Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

น้องโอ๋ VS เปโตรเซียน แค่คิดก็มันแล้ว! ไฟต์กระหึ่มโลกอาจเกิดขึ้นปี 2020

27 พ.ย. 2562 - 18:06 น.
น้องโอ๋ VS เปโตรเซียน - ไม่ต้องมีข้อสงสัยใดๆเลยว่า น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว และ จอร์จิโอ เปโตรเซียน คือนักกีฬาระดับตำนานแห่งวงการศิลปะการต่อสู้ ซึ่งทั้งคู่ต่างประสบความสำเร็จและคว้าแชมป์มากมายบนเส้นทางอาชีพ มวยไทย และ คิกบ็อกซิง ตามลำดับ
และอย่างที่ทราบกันดีว่า ตอนนี้ทั้งสองกำปั้นต่างมีสัญญากับ ONE Super Series และมีโอกาสเป็นไปได้เช่นกันที่ทั้งคู่จะได้ประลองฝีมือกันในอนาคต
น้องโอ๋เพิ่งคว้าชัยชนะครั้งใหญ่ด้วยการน็อก เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ในยกที่สี่ ของศึก ONE: EDGE OF GREATNESS เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่ประเทศสิงคโปร์ ป้องกันแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยช็อตปิดเกมหมัดขวาทรงพลังเข้าเต็มใบหน้านักมวยรุ่นน้องร่วมชาติ ซึ่งถือเป็นการรักษาเข็มขัดของตัวเองไว้ได้เป็นครั้งที่สาม หลังจากเถลิงบัลลังก์ซิวแชมป์เส้นนี้ที่ว่างอยู่มาครองด้วยการชนะ หาน ซือ หาว เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงต้นปีที่ผ่านมา
ต้องบอกว่าเป็นปีทองของน้องโอ๋ เมื่อสี่ไฟต์ของเขาในปี 2019 ต่างคว้าชัยเหนือคู่แข่งได้ทั้งหมด สร้างสถิติชนะรวด 100% ตอกกลับเสียงวิจารณ์ที่ค่อนขอดว่าในวัย 33 ปีของเขาคือช่วงขาลง ด้วยการพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นหนึ่งในนักมวยไทยระดับแนวหน้าของโลกได้อย่างสง่างาม
... แต่อย่างไรก็ดี ในปี 2019 นั้น ไม่ได้มีแค่เขาที่ระเบิดฟอร์มกระหึ่มวงการ
ด้านเปโตรเซียน ขึ้นสังเวียนทั้งสิ้นห้าไฟต์ในปีนี้ พร้อมสถิติยังไม่แพ้ใครอย่างเป็นทางการเลย แม้ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี จะเป็นฝ่ายได้ชื่อว่าชนะคะแนนเขาได้ แต่สุดท้ายก็มีการยกเลิกคำตัดสิน และให้มีการรีแมตช์ขึ้น
ซึ่งในไฟต์แก้มือ ผลปรากฏว่าเปโตรเซียนเป็นฝ่ายชนะเพชรมรกตได้อย่างไร้ข้อกังขา ก่อนทะลุเข้าไปชนะน็อก Smokin' โจ ณัฐวุฒิ และ เซมี ซานา ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์ ONE คิกบ็อกซิง รุ่นเฟเธอร์เวต ไปครองได้อย่างสมบูรณ์แบบ
จากการที่เปโตรเซียนเดินหน้าคว้าชัยติดต่อกัน ทำให้หกปีที่ผ่านมาเขายังไม่เคยแพ้ใครเลย ซึ่งจากฟอร์มอันร้อนแรงของทั้งเขาและน้องโอ๋ ทำให้มีการพูดถึงความเป็นไปได้ว่าไฟต์ที่โลกต้องจับตามองระหว่างสองยอดกำปั้นที่มีอายุ 33 ปีเท่ากัน แถมยังประสบความสำเร็จในอาชีพมากมายชนิดนับไม่หวาดไม่ไหว อาจบังเกิดขึ้นจริง
แม้ว่ามวยไทยและคิกบ็อกซิง จะมีกฎกติกาแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ก็ถือว่ามีสไตล์ที่คล้ายคลึงกันอย่างมาก ซึ่งถ้าน้องโอ๋และเปโตรเซียนตกลงกันได้ลงตัว
ก็น่าสนใจว่า สุดท้ายแล้ว พวกเขาจะได้ดวลกันภายใต้กติกาใด หรือมีโอกาสเกิดขึ้นแบบสองไฟต์ ให้วัดกันไปเลยกับทั้งสองกติกาที่แต่ละคนถนัด
ด้วยความยืดหยุ่นของกฎ และความเหมือนกันในฐานะศาสตร์แห่งการยืนสู้ที่ใกล้เคียงกันมาก แตกต่างจากศิลปะการต่อสู้แขนงอื่น ที่ส่วนใหญ่ยอดฝีมือต่างสาขาจะได้พบกันล้วนเกิดขึ้นได้ยาก เนื่องจากเงื่อนไขกติกาและความเป็นธรรมชาติที่แตกต่างกัน ทำให้ต่างฝ่ายต่างกังวลเรื่องความเสียเปรียบเมื่อต้องสู้ในกติกาที่ตนไม่ถนัดนั่นเอง

แม้ตอนนี้จะยังไม่มีคำยืนยันใดๆอย่างเป็นทางการออกมาจาก ONE Championship แต่ก็ใช่ว่าไฟต์ในฝันนี้จะเป็นแค่จินตนาการ ไม่แน่ว่า ศึกนี้อาจบังเกิดขึ้นจริงภายในปี 2020 ก็เป็นได้!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องโอ๋ VS เปโตรเซียน แค่คิดก็มันแล้ว! ไฟต์กระหึ่มโลกอาจเกิดขึ้นปี 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง