กองทัพแจง หลัง “บิ๊กแดง” ล้างบาง ธุรกิจฟุตบอล สั่งพักทีม อาร์มี่ จ่อดันทีมน้องลุยแทน

กองทัพแจง หลัง
กองทัพแจง หลัง "บิ๊กแดง" ล้างบาง ธุรกิจฟุตบอล สั่งพักทีม อาร์มี่

กองทัพแจง หลัง “บิ๊กแดง” ล้างบาง ธุรกิจฟุตบอล สั่งพักทีม อาร์มี่ จ่อดัน ทีมน้องลุยแทน

วันที่ 29 พ.ย. พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เสนาธิการทหาร ในฐานะรองประธานและผู้อำนวยการ สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ชี้แจงกระแสข่าว พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ในฐานะประธานสโมสรอาร์มี่ยูไนเต็ด มีคำสั่งยุบ สโมสรอาร์มี่ยูไนเต็ดว่า อยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่าจะยุบหรือไม่ยุบ

เนื่องจาก พล.อ.อภิรัชต์ ได้พิจารณาเงินสปอนเซอร์ที่ได้รับมา มีการใช้อย่างคุ้มค่าและตอบโจทย์หรือไม่ เนื่องจากแนวคิดเดิมควรจะนำเงินมาพัฒนาทหาร เยาวชน บริเวณรอบค่าย ไม่ใช่นำเงินไปทุ่มเทกับฟุตบอลหรือกีฬาชนิดอื่น

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ซึ่งเดิมที อาร์มี่ ยูไนเต็ด อยู่ในวงจรธุรกิจฟุตบอลคนที่ได้รับประโยชน์ปีละ 90 ล้านบาทก็คือโค้ชและนักเตะ โดยไม่ใช่การพัฒนานักเตะเพียงอย่างเดียว แต่เราต้องไปซื้อตัวนักเตะมาใช้งาน และอยู่ที่ขั้นตอนการวางแผนของโค้ช โดยไม่ใช่โค้ชของกองทัพเองซึ่งเสียเงินไปไม่คุ้มค่า ซึ่งเราได้มีการลงนามเซ็นสัญญาไปบ้างแล้วกับโค้ชและนักเตะซึ่งเรื่องนี้ได้ให้ข้อมูลกับ พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ไปหารือแล้วพูดคุยกัน ก่อนที่จะนำข้อมูลเสนอต่อผู้บัญการทหารบกถึงแนวทางที่ควรจะเป็น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จริงๆแล้วกองทัพบกมีอยู่ 2 ทีมฟุตบอลคืออาร์มี่ยูไนเต็ดซึ่งอยู่ในชั้นลีก 2 อีกทีมหนึ่ง คือ ทหารบกเอฟซี หรือ ทบ.เอฟซี ซึ่งอยู่ในการดูแลของกรมสวัสดิการทหารบก ซึ่งอยู่ในลีกส์4 ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ในการหาทางออกที่ดีที่สุด ก็คือจะเอาทีม ทบ. FC มาใช้ชื่อใหม่เป็น Army United แทน ซึ่งก็จะทำให้ตำนานทีมฟุตบอลกองทัพบก ตั้งแต่ปี 2459 จะได้ไม่สูญหาย จะได้ไม่เสียหายมาก เราก็จะใช้ทหารเป็นนักเตะและเป็นโค้ชคนไทย” พล.อ.เฉลิมพล กล่าวและว่า

อย่างไรก็ตามถึงวันนี้เจ้ากรมสวัสดิการได้คุยแล้วว่า ผู้บัญชาการทหารบก น่าจะเห็นด้วยกับแนวทางนี้ เราก็ต้องทำใจเพราะการตั้งทีมขึ้นมาใหม่อาจจะแพ้บ้าง เหมือนทีมกองทัพอากาศที่สร้างขึ้นมาใหม่ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป

ดังนั้นแนวโน้มชัดเจนแล้วว่าการบริหารงานของทีมอาร์มี่ยูไนเต็ด แบบเดิมคงไม่เอาอีกแล้ว อาจจะมีการปรับปรุงทีมกันใหม่ ส่วนปัญหาเรื่องสนามฟุตบอลเราได้ไปหารือพูดคุยกับ สนามท่าเรือเป็นที่เรียบร้อยแล้วส่วนจะใช้สนามของท่าเรือหรือไม่ ในอนาคตอยู่ที่การตัดสินใจของประธานสโมสร

บทความก่อนหน้านี้เต้นยับกลางขุนเขา “ฟาร์ม เฟสติวัลฯ” เริ่มแล้ว! สิงห์อาสาขึ้นดอย มอบเสื้อกันหนาวให้น้อง
บทความถัดไปลูกยางชายหาด ทีมชาย ไล่ตบ เวียดนาม ประเดิมชัย ซีเกมส์ 2019