ดับฝันทวงบัลลังก์ ! บังยี ผิดข้อบังคับสมาคมลูกหนัง อดลงชิงนายกบอล

5 ม.ค. 2563 - 16:40 น.

ดับฝันทวงบัลลังก์ ! บังยี ผิดข้อบังคับสมาคมลูกหนัง อดลงชิงนายกบอล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากมีกระแสว่า “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมจะกลับมาลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย อีกครั้ง

เนื่องจาก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯคนปัจจุบันกำลังจะทำหน้าที่ครบวาระ 4 ปี โดยชูนโยบายทำให้วงการฟุตบอลไทยกลับมายิ่งใหญ่ พร้อมจะนำ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่เคยฝากผลงานเอาไว้มากมายกลับมาคุมทีมชาติไทยด้วย

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า “บังยี” วรวีร์ อาจจะลงสมัครชิงตำแหน่งนายกบอลไทยไม่ได้ เนื่องจากขาดคุณสมบัติตามข้อบังคับใหม่ที่เขียนขึ้นมา แต่คาดว่าอาจมีการส่งตัวแทนลงสู้ชิงตำแหแน่งกับ “บิ๊กอ๊อด” แทน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยระเบียบว่าด้วยการเลือกตั้ง นายกสมาคม อุปนายก และกรรมการกลาง ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พ.ศ.2562 หมวด 3 คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์ลงสมัครเลือกตั้งนายกฯ ปรากฎว่าข้อ 5.13 ต้องไม่เคยถูกคําส่งลงโทษห้ามยุ่งเก่ยวกับวงการกีฬาฟุตบอลจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียหรือสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน

ซึ่ง “บังยี” วรวีร์ มะกูดี เคยถูกลงโทษสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ลงโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลทั้งภายในประเทศ และนอกประเทศ เป็นเวลา 5 ปี กรณีปลอมแปลงเอกสาร รวมถึงการแก้ไขระเบียบข้อบังคับของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งปะรเทศไทย โดยไม่ผ่านการรับรองจากที่ประชุมสมาคมฯ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2562 ฟีฟ่า ได้แจ้งลดโทษให้เหลือเพียง 3 ปี 6 เดือน ทำให้จะพ้นโทษแบนในช่วงเดือน เมษายน นี้

สำหรับการเลือกตั้ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลน จะมีขึ้นในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โรงแรมอัลมีรอซ ซึ่งจะเปิดรับสมัครผู้ลงชิงตำแหน่ง ระหว่างวันที่ 7-10 มกราคม นี้

 

อ่านข่าว – ทวงคืน ! บังยี เตรียมคัมแบ๊ก ชิงตำแหน่งนายกบอล – ชู ซิโก้ หวนคุมช้างศึก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดับฝันทวงบัลลังก์ ! บังยี ผิดข้อบังคับสมาคมลูกหนัง อดลงชิงนายกบอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง