โค้ชอั๋น วางคิวพาค้างคาวไฟอุ่นเครื่องถี่ยิบ - หวังเด็กเข้าใจแท็กติก

6 ม.ค. 2563 - 16:22 น.

โค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือใหญ่ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ยอมรับทีมเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ จำเป็นต้องมีโปรแกรมอุ่นเครื่องหลายนัด เพื่อให้นักเตะเข้าใจระบบการเล่นที่จะใช้ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 โดยวางคิวอุ่นเกือกเดือนม.ค. ไว้ถึง 6 นัด ทั้งการเก็บตัวตัวที่เชียงใหม่ รวมถึงในเมืองหลวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสุโขทัย เอฟซี เผยว่า “การไปเก็บตัวที่เชียงใหม่ เราจะเน้นการใส่แท็กติกที่เข้มข้นให้กับบรรดานักเตะได้ทำความเข้าใจ เราจะค่อยๆ ใส่แท็กติกที่จะใช้ในการลงเล่นของฤดูกาล 2020 อย่างละเอียดมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในสัปดาห์นี้เรามีคิวอุ่นเครื่องกับเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในวันที่ 7 ม.ค. ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 16.00 น. จากนั้นวันที่ 9 ม.ค. จะอุ่นเครื่องกับแพร่ ยูไนเต็ด”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


“การอุ่นเครื่องในช่วงนี้ เราจะเน้นให้นักเตะได้ทำความเข้าใจในแท็กติก ผลการแข่งขันเราไม่ได้สนใจมาก เพียงแค่อยากให้นักเตะทุกคนเข้าใจระบบการเล่น เพราะมีการเปลี่ยนแปลงทีมที่ค่อนข้างมาก ดังนั้นจึงต้องพยายามทำให้ทุกคนเข้าใจระบบและเข้าใจวิธีการเล่น รวมทั้งเพื่อให้รู้ว่าแต่ละคนมีจุดเด่นจุดด้อยตรงไหนบ้าง เพื่อนำไปปรับปรุง ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะมาถึง”

เฮดโค้ช “ค้างคาวไฟ” กล่าวอีกว่า “ส่วนโปรแกรมการอุ่นเครื่องในเดือนนี้ หลังจากที่เรากลับจากการเก็บตัวที่เชียงใหม่ เราจะกลับไปซ้อมกันที่สุโขทัย และมีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับสุพรรณบุรี เอฟซี วันที่ 18 ม.ค. ที่สนามทะเลหลวง จากนั้นวันที่ 24 ม.ค. เราจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่ออุ่นเครื่องกับหนองบัว พิชญ เอฟซี และวันที่ 25 ม.ค. จะอุ่นเครื่องกับโปลิศ เทโร ที่สนามบุญยะจินดา รวมทั้งหมดในเดือนม.ค. เรามีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 6 เกมด้วยกัน”

สำหรับฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 และเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) จะเปิดสนามนัดแรกวันที่ 14 ก.พ. ส่วนไทยลีก 3 และไทยลีก 4 จะลงสนามนัดแรกวันที่ 15 ก.พ.

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชอั๋น วางคิวพาค้างคาวไฟอุ่นเครื่องถี่ยิบ - หวังเด็กเข้าใจแท็กติก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง