Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 1 มิ.ย. 2563

แสงมณี ไม่หวั่นอาถรรพ์ยอดมวย เตรียมลุยศึก ONE โชว์เดือดรับต้นปี

15 ธ.ค. 2562 - 20:08 น.

(15 ธ.ค.62) แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม อดีตยอดมวยไทยสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยปี 2555 ซึ่งในปี 2562 นี้ถือเป็นปีทองของเขาอีกครั้ง หลังได้รับการพิจารณาให้ได้รับตำแหน่ง “รองนักมวยไทยดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)” เนื่องในวันนักกีฬาแห่งชาติ 16 ธันวาคม 2562 ด้วยสถิติการชก ชนะ 5 ครั้ง แพ้เพียงครั้งเดียว ซึ่งคู่ชกทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นนักมวยไทยชั้นนำระดับประเทศทั้งสิ้น

แม้รางวัลรองนักมวยไทยดีเด่น กกท. จะไม่ใช่รางวัลสูงสุด แต่ก็มีหลายคนอดกังวลเรื่องอาถรรพ์ยอดมวยไม่ได้ แต่เกี่ยวกับเรื่องนี้ดูเหมือน แสงมณี จะไม่ติดใจอะไร

“อาถรรพ์ยอดมวยส่วนมากจะเกิดที่ยอดมวย คนได้ถ้วยครับ ไม่ใช่คนได้รอง ซึ่งเรื่องอาถรรพ์ยอดมวยผมว่าไม่เกี่ยวครับ น่าจะอยู่ที่การเตรียมตัวและคู่ชกในไฟต์นั้นๆ มากกว่า”

เจ้าของฉายา “ทารกเงินล้าน” หรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า “The Million Dollar Baby” ปีนี้ได้เปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ไปแล้วครั้งหนึ่งที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยประเดิมชัยด้วยการชนะคะแนน “อาซิซ ลาลี” จากโมร็อกโก ทั้งที่เสียเปรียบรูปร่างอยู่หลายปอนด์ และเป็นการชกนวม 4 ออนซ์เปิดนิ้วครั้งแรก แต่ก็ยังถือว่าโชว์ฟอร์มอดีตยอดมวยได้อย่างสมศักดิ์ศรี

ขณะนี้ แสงมณี กำลังเตรียมตัวโชว์ลีลาเป็นไฟต์ที่สองกับยอดนักชกชาวญี่ปุ่น “เคนตะ ยามาดะ” อดีตแชมป์ WBC มวยไทยของญี่ปุ่น ในรุ่นแบนตัมเวต (65.8 กิโลกรัม) ในศึก ONE: A NEW TOMORROW ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี วันที่ 10 มกราคมศกหน้า ซึ่งนับเป็นรายการแรกหลังจากได้รับรางวัลรองนักมวยไทยดีเด่น กกท.

ในศึกนี้นอกจากจะมี แสงมณี แล้วยังมีอีก 3 นักชกไทยร่วมแข่งขัน ได้แก่ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ขึ้นป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ และ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โอกาสรับชมแสง สี เสียง และลีลายอดฝีมือชนิดติดขอบสนามมาถึงแล้ว หนึ่งปีมีโอกาสไม่กี่ครั้ง ดังนั้นรีบจองบัตรเข้าชมที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา แล้วไปเจอกันวันที่ 10 มกราคมศกหน้า

อ่านเพิ่มเติม: พันธ์พยัคฆ์ ปลื้มออกนอกหน้า “เขี้ยวพยัคฆ์” น้องชายคว้ายอดเยี่ยม กกท.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แสงมณี ไม่หวั่นอาถรรพ์ยอดมวย เตรียมลุยศึก ONE โชว์เดือดรับต้นปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง