเกมที่เวียดนาม เปิดบ้านเสมอกับไทย 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย เมื่อ 19 พ.ย. ขณะที่สมาคมลูกหนังไทยยืนยันไม่มีการพิจารณาลงโทษผู้ช่วยกุนซือทัพช้างศึกแต่อย่างใด

สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม – จากเหตุหลังเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ไทย บุกเสมอ เวียดนาม 0-0 ที่มีดิงห์ สเตเดียม หลังเกมมีเหตุปะทะคารมระหว่าง ปาร์ก ฮัง ซอ กับสต๊าฟโค้ชไทย ซึ่ง ฮัง ซอ บอกว่า เขาถูกสต๊าฟโค้ชช้างศึก ที่ไม่ใช่คนไทย หัวเราะเยาะ และยั่วยุ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยหลังเกมกุนซือชาวเกาหลีใต้ของเวียดนาม ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า “ตลอดทั้งเกมที่ผมออกไปสั่งลูกทีม มักจะโดนสต๊าฟโค้ชที่เป็นชาวต่างชาติของไทยคนนี้ หัวเราะเยาะอยู่เสมอ มันเป็นเกมทางจิตวิทยา ทำให้ผมต้องปกป้องตัวเองไว้ก่อน ซึ่งถ้ามีอะไรเกิดขึ้นผมพร้อมที่จะตอบโต้ไว้แล้ว”

ขณะเดียวกันสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม ได้ทำหนังสือถึง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) แจ้งพฤติกรรมของโค้ชไทย ในเกมดังกล่าวขอให้พิจารณาพฤติกรรมของผู้ช่วยโค้ชของทีมไทย ที่ประพฤติไม่เหมาะสมกับ ปาร์ก ฮัง ซอ

พร้อมกันนี้เว็บไซต์ livesportasia รายงานว่า ซาซา โทดิช ได้ยั่วยุ ปาร์ก ฮัง ซอ และเสนอภาพนิ่งที่เหมือนว่า ซาซา ยกมือกดขึ้น คล้ายกับสื่อถึงเรื่องความสูงของเฮดโค้ชเวียดนาม พร้อมกันนี้ยังรายงานอ้างแหล่งข่าวรายหนึ่งในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่า สมาคมลูกหนังไทย กำลังรวบรวมข้อมูลดังกล่าว และอาจพิจารณาลงโทษ ซาซา โทดิช โดยอ้างว่าทัศนคติและการกระทำของผู้ช่วยโค้ชของทีมชาติไทยเป็นสิ่งที่เลวร้ายและรับไม่ได้

อย่างไรก็ตาม นายพาทิศ รองเลขาธิการและรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ในแคมป์ทีมชาติไทย ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้กันแต่อย่างใด

“ตอนนี้ในแคมป์ทีมชาติไม่มีการพูดคุยกับเรื่องนี้ และไม่มีการเอาเรื่องนี้มาพิจารณา ดังนั้นการที่กระแสข่าวว่าสมาคมฟุตบอลไทยจะพิจารณายกเลิกสัญญากับโค้ชรายใดนั้นจึงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวะที่คาดว่า ซาซา อาจเหยียดความสูงโค้ชปาร์ก เมื่อดูจากภาพเคลื่อนไหว อีกมุมหนึ่งคล้ายกับ ซาซา ทำท่ากวักมือเรียกมากกว่า

 

บทความก่อนหน้านี้มูรินโญ่ มาแนวใหม่ สัญญาเผยใช้งาน ดาวรุ่ง สเปอร์ – ค่าเหนื่อยสูงสุดอันดับ2โลก
บทความถัดไปแก๊งโจ๋เถื่อน ปืนตบ-รุมกระทืบหนุ่มสลบ ฉุด นศ.สาว แฉหัวโจกเคยลวงสาว 17 ไปขืนใจ 5 วันมาแล้ว