Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 มี.ค. 2563

ตามดูศึกมวยหญิง “เดนิส vs จีฮิน” แค่เห็นโปรไฟล์ก็ไม่อยากละสายตา

4 ธ.ค. 2562 - 18:50 น.

ตามดูศึกมวยหญิง “เดนิส vs จีฮิน” - (4 ธ.ค.62) ไม่บ่อยนักที่เราจะได้มีโอกาสดูนักสู้หญิงขึ้นเวที แต่วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ ในศึก ONE: MARK OF GREATNESS จะเป็นอีกครั้งที่ วัน แชมเปียนชิพ จัดคู่มวยหญิงมาให้ชมชนิดที่แค่ดูโปรไฟล์ก็ไม่อยากพลาดแล้ว

1 จาก 2 คู่แข่งขันหญิงในค่ำคืนนั้น จะพบกันในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต ระหว่างนักสู้สาวเจ้าถิ่น “จีฮิน รัดซวน” จากมาเลเซีย จะเผชิญหน้ากับน้องใหม่ที่ค่ายแฟร์เท็กซ์ส่งเข้าประกวดอย่าง “เดนิส แซมโบอันกา”

สำหรับ จีฮิน นั้นถือเป็นฮีโร่สาวของชาวมาเลเซีย ปัจจุบันอายุ 21 ปี ผ่านสังเวียนมาแล้วทั้งหมด 6 ไฟต์ ชนะ 5 แพ้ 1 เธอมีพื้นฐานวูซูระดับแชมป์โลก แถมยังเคยชกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งมา 20 ไฟต์

แม้จะดูเหมือนว่าเธอน่าจะเก่งเกมยืน แต่สำหรับเกมภาคพื้นแล้วเธอก็ไม่ใช่ย่อย แถมยังถนัดซ้าย จะเรียกว่าครบเครื่อง เก่งรอบด้านก็ไม่น่าจะผิด ยิ่งได้ขึ้นสังเวียนในบ้านเกิด เชื่อว่าแรงสนับสนุนจากกองเชียร์เจ้าบ้าน จะทำให้เธอฮึกเหิมมากขึ้น งานหนักจึงตกอยู่กับคู่แข่งดาวรุ่งน้องใหม่

ด้าน เดนิส วัย 22 ปี อิมพอร์ตมาจากฟิลิปปินส์ ปัจจุบันซ้อมอยู่ที่ค่ายแฟร์เท็กซ์ พัทยา เป็นคู่ซ้อมเพื่อนซี้กับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เพราะอยู่ในเวตน้ำหนักเดียวกัน เธอฝึกคาราเต้ตามรอยพี่ชาย ก่อนจะผันเข้าสู่วงการศิลปะต่อสู้แบบผสมผสาน ฟาดสถิติไร้พ่าย 5-0 โดย 4 ครั้งเป็นการปิดเกมแบบไม่ครบยก

ตลอดระยะเวลากว่า 6 เดือนภายใต้การดูแลของแฟร์เท็กซ์ เดนิส ได้พัฒนาด้านทักษะการต่อสู้ในท่านอนเพิ่มขึ้น และเพิ่มเติมจุดเด่นในการยืนสู้ซึ่งเป็นงานถนัดของแฟร์เท็กซ์อยู่แล้ว

หากดูจากสถิติถือว่าเป็นการประกบคู่ที่สมน้ำสมเนื้อ ต่างฝ่ายมีพื้นฐานเกมยืน ซึ่งทำให้เราเชื่อว่าเกมนี้อาจได้เห็นสองสาวฟาดหมัดกันมากกว่าที่จะลงไปปล้ำในเกมนอน แต่ทั้งนี้ก็ไม่แน่เหมือนกัน เพราะสองฝ่ายอาจต้องการเผด็จศึกคู่ต่อสู้ในท่าที่เป็นจุดอ่อนอย่างเกมนอน แต่ความเก๋าและความชำนาญของใครจะมีมากกว่ากัน วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้รู้แน่

สำหรับศึก ONE: MARK OF GREATNESS จัดขึ้นที่สนามแอ็กเซียตา อารีน่า กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ขณะนี้นักสู้ทุกคนอยู่ในระหว่างการเก็บตัวโค้งสุดท้าย ซึ่งในวันแข่งขันจริงจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนชาวไทยได้รับชมกันทาง ONE Super App ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาไทย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามดูศึกมวยหญิง “เดนิส vs จีฮิน” แค่เห็นโปรไฟล์ก็ไม่อยากละสายตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง