Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

‘โค้ชด่วน’ รับดวล คาซัคฯ เป็นเกมหนัก เผยถึงอาการบาดเจ็บ นุศรา ก่อนฟัดโสมขาว

11 ม.ค. 2563 - 20:53 น.

‘โค้ชด่วน’ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย ยอมรับ เกมกับคาซัคสถาน เป็นเกมที่หนัก พร้อมยืนยัน นุศรา ต้อมคำ ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า แต่ไม่มาก พร้อมให้ทีมแพทย์ ดูแลใกล้ชิด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือกทวีปเอเชีย ชิงตั๋วโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แข่งขันระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563 ที่ชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 11 ม.ค.63 เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ทีมสาวไทย เอาชนะ คาซัคสถาน 3-1 เซ็ต 25-21, 25-20, 24-26 และ 25-21 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ เกาหลีใต้ ในวันที่ 12 ม.ค.63 ที่ชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา เวลา 18.00 น. ช่องอมรินทร์ ทีวี ถ่ายทอดสด

หลังจบเกม ‘โค้ชด่วน’ ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย เผยว่า ต้องขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกัน ใน 2 เซ็ตแรกเราทำได้ดี ส่วนในเซ็ตที่ 3 บอลแรกเราไม่เข้าจุดทำให้เล่นยาก กระทั่งเซ็ตที่ 4 เราจึงต้องปรับแผน รวมถึงคาซัคสถาน เล่นผิดพลาดเองด้วย จนเราสามารถกลับมาได้ในที่สุด

“ส่วนนุศรา ต้อมคำ เจ็บที่ข้อเท้า แต่ไม่หนักมาก ซึ่งกำลังให้ทีมแพทย์ช่วยกันดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากพรุ่งนี้เป็นเกมที่สำคัญ ต้องพยายามให้เข้ากลับมาโดยเร็วสุด ซึ่งเกาหลีใต้ เป็นทีมที่น่ากลัวอยู่แล้ว มีการเล่นที่หนักแน่น ประกอบกับเขาเปลี่ยนสไตล์ มาเล่นแบบยุโรป ถ้าดูจากเกมวันนี้ คิดว่าไทยสู้ได้”

“สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกำลังใจจากแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยที่เข้ามาชมในสนาม เห็นได้ชันจากเกมวันนี้ ในเซ็ตที่ 4 เสียงเชียร์ทำให้เรากลับมาได้สำเร็จ”

ด้าน “กัปตันกิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ เผยว่า วันนี้ต้องชื่นชม คาซัคสถาน วันนี้เป็นวันที่เขาเล่นได้ดีที่สุด และเป็นอีก 1 ก้าวของพวกเราที่จะเรียกความมั่นใจในเกมวันพรุ่งนี้ด้วย วันนี้นักกีฬาทุกคนมีความมุ่งมั่น ทุกคนต้องการที่จะเอาชนะ ยอมรับว่าเสียงเชียร์ ทำให้พวกเราฟื้นขึ้นมาต้องขอบคุณแฟนๆวอลเลย์บอลทุกคนด้วย

“เป้าหมายของเราคือเข้าชิงชนะเลิศให้ได้ ส่วนจะได้ไปโอลิมปิกหรือไม่ได้ไปเป็นสิ่งที่เราต้องทำในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเราคุยกันแล้วว่า เกาหลีใต้ กับไทย ฝีมือไม่ได้ต่างกันเยอะ เรามีถึงจุดนี้แล้ว เราทำได้ตามเป้าหมายแล้ว พรุ่งนี้ก็จะทำให้ดีที่สุด”

“เราไม่ได้มองว่าเกาหลีใต้มีใครเจ็บ หรือไม่พร้อมบ้าง แต่สิ่งที่มองคือเราต้องทำทีมเราให้สมบูรณ์ที่สุด ดังนั้นในเกมพรุ่งนี้ ก็อยากให้เราส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงมาเจอกับเรา”

สำหรับโปรแกรมรอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ ในวันที่ 12 ม.ค.63 เวลา 18.00 น.


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โค้ชด่วน’ รับดวล คาซัคฯ เป็นเกมหนัก เผยถึงอาการบาดเจ็บ นุศรา ก่อนฟัดโสมขาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง