ซาวาส ร้อนวิชา อยากเรียกคืนศรัทธา และล้างตาคู่ปรับเก่าให้หายคาใจ

ซาวาส

(22 พ.ย.62) อัปเดตข่าวคราวของ ซาวาส ไมเคิล นักชกฟอร์มดุจากไซปรัส หลังจากไฟต์ล่าสุดพลาดท่าถูก “เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม” จับเท จนเจ้าตัวล้มผิดท่า เป็นเหตุให้ข้อศอกซ้ายหลุด และพ่ายน็อกในยกที่ 2 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาในรายการ วัน แชมเปียนชิพ แม้ตอนนี้อาการบาดเจ็บหายดีแล้ว แต่ที่ยังไม่หายคือความค้างคาใจ อยากรีแมตซ์กับมวยจอมเก๋าเจ้าตำรับปลาไหลใส่สเก็ต เชื่อว่าเจอกันอีกทีมันกว่าเดิมแน่นอน

“ครั้งก่อนตอนที่ชกกับ เลิศศิลา ผมเตรียมตัวไปเป็นอย่างดี แต่น่าเสียดายในยก 2 เกิดล้มผิดจังหวะทำให้ข้อศอกซ้ายถึงกับหลุด อาวุธหลายอย่างยังไม่ได้เอาออกมาใช้”

“หลังจากนั้นผมกลับไปพักฟื้นที่ประเทศไซปรัสบ้านเกิด ถือโอกาสกลับบ้านไปเยี่ยมครอบครัวด้วยเลย เพราะไม่ได้กลับไปนานพอสมควร โดยเก็บตัวทำกายภาพบำบัดและทำกิจกรรมเบาๆ จนมั่นใจว่าหายดีแล้ว จึงบินกลับมาซ้อมอยู่ที่ค่ายเพชรยินดีตามเดิม”

ตอนนี้ ซาวาส กลับมาเก็บตัวที่ค่ายเพชรยินดีร่วม 4 เดือนแล้ว อยู่ในช่วงกำลังร้อนวิชา และอยากพิสูจน์ให้เห็นว่าตัวเองสมบูรณ์เต็มที่ พร้อมกลับมาทวงพื้นที่บนสังเวียน และรอโอกาสดวลคู่ปรับเก่าที่ยังคาใจ

ในขณะที่ “เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม” หลังจากที่ชนะทีเคโอ.ซาวาส ในครั้งนั้น ก็มีโปรแกรมขึ้นชกในศึก ONE: MARK OF GREATNESS วันที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ซึ่งเป็นศึกสุดท้ายของปีนี้ โดยจะดวลกับนักชกหนุ่มเลือดเดือดอย่าง “อีเลียส มาห์มูดี” จากฝรั่งเศส-แอลจีเรีย

ผลแพ้ชนะของไฟต์นี้อาจมีผลต่อการพิจารณาว่า ซาวาส จะมีโอกาสได้กลับมาล้างตากับ เลิศศิลา หรือไม่ แต่เมื่อทั้งคู่มีจุดหมายปลายทางเดียวกันคือการนั่งบัลลังก์แชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ หากน้ำหนักยังอยู่ในพิกัดเดียวกัน สักวันก็อาจมีโอกาสหวนกลับมาเจอกันได้อีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้ไม่สนแล้ว! กรมป่าไม้-ส.ป.ก. ลุยตรวจที่ดิน 1.7พันไร่ ปารีณา ชี้! ไม่ต้องรีบแจ้งความ
บทความถัดไปถาโถม! เอ๋หน้าเจื่อน เจอถามแรง แทบร้องขอชีวิต! หลังถูกซักหนัก ปมที่ 1,700 ไร่ (คลิป)