‘โค้ชด่วน’ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย ยังไม่พอใจฟอร์มลูกทีม หลังประเดิมสนามเอาชนะ ไต้หวัน 3 เซ็ตรวด ย้ำเกมแรกยากเสมอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือกทวีปเอเชีย ชิงตั๋วโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แข่งขันระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2562 ที่ชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ม.ค.63 เป็นการแข่งขันวันแรก ของกลุ่มเอ ทีมสาวไทย ตบเอาชนะ ไต้หวัน 3-0 เซ็ต เซ็ต 25-16, 25-21 และ 25-16 เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ

หลังจบเกม ‘โค้ชด่วน’ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย เผยว่า เป็นเกมที่เราประเดิมสนาม ทุกครั้งที่เราลงสนามนัดแรก เป็นเกมที่ยากเสมอ ครั้งนี้ก็เช่นกัน เกมรู้สึกช้าๆอยู่ ซึ่งต้องกลับไปแก้ไข ทั้งรูปแบบการเล่นที่ต้องลงสนามพบ ออสเตรเลีย

“วันนี้เล่นยาก เนื่องจากบอลแรกไม่เข้าจุด ต้องไปแก้ไข ส่วนผู้เล่นวันนี้ยังเล่นไม่ได้ตามที่ต้องการ เพียงแต่เราต้องการส่งผู้เล่นลงไปทดสอบสนาม ให้คุ้นเคย ส่วนผู้เล่นที่จะลงสนามทุกนัดเรามีการพูดคุยกัน ซึ่งจะเน้นใช้ผู้เล่นที่พร้อมสมบูรณ์ที่สุด”

“ออสเตรเลีย ฟอร์มล่าสุดที่เราเห็นเป็นผู้เล่นรู้ร่างสูงใหญ่ เล่นสไตล์ ยุโรป ดังนั้นจะประมาทไม่ได้ เราต้องไปเพิ่มความเร็วลงไปเพื่อเล่นงาน ส่วนคู่แข่งในสายอื่นได้ดูทุกทีม แต่เรายังไม่ได้มองไปตรงนั้น ยังโฟกัสที่ออสเตรเลียก่อน” ‘โค้ชด่วน’ กล่าวเสริม

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามนัดที่ 2 ของกลุ่ม เอ พบ ออสเตรเลีย ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ วันที่ 9 มกราคม เวลา 18.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน