Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

นิชิโนะ เผยศึกษาแผนการเล่นบาห์เรนจากดูไบ คัพ - ชี้นักเตะเข้าใจแท็กติกมากขึ้น

6 ม.ค. 2563 - 19:31 น.

นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เผยตอนนี้นักเตะเริ่มปรับตัวกับแท็กติกที่วางไว้ได้บ้างแล้ว เหลือเพียงการเร่งฟื้นฟูสภาพร่างกาย พร้อมแจงศึกษาแผนการเล่นของบาห์เรน จากศึกดูไบ คัพ ที่ยูเออี

นิชิโนะ นำนักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี การฝึกซ้อมครั้งนี้ เปิดให้ผู้สื่อข่าวเก็บภาพ 15 นาที โดยเน้นไปที่การทบทวนแท็กติกเป็นหลัก โดยนักกีฬาทั้งหมดลงฝึกซ้อมได้ตามปกติ ทั้งในส่วนของศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ขณะที่ อิรฟาน ดอเลาะ ยังต้องแยกซ้อม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “จากเมื่อวันก่อนทีมเราได้มีแมตช์อุ่นเครื่อง ตอนนี้ได้เห็นผู้เล่นทั้ง 23 คนของเรา และรู้ว่าสภาพของแต่ละคนนั้นพร้อมมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้เราเหลือเวลาอีก 2 วัน จะพยายามเน้นให้ร่างกายของนักกีฬามีสภาพพร้อมที่สุด และพยายามใช้เวลา 2 วันที่เหลือปรับเรื่องแท็กติก”

“เมื่อ 4 ปีก่อนไม่ได้พูดถึงตรงนั้น แม้ทีมรุ่นนี้จะเคยเจอกันมาตอนยู-19 แต่เวลาผ่านมานาน มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากมาย พยายามศึกษาว่าบาห์เรน ได้เข้าร่วมแข่งขันดูไบ คัพ ที่ยูเออี เราจะพยายามศึกษาจากเทปตรงนั้น เพื่อวางแผนการเล่น”

“ช่วงที่ผ่านมามีนักเตะที่น่าเป็นห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บ 2 คนคือ อิรฟาน ดอเลาะ และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ซึ่งรายแรกอาการไม่หนักมาก แต่ยังต้องแยกซ้อมอยู่ ส่วนศุภณัฏฐ์ กลับมาซ้อมได้ตามปกติแล้ว ต้องดูในตอนซ้อมอีกครั้ง”

“หลักๆ เราจะพยายามยึดรูปแบบการเล่นตามเดิม แม้ที่ผ่านมาเราจะมีการเปลี่ยนแปลงนักเตะจากซีเกมส์ แต่ส่วนใหญ่ทุกคนเข้าใจแบบการเล่นมากยิ่งขึ้น และทำได้ดีขึ้น แต่รายละเอียดต้องพยายามเน้นให้ดีขึ้น”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย กลุ่มเอ นัดแรก พบกับ บาห์เรน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7 และ บักกาบู ทีวี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ เผยศึกษาแผนการเล่นบาห์เรนจากดูไบ คัพ - ชี้นักเตะเข้าใจแท็กติกมากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง