ไม่ดูให้ดี! ยูฟ่าตั้งข้อหาเบลเยียมปม เดอดริก โบยาตา ใส่เสื้อเพื่อนลงสนาม

โบยาตา

ยูฟ่าตั้งข้อหาทีมชาติเบลเยียม จากกรณีที่ เดอดริก โบยาตา ดันไปใส่เสื้อของเพื่อนร่วมทีมลงสนาม ระหว่างเกมคัดยูโร 2020 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ประกาศตั้งข้อหาทีมชาติเบลเยียม จากกรณีที่ปราการหลังอย่าง เดอดริก โบยาตา ใส่เสื้อของผู้เล่นคนอื่นลงสนาม ระหว่างเกมยูโร 2020 รอบคัดเลือก ที่พบกับทีมชาติรัสเซีย เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน

โดยรอบคัดเลือกยูโรประจำเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โบยาตาลงทะเบียนสวมเสื้อเบอร์ 4 ให้ทีมชาติ ซึ่งในครึ่งแรกของเกมดังกล่าว แข้งรายนี้ใส่เสื้อของตัวเองถูกต้องตามปกติ แต่ครึ่งหลังกลับใส่เสื้อเบอร์ 23 ที่เป็นของกองหน้าอย่าง มิชี บาตชูอายี กระทั่งต้องมาเปลี่ยนใหม่ในนาที 57

เท่ากับว่าเบลเยียมทำผิดกฎที่ระบุว่า “ก่อนการแข่งขันแต่ละแมตช์ ทีมจะต้องเขียนหมายเลขเสื้อ, ชื่อเต็ม, วันเกิด และชื่อหลังเสื้อของนักเตะ ลงในใบบันทึกรายละเอียด” โดยเบลเยียมต้องรอคำตัดสินจากฟีฟ่าวันที่ 12 ธันวาคม ว่าจะถูกลงโทษหรือไม่

ทั้งนี้เบลเยียมทำผลงานในรอบคัดเลือกยูโรได้ยอดเยี่ยม โดยคว้าแชมป์กลุ่มไอด้วยผลงานชนะรวด 10 นัด กวาดไป 30 คะแนนเต็ม แถมยังเป็นชาติแรกที่การันตีตั๋วสู่รอบสุดท้ายด้วย

บทความก่อนหน้านี้ผมผิดเอง! พอร์ช ยัน สาเหตุเลิก ดาว ไม่มีมือที่สาม ยอมรับ ปรับตัวเองได้ไม่ดี
บทความถัดไปในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ ออกทรงรับ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส