เถ้าแก่น้อย คัด10แข้งจิ๋ว ไปฝึกฟุตบอลถึงอังกฤษ กับ ‘โค้ชซิโก้’

14 ธ.ค. 2562 - 12:13 น.

เถ้าแก่น้อย ฟุตบอล เฟสติวัล คัดเลือก 10 นักเตะเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ฝีเท้าดี ไปฝึกฟุตบอลถึงประเทศอังกฤษ กับ “โค้ชซิโก้” ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะทีมชาติไทย โดยมี 32 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคึกคัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อนเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.62 ที่สนามฟุตบอล กกท.1 นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ด แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน “เถ้าแก่น้อย ฟุตบอล เฟสติวัล” ครั้งที่1 เพื่อหานักเตะเด่น 10 คน ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ไปฝึกฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษ โดยมี “โค้ชซิโก้” ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะทีมชาติไทย และประธานกรรมการบริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยศิลปินดารานักแสดงและเหล่า YOUTUBER ร่วมเตะฟุตบอลคู่เปิดสนาม ในครั้งนี้

เถ้าแก่น้อย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล 7 คน “เถ้าแก่น้อย ฟุตบอล เฟสติวัล” ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกภายใต้แนวคิดเฟสติวัล ให้น้องๆ ทุกคนที่อายุไม่เกิน 12 ปี ได้เล่นฟุตบอลที่พวกเค้ารัก อีกทั้งยังได้พบปะเพื่อนๆ มีความสนุกและได้รอยยิ้มกลับไป ซึ่งเริ่มเปิดรับสมัครทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันไปตั้งแต่วันที่ 5-20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยได้รับความนนใจจากอะคาเดมี่ ทั่วประเทศ กว่า 100 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ก่อนจะคัดเลือกได้ตัวแทน 32 ทีม ร่วมชิงชัย ในวันที่ 14-15 ธันวาคมนี้ เพื่อคัดเลือก 10 เยาวชนไปฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ ต่อไป

นายอิทธิพัทธ์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้คือ ต้องการให้เยาวชนไทยที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอลพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต และเถ้าแก่น้อย ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาครั้งนี้ โดยรางวัลจะมีทั้งประเภททีมคือเงินรางวัลสนับสนุนทีมชนะเลิศ รองชนะเลิศ ,รองชนะเลิศอับดับที่ 1และ2 ตามลำดับ แต่ไฮไลท์ของการแข่งขันในครั้งนี้คือผู้เล่นทุกทีมที่ทำผลงานได้ดีมีโอกาสติดเป็น 1 ใน 10 คนที่ได้รับสิทธิ์ไปฝึกฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษเป็นเวลา 3 สัปดาห์ด้วยกัน รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท โดยตนอยากให้น้องๆทุกคนได้ร่วมกิจกรรมอย่างมีความสุขและสนุกสนานได้มิตรภาพที่ดี ทั้งนี้ บริษัท เถ้าแก่น้อย ฯ ยังได้มีบูทกิจกรรมให้ทางผู้ปกครองน้องๆ ทุกคนได้ร่วมสนุกทั้ง 2 วันอีกด้วย รวมถึงวันนี้ยังได้รับกำลังใจจากศิลปินดาราและบรรดา YOUTUBER ที่จะมาสร้างสีสันลงเตะฟุตบอลเป็นคู่เปิดสนามในวันนี้ด้วย

ด้าน “โค้ชซิโก้” เผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากทีมและอคาเดมี่ต่างๆจากกทั่วประเทศรวมแล้วว่า 100 ทีมด้วยกัน และเป็นที่หนักใจมาก หากต้องตัดให้เหลือ 32 ทีมสุดท้ายที่ได้ทำการแข่งขันครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ คุณต๊อบ อิทธิพัทธ์ ที่จัดรายการดีๆแบบนี้ให้กับเยาวชนไทยได้มีเวทีเล่น โชว์ฝีเท้า โดยตนและทีมงานโค้ชที่จะมาทำการคัดเลือกนั้นมีความพร้อมที่จะเลือกนักเตะที่ฝีเท้าดี มีคุณภาพ จำนวน 10 คนที่จะได้เดินทางไปฝึกฟุตบอลที่ Brooke House College Football Academy ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 3 สัปดาห์ด้วยกัน

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เถ้าแก่น้อย คัด10แข้งจิ๋ว ไปฝึกฟุตบอลถึงอังกฤษ กับ ‘โค้ชซิโก้’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง