Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

คนไทยเตรียมรับความมันตั้งแต่ต้นปี แสตมป์ อวดฝีมือโชว์เดือดในบ้านเกิด

12 ธ.ค. 2562 - 18:55 น.

(12 ธ.ค.62) แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ เตรียมหวนคืนสังเวียนบ้านเกิด โชว์ฝีมืออวดสายตาชาวไทย ในการกรุยทางสู่แชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวต พบกับนักสู้สาวจอมแกร่งจากแดนภารตะ “พูจา โทมาร์” ในศึก ONE: A NEW TOMORROW วันที่ 10 มกราคมนี้

เพิ่งจะคว้าชัยชนะไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ด้วยการกำราบนักสู้สาวชาวอเมริกัน เชื้อสายเวียดนาม “บิ เหงียน” ไปอย่างขาดลอย ในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต และยังคงครองสถิติไร้พ่ายใน วัน แชมเปียนชิพ ทั้งกติกามวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ได้อย่างต่อเนื่อง

ในโอกาสที่ วัน แชมเปียนชิพ จะหมุนเวียนมาจัดการแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกของปี 2563 ซึ่งถือเป็นความโชคดีของคนไทยที่ได้เปิดรับความมันกันตั้งแต่ต้นปี โดยศึกนี้นอกจากจะมี แสตมป์ แล้ว ยังมีนักชกไทยเข้าร่วมแข่งขันมากมาย ทั้ง รถถัง จิตรเมืองนนท์, แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, และน้องใหม่สุดหล่ออย่าง วิคเตอร์ ปินโต ด้วย

การสู้ศึกในบ้านของ แสตมป์ ครั้งนี้ จะเจอกับนักชกสาวชาวอินเดีย “พูจา โทมาร์” ที่เคยผ่านสิงห์เหนือเสือใต้มาอย่างโชกโชน ตั้งแต่ ทิฟฟานี เตียว, จีฮิน รัดซวน, พริสซิลลา เฮอร์ตาติ ลุมบัน กาโอล์ หรือแม้แต่ บิ เหงียน ที่ดวลกันในกติกามวยไทย พูจา ก็พ่ายคะแนนไปอย่างสุดสูสีด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์

พูจา ถนัดในเกมยืนสู้เหมือน แสตมป์ เพราะเธอมีพื้นฐานกีฬาวูซู ดีกรีแชมป์ระดับประเทศที่ผ่านสังเวียนมาแล้ว 72 ครั้ง แต่เธอกำลังจะเผชิญหน้ากับ แสตมป์ ในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ซึ่งถือว่าเธอยังเป็นน้องใหม่โดยผ่านกติกานี้มาเพียง 3 ครั้งเท่านั้น

เป็นไปได้ว่าคู่นี้อาจจะสู้กันในเกมยืนเพราะต่างก็เป็นทางถนัดของทั้งคู่ แต่ถ้าจู่ๆ มีใครลากลงไปเกมภาคพื้นและเผด็จศึกคู่ต่อสู้ได้ ก็จะถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์สำหรับกองเชียร์ทั่วโลก และที่ไปชมติดขอบสนามอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี แน่นอน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คนไทยเตรียมรับความมันตั้งแต่ต้นปี แสตมป์ อวดฝีมือโชว์เดือดในบ้านเกิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง