Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

ซิโก้ แนะ ช้างศึกยู-23 ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย มกราคมนี้

14 ธ.ค. 2562 - 11:39 น.

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ออกมาแนะนำขุนพล ช้างศึก ยู-23 ปี ต้องทำ ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ มกราคมนี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวขุนพล “ช้างศึก 23 ปี” ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 8-26 มกราคม 2020 เพื่อคัดหา 3 ทีมเข้าไปแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุด ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และอดีตกองหน้าทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยว่า แม้ว่าผลงานซีเกมส์ที่ผ่านมาจะออกมาไม่ดี ก็ไม่เป็นไร เพราะนักเตะทุกคนตั้งใจเต็มที่แล้ว พวกเราในฐานะแฟนบอลต้องช่วยกันให้กำลังใจ พวกเรารู้อยู่แล้วที่เราตกรอบแรกก็เพราะเรื่องเตรียมความพร้อม โค้ชเองก็รู้อยู่แล้วว่าการที่จะมาปรับแทคติกการเล่นให้กับนักเตะต้องใช้เวลา ต้องเรียนรู้นักเตะที่จะเข้ามาสู่ทีมชาติ ต้องให้เวลานักเตะด้วย ดังนั้นยังมีศึกใหญ่อย่างชิงแชมป์เอเชีย ก็อยากให้ทุกคนมาช่วยส่งกำลังใจให้นักเตะกันเยอะๆ และเราเป็นเจ้าภาพด้วย ซึ่งการเจอบาห์เรน, อิรัก ออสเตรเลีย คิดว่าน่าจะผ่านไปได้

“สิ่งที่ต้องรีบปรับก่อนเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียคือเรื่องความสัมพันธ์ในทีม และแทคติดของโค้ช ซึ่งต้องใช้เวลามาก ดังนั้นเดี๋ยวโค้ชนิชิโนะเองก็คงเรียกนักเตะเข้าแคมป์แล้ว ฟุตบอลมันต้องซ้อมด้วยกันอย่างต่อเนื่อง คิดว่าใช้เวลาที่มีอยู่ให้คุ้มค่าที่สุด”

“อยากจะฝากไปถึงน้องๆในทีมชาติในฐานะรุ่นพี่ทีมชาติ การได้รับเลือกเป็นตัวแทนของชาติถือเป็นเกียรติสูงสุดแล้ว ผลจะแพ้หรือชนะเป็นเรื่องของเหตุและผล ถ้าเหตุเราดีเราซ้อมดี ผลการแข่งขันก็จะออกมาดี ฉะนั้นเมื่อได้รับเกียรติตรงนี้แล้วก็ขอให้เล่นเพื่อคนไทยทั้งประเทศ เพราะแฟนบอลชาวไทย60กว่าล้านคนรอเชียร์อยู่ อยากให้พวกเราประสบความสำเร็จ ถ้าพวกเราทำผลงานได้ดี อนาคตก็จะดีตาม มีโอกาสได้เล่นอาชีพได้อีกไกลเหมือนรุ่นพี่หลายๆคน” ซิโก้ กล่าวทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ซิโก้ แนะ ช้างศึกยู-23 ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย มกราคมนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง