logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

‘กัปตันกิ๊ฟ’ พูดชัด 5เซียน ยังไม่เลิกเล่นทีมชาติ แม้ไม่ได้ไปโอลิมปิก

14 ม.ค. 2563 - 16:05 น.

‘กัปตันกิ๊ฟ’ วิลาวัลย์ อภิญญาพงษ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยออกมายืนยันว่าเหล่านักตบจอมเก๋าในทีม ยังไม่มีใครบอกว่าจะเลิกเล่นให้ทีมชาติไทย แม้ว่าจะไม่ได้ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าหลังจบการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ทัพวอลเลย์บอลสาวไทย พ่าย เกาหลีใต้ ในรอบชิงชนะเลิศ 3-0 เซ็ต ทำให้ทัพลูกยางสาวไทย ชวดไปโอลิมปิกเกมส์ ไปอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า นักวอลเลย์บอลรุ่นพี่ ทั้ง 5 คน หรือ 5 เซียน ประกอบด้วย “นุช” นุศรา ต้อมคำ, “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว, “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์, “ปู” มลิกา กันทอง และ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ได้เลิกเล่นทีมชาติ ตามไลฟ์เฟซบุ๊ก “เปิ้ล นาคร” นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ซึ่งในคลิปการไลฟ์สด อรอุมา และนุศรา ได้พยักหน้าบอกว่า เลิกเล่นกันหมด ซึ่ง “เปิ้ล นาคร” ยังพูดย้ำว่า “เลิกเล่นทั้ง 5 คนเลยหรอ”

ล่าสุด ‘กัปตันกิ๊ฟ’ วิลาวัลย์ อภิญญาพงษ์ พี่ใหญ่ของทีม ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ผู้เล่นที่มีข่าวว่าจะเลิกเล่นทีมชาตินั้น เผยว่า เรื่องนี้เธอและเพื่อนยังเล่นทีมชาติอยู่ และยังไม่ได้พูดคุยกันเลย เรายังไม่ได้พูดคุยกัน หลังจากนี้เขาจะเรียกคุยประชุมกันอีกทีว่าจะเอายังไงต่อไป

“ตอนนี้ยืนยันว่ายังไม่มีใครบอกอะไร หมายถึงยังไม่มีใครบอกว่าจะเลิกทีมชาติ แต่ก็ยังงว่าทำไมมีข่าวออกมาว่า 4 คนจะเลิก 5 คนจะเลิก ก็คงจะมีแต่กิ๊ฟแหละว่าจะเลิกอยู่แล้ว แต่คนอื่นก็ยังไม่ได้พูดอะไรนะ”

“ความหมายจริงๆคือ 5 คนนี้ ถ้าไปโอลิมปิกอีกทีคงยาก ตอนนี้ก็ 30 กว่ากันหมดแล้ว อีก 4 ปีก็ 40 อยู่แล้วมันก็อยากน่ะเนอะ ถ้าพูดถึงน่ะ แต่คนอาจจะไปตีความหมายกันเองรึเปล่านั่นแหละ”


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

‘กัปตันกิ๊ฟ’ พูดชัด 5เซียน ยังไม่เลิกเล่นทีมชาติ แม้ไม่ได้ไปโอลิมปิก