มาตามเสียงเรียกร้อง ! สมยศ โวสมาชิกยังหนุนป้องตำแหน่งนายกบอล

10 ม.ค. 2563 - 14:00 น.

มาตามเสียงเรียกร้อง ! สมยศ โวสมาชิกยังหนุนป้องตำแหน่งนายกบอล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาตามเสียงเรียกร้อง – ความเคลื่อนไหว การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่งจะมีที่โรงแรมอัลมีรอซ วันที่ 12 ก.พ. โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าชิงตำแหน่งระหว่างวันที่ 7-10 ม.ค.

ขณะนี้มีผู้สมัครแล้ว 2 คน คือ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฯ และ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกคนปัจจุบัน ที่ต่างลงสมัครเมื่อวันที่ 9 ม.ค.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ม.ค. พล.ต.อ.สมยศ เผยว่า การตัดสินใจลงรับสมัครเลือกตั้ง เพราะสโมสรสมาชิกต้องการให้อยู่สานต่อนโยบายต่างๆ เพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะตามแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี เมื่อตนพิจารณารอบคอบแล้ว เห็นว่าตนเองยังมีศักยภาพ ที่จะทำให้แผนพัฒนา 20 ปี ดำเนินต่อ

ประกอบกับสโมสรสมาชิกที่เข้าชื่อสนับสนุน เป็นสโมสรที่มีบุคลากร และบุคคลที่มีคุณภาพ ศักยภาพ พร้อมทำงานด้วย ตนได้พิจารณาจนถึงเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ม.ค. สโมสรที่สนับสนุนได้นำรายชื่อส่งให้ จึงตัดสินใจลงสมัคร ตนตั้งใจให้วงการฟุตบอลพัฒนาไปตามแผน 20 ปี ที่ตนเชื่อว่าเป็นแผนที่พัฒนาครบวงจร และยั่งยืน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะชื่อสภากรรมการ อาจปรับเปลี่ยนบ้างตามความเหมาะสม เนื่องจากบางท่านติดภารกิจ บางท่านอาจไม่พร้อม

ส่วนข้อบังคับคุณสมบัติผู้สมัครนั้น เป็นหน้าที่ของสำนักงานเลขาธิการสมาคมฯ ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง การแก้ระเบียบข้อบังคับ ทำโดยที่ประชุมใหญ่ของสมาชิกทั้งประเทศ และข้อบังคับนั้นผ่านการเห็นชอบจากการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)

รวมทั้ง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) เรียบร้อยแล้่ว ใครก็ตามที่คิดจะลงสมัครเลือกตั้ง ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับทุคน ไม่เฉพาะเจาะจง รวมทั้งตนเองด้วย ทุกคนมีสิทธิสมัครได้ยกเว้นบุคคลนั้น มีคุณสมบัติไม่เป็นไปตามข้อบังคับ

สำหรับเวลานี้ ณ จุดนี้ เมื่อผมประกาศลงรับสมัครการเลือกตั้ง ผมมั่นใจว่ามีเสียงสนับสนุนเพียงพอ ที่จะกลับมาทำหน้าที่นายกสมาคมอีกครั้ง” พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

อ่านข่าว – ทนายบังยี ออกโรงแฉ ‘บิ๊กอ๊อด’ ลงสมัครนายกลูกหนังเป็นคนแรก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาตามเสียงเรียกร้อง ! สมยศ โวสมาชิกยังหนุนป้องตำแหน่งนายกบอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง