Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 มี.ค. 2563

น้องโอ๋ เล็งชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 1 ใน 2 คนนี้ใครจะขึ้นครองบัลลังก์คนแรก

2 ธ.ค. 2562 - 18:59 น.

(2 ธ.ค.62) หลัง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ไว้ได้เป็นครั้งที่สามในรอบปีนี้ ด้วยการเอาชนะน็อกนักมวยรุ่นน้อง "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" ในศึก ONE: EDGE OF GREATNESS ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

น้องโอ๋ เปิดใจว่า "ตอนนี้ผมเป็นแชป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต แล้ว ผมจึงอยากได้อีกสักเส้นหนึ่ง จะเป็นคิกบ็อกซิ่งก็ได้ และผมอยากให้แฟนๆ ทุกคนช่วยกันโหวตเข้ามาว่าผมเหมาะสมกับใคร เพราะผมพร้อมเจอกับทุกคนอยู่แล้ว"

เมื่อ น้องโอ๋ ออกตัวแรงขนาดนี้ เชื่อว่าในศึกชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ซึ่ง วัน แชมเปียนชิพ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันที่ 6 ธันวาคม ภายใต้ชื่อศึก ONE: MARK OF GREATNESS ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทาง ONE Super App ในเวลา 17.00 น.นั้น

เชื่อว่า น้องโอ๋ จะจับจ้องมองคู่นี้เป็นอย่างดี เพราะ 1 ใน 2 รายนี้ ระหว่าง “อลาเวอร์ดี รามาซอฟ” กับ “จาง เฉิงหลง” คนใดคนหนึ่งอาจได้เจอผู้ท้าชิงอย่าง น้องโอ๋ ในอนาคต

สำหรับ อลาเวอร์ดี นั้น หากใครยังจำได้เมื่อปีที่แล้ว แชมป์โลกมวยไทย 3 สมัยจากแดนหมีขาววัย 25 ปีรายนี้ เปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ชนิดหักปากกาเซียน ด้วยการชนะคะแนนแชมป์โลกมวยไทยอย่าง “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” หลังจากนั้นเขาก็พัฒนาฝีมือขึ้นอย่างน่าทึ่ง จนเป็นที่กล่าวขานกันว่าเป็นมวยชกยาก ทำให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นจุดสนใจและโดดเด่นที่สุดคนหนึ่งของรุ่นนี้

ที่ผ่านมาเขามีสถิติการชกมวยไทยชนะ 60 แพ้ 5 ถ้านับเฉพาะในรายการ วัน แชมเปียนชิพ เขากวาดชัยชนะมาแล้ว 3 จาก 5 ไฟต์ โดยเจอแต่คู่ต่อสู้ตัวแกร่งๆ ทั้งนั้น

ด้าน จาง เฉิงหลง เป็นยอดนักสู้คิกบ็อกซิ่งจากประเทศจีนวัย 21 ปี ดีกรีแชมป์ท็อปคิง มีสถิติผ่านสังเวียนมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งชนะ 49 แพ้ 12 เสมอ 1 เคยดวลเดือดกับยอดมวยไทยอย่าง "สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9" มาแล้ว ก่อนที่ก้าวเข้าสู่เวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ

เขาเปิดตัวและสั่งสมชัยชนะ 3 ไฟต์ติดต่อกัน จึงส่งให้เขาก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในนักชกที่จะขึ้นชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรายการกับ อลาเวอร์ดี

นี่เป็นศึกที่ น้องโอ๋ จะต้องจับตามอง เพราะหากเขาตั้งเป้าชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง หนึ่งในสองคนนี้อาจกลายเป็นคู่ต่อกรของ น้องโอ๋ ในอนาคตนั่นเอง


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องโอ๋ เล็งชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 1 ใน 2 คนนี้ใครจะขึ้นครองบัลลังก์คนแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง