วอลเลย์บอลสาวไทย ลงสนามซ้อมเข้ม ก่อนมีคิว พบ คาซัคสถาน ในวันพรุ่งนี้ ( 11 ม.ค.63) ด้าน ‘โค้ชด่วน’ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล มั่นใจสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือกทวีปเอเชีย ชิงตั๋วโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แข่งขันระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563 ที่ชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา ทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปพบกับคาซัคสถาน ในวันที่ 11 ม.ค.63 เวลา 18.00 น.

วอลเลย์บอลสาวไทย

ล่าสุด ‘โค้ชด่วน’ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง สนามชาติชายฮอลล์ ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง โดยเน้นไปที่การแก้ไขข้อผิดพลาดจาก 2 เกมที่ผ่านมา รวมถึงการเพิ่มสปีดในการเล่นให้เร็วขึ้น

‘โค้ชด่วน’ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยว่า วันนี้เรามาปรับเรื่องการรับเสริฟ ประกอบด้วยการแก้ข้อผิดพลาดจากเกมพบออสเตรเลีย นั่นก็คือเรื่องสปีดบอลยังไม่ดีเท่าที่ควร เราต้องพยายามเร่งสปีดบอลให้เร็วขึ้น เพื่อที่จะได้เล่นได้ง่ายขึ้น ส่วนที่จะเพิ่มเติมขึ้นมาในเกมที่จะพบกับคาซัคสถาน คือเรื่องการเสริฟ และบล็อก เราต้องปรับจังหวะพอสมควร

“ที่ผ่านมาได้ศึกษาที่คาซัคสถานมาพอสมควร เพราะเราไม่ได้เจอเขามาหลายปีแล้ว ดังนั้นเราเห็นเขาทุกครั้ง ลักษณะการเล่นก็ยังคงเดิม เพียงแต่เพิ่มผู้เล่นใหม่ๆเข้ามาเท่านั้น แน่นอนว่าคาซัคสถานเป็นผู้เล่นสูงใหญ่ เราก็ต้องเตรียมแผนรับมือด้วย”

วอลเลย์บอลสาวไทย

“เรามาแข่งขันรายการนี้ เรามีความพร้อมมาก เรามีเป้าหมายคือไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ดังนั้นพรุ่งนี้จะต้องเอาชนะให้ได้ เพื่อผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งคาดว่าจะเป็นเกาหลีใต้”

ขณะที่ “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมชาติไทย เผยว่า คาซัคสถานมีผู้เล่นที่มีประสบการณ์ มาก และเล่นสไตล์ ยุโรป มีตัวผู้เล่นสูงใหญ่ มีบล็อกที่สูง ดังนั้นเราก็ต้องแก้เกม

“ก่อนหน้านี้เราได้เจอกับออสเตรเลีย ซึ่งสูงใหญ่ และเล่นสไตล์เดียวกัน ดังนั้นเราก็จะได้เรียนรู้มาแล้ว ได้ทดสอบมาแล้ว และแก้ไขข้อผิดพลาดมาแล้ว ทำให้เราพร้อมมากขึ้น

“ถึงตรงนี้เราไม่มีความกังวลอะไรแล้ว แม้ว่าเกมในวันพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่หนัก แต่ยังเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถผ่านไปได้”

สำหรับสถิติทีมชาติไทย พบกับ คาซัคสถาน 5 ครั้งหลังสุด ไทยชนะ 3 แพ้ 2 ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ ประเทศบราซิล ซึ่งที่ชาติไทย เอาชนะได้ 3-0 เซ็ต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน