Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

ชลบุรี เอฟซี ผนึก MS Cerberus ลุยธุรกิจอีสปอร์ตเต็มตัว

6 ม.ค. 2563 - 10:18 น.

ชลบุรี เอฟซี ลุยธุรกิจอีสปอร์ตเต็มตัว จับมือกับ MS Cerberus สังกัดอีสปอร์ต เพื่อต่อยอดสู่ระดับโลกภายใต้ชื่อ MS Chonburi (MSC)

สำหรับ อีสปอร์ต หรือการแข่งขันเกม ได้กลายเป็นวงการที่นับวันยิ่งจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จากนักลงทุนรวมถึงบริษัทระดับนานาชาติที่เข้ามาให้การสนับสนุน แม้กระทั่งสโมสรกีฬา ก็ขยายแนวร่วมสู่วงการนี้ กับการสร้างหรือเทคโอเวอร์ทีมเพื่อสร้างชื่อและฐานแฟนกลุ่มคนรุ่นใหม่

ชลบุรี เอฟซี สโมสรฟุตบอลชั้นนำของศึก โตโยต้า ไทยลีก ก็เป็นอีกทีมกีฬาที่เห็นถึงกระแสและความสำคัญของอีสปอร์ต จึงตัดสินใจร่วมลงทุนกับ MS Cerberus

หลังเคยร่วมงานกันในการแข่งขัน โตโยต้า อีลีก ลีกอีสปอร์ตเกม PES (Pro Evolution Soccer) ของสโมสรในไทยลีก พร้อมกับให้นายฐานสิทธิ์ คุณปลื้ม ลูกชายของนายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรฟุตบอลชลบุรี รับบทเป็นประธานสโมสร

โดยนับจากนี้ ทีมอีสปอร์ตในเกมต่างๆ ของ MS Cerberus ทั้ง PES, Dota 2, FIFA Online 4 จะลงสนามในชื่อ MS Chonburi (MSC)

ด้านนายโรจน์ พุทธคุณ กรรมผู้จัดการใหญ่บริษัท สปอร์ต เมเนจเม้นท์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้ก่อตั้งทีม MS Cerberus ที่ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น MS Chonburi (MSC) แล้วเปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี ให้ความสนใจ และลงมาลุยธุรกิจอีสปอร์ตแบบเต็มตัว สะท้อนให้เห็นว่าศักยภาพของธุรกิจอีสปอร์ตไทยยังสามารถพัฒนาไปได้อีกไกล

“เราเริ่มก่อตั้งทีมอีสปอร์ตขึ้นมาเมื่อปลายปี 2018 โดยเป้าหมายของเรา คือ การสร้างไประดับโลก” นายโรจน์ พุทธคุณ เริ่มกล่าว

“ที่ผ่านมาเราคว้าผู้เล่นดีๆ มาร่วมทีมมากมายไล่ตั้งแต่ “TD Keane” ธีเดช ทรงสายสกุล ดีกรีแชมป์โลก FIFA Online 4 ไปจนถึง “น้องทรี” หนึ่งนรา ธีรมหานนท์ หรือชื่อในเกม 23Savage ดาวรุ่งพุ่งแรงชาวไทยในเกม DOTA2 แต่เป้าหมายเราไม่ใช่แค่การคว้าผู้เล่นดีๆมาร่วมทีม เราต้องการสร้างทีมอีสปอร์ตที่เป็นมืออาชีพชั้นนำของไทย และของโลก ด้วยระบบการจัดการที่มีมาตรฐาน และมุ่งสู่ความเป็นมืออาชีพเต็มตัว”

“เราเคยร่วมงานเป็นพาร์ทเนอร์กับชลบุรี เอฟซี ในการแข่งขัน Thai E-League Pro และประสบความสำเร็จด้วยการคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ แต่วันนี้เราทั้งคู่มองไปไกลกว่านั้น จึงเป็นที่มาที่ชลบุรี เอฟซี ลงมาร่วมลุยธุรกิจนี้เต็มตัวกับเรา” นายโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่นายฐานสิทธิ์ คุณปลื้ม กล่าวถึงการกระโดดลงมาลุยธุรกิจอีสปอร์ตว่า เพราะสโมสรฟุตบอลชลบุรี ได้เล็งเห็นศักยภาพการเติบโตของวงการอีสปอร์ต ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มยอดฐานแฟนชลบุรี เอฟซี ในอนาคตได้ด้วย

“แนวโน้มของตลาดเกมและอีสปอร์ตไทยมีแนวโน้มสูงขึ้นสอดคล้องกับตลาดโลก” นายฐานสิทธิ์ กล่าวเริ่ม

“จากการวิจัยเมื่อปี พ.ศ. 2561 พบว่าตลาดเกมและอีสปอร์ตในไทยสูงถึง 22,000 ล้านบาท เทียบเท่ากับตลาดเครื่องสำอางค์ และมีแนวโน้มสูงขึ้นไปอีก ซึ่งการเข้ามาลุยธุรกิจนี้แบบเต็มตัวของชลบุรี เอฟซี นอกจากในมุมของนักธุรกิจแล้ว ยังเป็นการช่วยสร้างแบรนด์ชลบุรี เอฟซี ให้เติบโตขึ้น และขยายฐานแฟนทีมชลบุรีด้วย”

“สำหรับเป้าหมายของเรานั้นต้องการเป็นแบรนด์อีสปอร์ตชั้นนำของไทยและของโลกในอนาคตให้ได้ เราจึงเตรียมพร้อมที่จะจัดระบบ และสร้างมาตรฐานทีมให้แข็งแกร่งที่สุด เพื่อเป้าหมายที่วางเอาไว้” นายฐานสิทธิ์ ทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชลบุรี เอฟซี ผนึก MS Cerberus ลุยธุรกิจอีสปอร์ตเต็มตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง