บิ๊กอ๊อด ยอมรับลงสมัครชิงนายกบอลอีกสมัย - ปัดข้อเสนอ ‘บังยี’ ท้าดีเบต

9 ม.ค. 2563 - 21:44 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ก่อนหน้านี้เคยกล่าวว่าขอรอดูท่าทีจนถึงวันที่ 10 ม.ค. ก่อนตัดสินใจว่าจะขอลุ้นตำแหน่งต่ออีกสมัยหรือไม่ ออกมายอมรับว่าตัดสินใจลงสมัครชิงตำแหน่งในสมัยหน้าแน่นอนแล้ว ยืนยันไม่ขอขึ้นดีเบตกับ “บังยี” คู่แข่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด – ความเคลื่อนไหวเรื่องการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังจากที่สมาคมฯ ได้มีประกาศกำหนดวันประชุมใหญ่พิเศษ เพื่อมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันที่ 12 ก.พ. ที่โรงแรมอัลมีรอซ และได้เริ่มเปิดให้ผู้ที่สนใจสมัครชิงตำแหน่งนายกฯ ได้ยื่นเอกสารแล้วตั้งแต่วันที่ 7-10 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนปัจจุบัน ยังไม่ยืนยันว่าจะลงสมัครเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมอีกสมัยหรือไม่ โดยกล่าวว่า “ตอนนี้ยังไม่ได้เตรียมอะไร ยังพอมีเวลา ช่วงเช้าวันที่ 10 ม.ค. จะมาดูกลุ่มผู้สนับสนุนอีกที ถ้าแข็งแกร่งพอจะลงสมัคร ตอนนี้ถือว่ายังมีเวลา”

ขณะที่นายมรุตพงษ์ เกาวนันทน์ ทนายส่วนตัวของ “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางมายื่นใบสมัครเลือกตั้ง ในตำแหน่งนายกสมาคม โดยมีสโมสรไทย ยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี เป็นผู้เสนอชื่อ ทั้งนี้ สำนักเลขาธิการ ได้รับเอกสารไว้เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติต่อไป

ต่อมา นายมรุตพงษ์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก นายวรวีร์ มะกูดี ให้มาลงสมัครตำแหน่งนายกสมาคมฯ ซึ่งในการลงชื่อของผู้สมัครนายกสมาคมฯ ปรากฏว่าได้เห็นชื่อของพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นผู้สมัครลำดับ 1 จากนั้นจึงได้ลงชื่อของนายวรวีร์ เป็นชื่อผู้สมัครลำดับที่ 2

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม กล่าวว่า ได้ตัดสินใจส่งชื่อสมัครตำแหน่งนายกสมาคมอีกสมัยไปแล้ว เพราะได้เสียงจากผู้สนับสนุนที่มีอุดมการณ์เดียวกันในจำนวนที่เพียงพอ และเป็นบุคคลที่มีศักยภาพที่จะร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ตนมั่นใจว่าเกินร้อยว่าจะได้รับการเลือกตั้งอีกสมัย ส่วนที่อดีตนายกลูกหนังไทยท้าดีเบตก่อนชิงตำแหน่งนั้น ตนคิดว่าไม่จำเป็น และจะไม่ไปออกสื่อในเรื่องดีเบตแน่นอน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด ยอมรับลงสมัครชิงนายกบอลอีกสมัย - ปัดข้อเสนอ ‘บังยี’ ท้าดีเบต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง