Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

5 เซียน ‘นุช-หน่อง-อร-ปู-กิ๊ฟ’ โบกมือลาทีมชาติ หลังชวดตั๋วโอลิมปิก 2020

13 ม.ค. 2563 - 14:58 น.

5 เซียน ‘นุช-หน่อง-อร-ปู-กิ๊ฟ’ นักตบลูกยางสาวไทย อำลาทีมชาติไทย หลังพ่ายเกาหลีใต้ ชวดตั๋ว โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังเกมที่ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยฝันสลาย พ่าย เกาหลีใต้ 0-3 เซต 22-25, 20-25 และ 20-25 ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ศึก "เอสโคล่า" วอลเลย์บอลหญิง "โตเกียว 2020" รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา เมื่อค่ำวันที่ 12 มกราคม ทำให้ชวดโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย เปิดเผยว่า "เด็กๆของเราเต็มที่สุดกำลัง ทุกคนยอมรับว่าสู้ไม่ได้จริงๆ ทีมนี้ต้องพยายามต่อไปข้างหน้า แต่สำหรับผมขอแสดงความรับผิดชอบต่อรายการนี้ที่ไม่สามารถไปโอลิมปิกได้ ขอลาออกเพื่อให้สมาคมได้เฟ้นหาโค้ชที่ดีกว่าเข้ามาทำงานแทน"

ส่วนนักวอลเลย์บอลสาวตัวเก๋าของไทยซึ่งเล่นทีมชาติมายาวนาน มีความเคลื่อนไหวออกมาเช่นกันเมื่อ "เปิ้ล นาคร" นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ไลฟ์เฟซบุ๊ก ที่โรงแรมที่พักนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย โดยมีข้อความตอนหนึ่ง "เปิ้ล นาคร" ถามว่า นี่เลิกเล่นกันหมดเลยหรือเปล่า 5 คน (ซึ่งหมายถึง "นุช" นุศรา ต้อมคำ, "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว, "อร" อรอุมา สิทธิรักษ์, "ปู" มลิกา กันทอง และ "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์) ซึ่งในคลิปการไลฟ์สด อรอุมา และนุศรา ได้พยักหน้าบอกว่า เลิกเล่นกันหมด

ขณะที่นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ จะกลับไปทบทวนอีกครั้ง ทั้งในส่วนของโค้ชด่วนที่ประกาศลาออก คือก่อนอื่นต้องชื่นชมกับการตัดสินใจของโค้ช เพราะถือว่าได้ทำหน้าที่มาและไม่ประสบความสำเร็จตามที่ทุกคนมุ่งหวัง ต้องชื่นชมโค้ชด่วน กับสปิริตตรงนี้ และการมีความรับผิดชอบ แต่สมาคมต้องนำเรื่องนี้ไปพิจารณาหารือกันอีกครั้งว่าโค้ชด่วนยังมีความเหมาะสมที่จะอยู่ต่อ หรือจะมีใครคนอื่นเหมาะสมที่จะเข้ามา ในส่วนของโค้ชต่างชาตินั้นเราก็เคยมีการพูดคุยกัน ว่าควรจะมีหรือไม่

นายสมพรกล่าวว่า ประเด็นที่รุ่นพี่ในทีมชาติหลายคนมีโอกาสอำลาทีมนั้น ความจริงแล้วเราก็ได้เตรียมตัวกันมาด้วยระยะเวลาพอสมควรแล้ว เห็นได้จากการผลักดันและสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ๆ ขึ้นมา ลงสนามเล่นพร้อมกับรุ่นพี่เพื่อหาประสบการณ์อยู่เสมอ เตรียมความพร้อมที่จะก้าวขึ้นมาทดแทนในอนาคต สำหรับรุ่นพี่บางคนที่คิดว่าสามารถช่วยทีมได้ต่อไป เราก็พยายามช่วยให้เขาอยู่ประสานรอยต่อตรงนี้ พร้อมดับเปิดโอกาสให้เด็กใหม่ๆ ซึ่งมาอยู่ในทีมอยู่แล้ว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 5 เซียน ‘นุช-หน่อง-อร-ปู-กิ๊ฟ’ โบกมือลาทีมชาติ หลังชวดตั๋วโอลิมปิก 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง