Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

นุศรา เผยวิธีรับมือ ออสซี่ - ‘โค้ชด่วน’ ยิ้ม กกท. ส่งทีมกายภาพฟื้นฟูลูกยางสาว

8 ม.ค. 2563 - 16:59 น.

นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมลูกยางสาวไทย เผยวิธีรับมือกับรูปร่างสูงใหญ่ของสาวออสเตรเลีย ขณะที่ ‘โค้ชด่วน’ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หลัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยิ้มออกหลัง กกท. ส่งทีมกายภาพฟื้นฟูลูกยางสาวเต็มที่

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือกทวีปเอเชีย ชิงตั๋วโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยทัพวอลเลย์บอลสาวไทย อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ไต้หวัน และออสเตรเลีย แข่งขันระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2562 โดยทีมชาติไทย มีคิวลงสนามนัดที่ 2 พบ ออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ม.ค.63 ที่สนามอาคารชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา เวลา 18.00 น. ช่องอมรินทร์ ทีวี ถ่ายทอดสด

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ม.ค.63 ‘โค้ชด่วน’ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพลูกยางสาวไทย ลงฝึกซ้อมที่ ศูนย์กีฬา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา โดยเน้นไปที่การแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมแรก เช่นการรับบอลแรก และการทำสมาธิ ซึ่งใช้เวลาซ้อมราวๆ 2 ชั่วโมง

นุศรา

‘โค้ชด่วน’ ดนัย เผยว่า ในการซ้อมวันนี้เราเน้นไปที่การแก้ไขข้อผิดพลาดจากการแข่งขันเกมแรก เราเน้นการรับบอลแรก เนื่องจากสำคัญที่สุด รวมไปถึงเตรียมความพร้อมไว้พบกับออสเตรเลียในวันพรุ่งนี้ด้วย

“ส่วนเรื่องความพร้อมของตัวนักกีฬา มีบาดเจ็บบ้างนิดหน่อย แต่ไม่ใช้ปัญหา ซึ่งเราได้เร่งทำการฟื้นฟูมาตั้งแต่เมื่อวานหลังแข่งจบทันที โดยทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ส่งหมอนวดมา 5 คน และนักกายภาพอีก 3 คน ทำให้เราได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ และรวดเร็ว พร้อมสำหรับการแข่งขัน

นุศรา

“เกมที่เราต้องพบกับออสเตรเลีย ในวันพรุ่งนี้ เราต้องเน้นการเล่นที่รวดเร็ว เนื่องจากออสเตรเลียรูปร่างสูงใหญ่ และมีเกมบล็อกที่ดี แต่มีความช้า ซึ่งเป็นจุดอ่อน ซึ่งเราต้องเน้นจุดนี้เป็นสิ่งสำคัญ”

ขณะที่ “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ เผยว่า เรามาเก็บรายละเอียด ก่อนลงสนามนัดที่ 2 ที่จะพบกับออสเตรเลีย ซึ่ง ออสเตรเลีย เป็นผู้เล่นที่มีรูปร่างสูงใหญ่ มีบล็อกที่สูง แต่เคลื่อนที่ช้า เราต้องปรับการเล่นให้เร็วขึ้น

นุศรา

“ส่วนน้องๆในทีมตอนนี้ขวัญและกำลังใจดีมาก เรามีการให้กำลังใจกันอยู่ตลอด มีการคุยกันเสมอ คิดว่าเกมที่สำคัญทุกคนก็เต็มที่แน่นอน ซึ่งในฐานะที่เราเป็นกัปตันทีม ก็มีการกระตุ้นกันอยู่เรื่อยๆ เพราะบางทีเราซ้อมหนัก เรารู้อยู่แล้วว่านักกีฬาจะมีอาการเหนื่อยบ้าง ท้อบ้าง ต้องใช้ความอดทนค่อนข้างสูง บวกกับก่อนหน้าที่เรามีการซ้อมกันอย่างหนัก ซึ่งก็จะใช้วิธีหยอกล้อกัน เพื่อให้เขารู้สึกผ่อนคลายลงไป”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นุศรา เผยวิธีรับมือ ออสซี่ - ‘โค้ชด่วน’ ยิ้ม กกท. ส่งทีมกายภาพฟื้นฟูลูกยางสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง