Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ผู้สมัครทีม ‘ภิญโญ’ ร้อง กกท. จี้เปิดเผยบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ฟุตบอล ทุกตำแหน่ง

14 ม.ค. 2563 - 17:25 น.

ผู้สมัครทีม ‘ภิญโญ’ เข้าร้องต่อ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ขอให้มีการเปิดเผยบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ชิงตำแหน่งสมาคมกีฬาฟุตบอลฟุตบอล ตำแหน่งอื่นๆทั้งหมด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ก.พ. ที่โรงแรมอัลมีรอซ ซึ่งได้ปิดรับสมัครไปเรียบร้อยแล้ว โดยมีผู้ชิงตำแหน่งนายกลูกหนังไทย จำนวน 3 คน ประกอบด้วย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม, “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคม และ “บิ๊กอู๊ด” ภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ อย่างไรก็ตาม ได้มีข้อเรียกร้องของทีม บิ๊กอู๊ด ให้สมาคมเปิดเผยรายชื่อผู้สมัครทุกตำแหน่งหลังปิดรับแล้ว ทำให้ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคม ชี้แจงว่าหากประกาศชื่อออกมาก่อน แล้วถ้ามีผู้ไม่ผ่านคุณสมบัติ ก็จะต้องถูกตัดสิทธิ์ ถ้าชี้แจงเหตุผลก็จะทำให้เสียชื่อเสียง จึงต้องการตรวจสอบก่อนจะประกาศทุกชื่อในวันที่ 17 ม.ค. นี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ทีมผู้สมัครของ “บิ๊กอู๊ด” ภิญโญ นำโดย นายวิชัย ล้ำสุทธิ อดีตอุปนายก นายธีระพงษ์ วัฒนวงษ์ภิญโญ อดีตรองเลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และนายมรุตพงษ์ เกาวนันทน์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เพื่อขอให้ กกท.มีคำสั่งให้สมาคมลูกหนังไทยเเปิดเผยบัญชีรายชื่อผู้สมัครทันที

นายวิชัย กล่าวว่า วิธีการรับสมัครเลือกตั้งตามขั้นตอนปกติก็เหมือนการสมัคร ส.ส. ที่จะเปิดเผยว่ามีใครบ้าง ดังนั้นของสมาคมฟุตบอล ก็ควรจะต้องเปิดเผยว่าผู้สมัคร นายกสมาคม, อุปนายก, กรรมการกลาง เป็นใครบ้าง แต่สำนักเลขาธิการกลับขอตรวจคุณสมบัติก่อน ทั้งที่การเปิดเผยรายชื่อก็เหมือนเป็นการตรวจสอบคุณสมบัติอยู่แล้ว แต่ข้ออ้างที่ว่ากลัวผู้สมัครเสียชื่อเสียง ถือเป็นข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้น เพราะคนมาสมัครเขาก็พร้อมเปิดเผยชื่อเสียงอยู่แล้ว

“การไม่ประกาศรายชื่อ ทำให้ชวนสงสัยว่าหากวันปิดรับ คณะผู้สมัครของอีกทีมยังได้ชื่อมาไม่ครบ หลังจากนั้นเขาอาจเอาชื่อมาใส่เข้าไปทีหลังก็เป็นได้ จึงอยากให้ กกท. ในฐานะที่เป็นนายทะเบียน ช่วยให้ความเป็นธรรม และมีคำสั่งให้เปิดเผยชื่อทันที นอกจากนี้ อยากให้ กกท. ช่วยตั้งคณะกรรมการการเลือกตั้งที่มีความเป็นกลาง เข้ามาทำหน้าที่จัดการเลือกตั้งแทนสำนักเลขาธิการด้วย” นายวิชัย กล่าว

ด้าน ดร.ก้องศักด กล่าวว่า จะนำเรื่องที่มาร้องเรียนนี้สอบถามไปยังสำนักเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ส่วนข้อเรียกร้องที่ให้ กกท. เข้ามาดำเนินการจัดการเลือกตั้งแทนนั้น ตามระเบียบการเลือกตั้งกำหนดให้ สำนักเลขาธิการ ส.ฟุตบอล เป็นผู้ดำเนินการ ดังนั้น ทาง กกท. จะทำได้ในบทบาทที่กฎหมายกำหนด คือส่งคนเข้าไปสังเกตการณ์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้สมัครทีม ‘ภิญโญ’ ร้อง กกท. จี้เปิดเผยบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ฟุตบอล ทุกตำแหน่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง