บังยี ยันลงชิงนายกบอล - ชี้ข้อบังคับไม่ยุติธรรม เชื่อสมาชิกเทใจให้

5 ม.ค. 2563 - 20:27 น.

บังยี ยันลงชิงนายกบอล – ชี้ข้อบังคับไม่ยุติธรรม เชื่อสมาชิกเทใจให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บังยี – หลังจากมีกระแสว่าบังยี” นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมจะกลับมาลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย อีกครั้ง

เนื่องจาก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯคนปัจจุบันกำลังจะทำหน้าที่ครบวาระ 4 ปี โดยชูนโยบายทำให้วงการฟุตบอลไทยกลับมายิ่งใหญ่ พร้อมจะนำ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่เคยฝากผลงานเอาไว้มากมายกลับมาคุมทีมชาติไทยด้วย แต่ทั้งนี้ นาย วรวีร์ อาจขาดคุณสมบัติตามข้อบังคับใหม่ที่เขียนขึ้นมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยระเบียบว่าด้วยการเลือกตั้ง นายกสมาคม อุปนายก และกรรมการกลาง ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พ.ศ.2562 หมวด 3 คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์ลงสมัครเลือกตั้งนายกฯ ปรากฎว่าข้อ 5.13 ต้องไม่เคยถูกคําส่งลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการกีฬาฟุตบอลจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียหรือสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน

ซึ่ง นายวรวีร์ มะกูดี เคยถูกลงโทษสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ลงโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลทั้งภายในประเทศ และนอกประเทศ เป็นเวลา 5 ปี กรณีปลอมแปลงเอกสาร รวมถึงการแก้ไขระเบียบข้อบังคับของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งปะรเทศไทย โดยไม่ผ่านการรับรองจากที่ประชุมสมาคมฯ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2562 ฟีฟ่า ได้แจ้งลดโทษให้เหลือเพียง 3 ปี 6 เดือน ทำให้จะพ้นโทษแบนในช่วงเดือน เมษายน นี้

ล่าสุด นายวรวีร์ ให้สัมภาษณ์รายการเจาะสนามบอลไทย ทาง FM 99 activeradio กล่าวว่า เป็นเรื่องจริงที่ตนจะกลับมาชิงเก้าอี้นายกสมาคมฯ เพราะต้องการกู้วิกฤติบอลไทย ตนทนไม่ได้ที่เห็นผลงานตกต่ำทุกชุด ช่วงไม่อยู่ในตำแหน่งก็ติดตามตลอด ส่วนเรื่องคุณสมบัติว่าจะเป็นอุปสรรคต่อการชิงตำแหน่งหรือไม่นั้น ตนก็ไม่แน่ใจว่าระเบียบที่เขียนไว้ยุติธรรมสำหรับผู้ชิงตำแหน่งหรือไม่ ส่วนตัวคิดว่าไม่ยุติธรรม มั่นใจว่าผลงานต่างๆที่ทำมา ทั้งบูมบอลลีก และผลงานทีมชาติ จะทำให้ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิก

สำหรับการเลือกตั้ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลน จะมีขึ้นในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โรงแรมอัลมีรอซ ซึ่งจะเปิดรับสมัครผู้ลงชิงตำแหน่ง ระหว่างวันที่ 7-10 มกราคม นี้

 

อ่านข่าว – ทวงคืน ! บังยีเตรียมคัมแบ๊ก ชิงตำแหน่งนายกบอล – ชู ซิโก้ หวนคุมช้างศึก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บังยี ยันลงชิงนายกบอล - ชี้ข้อบังคับไม่ยุติธรรม เชื่อสมาชิกเทใจให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง