Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

บาสไทยบินล่าแชมป์อาเซียน-ปินส์เปลี่ยนใจส่งทัพใหญ่

10 พ.ค. 2560 - 10:14 น.

 

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่ สเตเดี้ยม 29 ถ. ชัยพฤษ นวมิ นทร์ ประสพเนตร ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บมจ. โมโน เทคโนโลยี และพลโท เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมแถลง "ทีมชาติไทยสู้ศึกระดับโลก ซีบ้า แชมเปี้ยนชิพ 2017" ศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 12-17 พ.ค. ที่ประเทศฟิลิปปินส์ แชมป์จะได้ผ่านเข้าไปเล่น "ฟีบ้า เอเชีย คัพ 2017" เพื่อคัดชาติในเอเชีย ไปชิงแชมป์โลกต่อไป

พล.ท. เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า นักกีฬาชุดนี้เก็บตัวกันมานานพอสมควร เราคัดเลือกนักกีฬาทั้ง 12 คน มาจากสโมสรชั้นนำในเมืองไทย รายการนี้หากรวมประเทศไทยแล้ว จะมี 7 ประเทศในอาเซียนเข้าร่วม แน่นอนว่าคู่แข่งสำคัญของเราคือฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ คงไม่ง่ายหากเราจะคว้าแชมป์กลับมา แต่นั่นคือเป้าหมายของเรา นักกีฬาทุกคนพร้อมเล่นอยากเต็มที่เพื่อก้าวแรกในการต่อยอดไปสู่ความเป็นเลิศในรายการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ โอลิมปิกเกมส์ และเวิลด์คัพ ในลำดับต่อไป

ส่วนนายนวมินทร์ กล่าวว่า ด้วยความมุ่งมั่นของ โมโน 29 เราต้องการให้บาสเกตบอลไทยไปสู่ระดับโลก จึงให้การสนับสนุนหลักกับสมาคมกีฬาบาสเกตบอล ทั้งยังให้ใช้สนาม สเตเดี้ยม 29 เป็นที่เก็บตัวนักกีฬา ซึ่งรายการ ซีบ้า แชมเปี้ยนชิพ 2017 โมโน 29 ยังถ่ายทอดสด ทุกนัดที่ทีมชาติไทย ลงแข่งขัน ให้แฟนบาสเกตบอลทั่วประเทศได้รับชมอีกด้วย

สำหรับนักกีฬาบาสเกตบอลทั้ง 12 คนของไทย ประกอบด้วย ชนะชนม์ กล้าหาญ กัปตันทีม, กานต์ณัฐ เสมอใจ, ณัฐกานต์ เมืองบุญ, โสฬส สุนทรศิริ, ชิดชัย อนันติ, ณกรณ์ ใจสนุก, วุฒิพงศ์ ดาโสม, อนุรักษ์ รอดเลี้ยง, ปฏิภาณ กล้าหาญ, สุขเดฟ โคเคอร์, ธีรวัฒน์ จันทะจร และนราธิป บุญเสริม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเดิมที "กีลาส" ฟิลิปปินส์ จะส่งนักกีฬาระดับรวมดาวมหาวิทยาลัยเข้าแข่งขันเท่านั้นแต่ ศึกซีบ้าคัพหนนี้ ฟิลิปปินส์จะส่งทัพใหญ่เข้าแข่งขันซึ่งอุดมไปด้วยนักกีฬาระดับอาชีพของลีกฟิลิปปินส์(พีบีเอ) นำทีมโดย เจสัน คาสโตร การ์ดที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดในเอเชีย, เทอร์เรนซ์ โรเมโอ ซูเปอร์สตาร์ของลีกปินส์ และ ฮวน มาร์ ฟาชาโด้ เซนเตอร์ร่างยักษ์ ผสมด้วยดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง โจวานนี่ จาลาลอน และทรอย โรซาริโอ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บาสไทยบินล่าแชมป์อาเซียน-ปินส์เปลี่ยนใจส่งทัพใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง