แชมป์ชนแชมป์ !!! แชมเปียนส์คัพ 2020 ใช้เทคโนโลยีวีเออาร์ช่วยตัดสิน

27 ม.ค. 2563 - 16:41 น.

แชมป์ชนแชมป์ ฟุตบอลออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2020 ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์ไทยลีก 2019 ปะทะ การท่าเรือ เอฟซี แชมป์เอฟเอ คัพ 2019 ได้ฤกษ์ฟาดแข้ง 2 ก.พ. ที่เอสซีจี สเตเดียม แถมจะใช้เทคโนโลยีวีเออาร์ เป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แชมป์ชนแชมป์ – เมื่อ 27 ม.ค. ที่โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และนายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล เป็นประธานแถลงข่าวศึกแชมป์ชนแชมป์ “ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2020” ระหว่าง “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2019 พบกับ “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี แชมป์ช้าง เอฟเอคัพ 2019 เป็นการส่งสัญญาณเริ่มต้นการเปิดฉากฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่จะเริ่มแข่งขันวันที่ 14 ก.พ.

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล กล่าวว่า “ในนามของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ผมขอขอบคุณธนาคารออมสิน ที่เล็งเห็นความสำคัญของกีฬาฟุตบอล และให้การสนับสนุนฟุตบอลรายการนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยในปีนี้ถือว่ามีความน่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นการพบกันระหว่างสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ได้แชมป์ไทยลีกเป็นครั้งแรก กับ การท่าเรือ เอฟซี ที่คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ในรอบ 10 ปี ซึ่งบ่งบอกถึงความเข้มข้น และคุณภาพของฟุตบอลไทยที่สูงขึ้นทุกปี จนก้าวขึ้นมาเป็นลีกอันดับ 8 ของเอเชีย ได้เป็นอย่างดี”

“สำหรับฟุตบอลรายการ ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ ถือเป็นรายการสำคัญ ที่เปรียบเสมือนการเปิดฉากเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลระดับอาชีพของไทยในทุกๆ รายการของปี 2020 ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งการพบกันของ 2 ทีมระดับแชมป์ในประเทศไทยอย่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี เพื่อชิงความเป็นหนึ่งของประเทศไทยในศึกแชมป์ชนแชมป์ ถือว่าน่าติดตามอย่างยิ่ง”

“ผมมั่นใจว่าเกมนี้ นอกจากจะเป็นที่สนใจของแฟนบอลเชียงรายและการท่าเรือแล้ว แฟนบอลทั่วประเทศ ต่างเฝ้ารอและตั้งตาคอยแมตช์คุณภาพแมตช์นี้เช่นกัน”

ขณะที่นายอิสระ วงศ์รุ่ง กล่าวว่า “ในนามธนาคารออมสิน รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้ธนาคารเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ในโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2020 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3”

“ปี 2563 ธนาคารจะมุ่งสู่การเป็นธนาคารเพื่อความยั่งยืน หรือ GSB SUSTAINABLE BANKING ขับเคลื่อนผ่านยุทธศาสตร์ 3 ธนาคาร ประกอบด้วย Traditional Banking / Social Development Banking และ Digital Banking โดยยังคงแนวทางการดำเนินงานด้าน Sport Strategy เพื่อสร้างความโดดเด่นของแบรนด์ สร้างความแข็งแกร่งขององค์กรอย่างยั่งยืน ด้วยแนวคิด เติบโต ยั่งยืน ตอบแทนคืนสู่สังคม”

“สำหรับการสนับสนุนกีฬา เป็นแผนการดำเนินงานด้าน Sport Strategy เป็นความรับผิดชอบต่อสังคม ที่ธนาคารดำเนินมาตลอดช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา และเป็นกิจกรรมที่ทำให้ประชาชนรู้จัก และใกล้ชิดธนาคารออมสินมากยิ่งขึ้น”

“การส่งเสริมกีฬาในปีนี้จึงเป็นการต่อยอดจากปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันวงการฟุตบอล ตั้งแต่ระดับภูมิภาค ที่มีผู้เล่นและสโมสรฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขันตลอดฤดูกาลเยอะที่สุด และมีแฟนบอลจากทั่วประเทศคอยติดตามชม ให้ก้าวสู่เวทีระดับมาตรฐานสากล ในระดับอาเซียนและระดับโลก อันจะเป็นการยกระดับฝีมือการเล่นให้เป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ”

“จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ ติดตามชมและเชียร์ เป็นกำลังใจให้แก่นักฟุตบอล ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อก้าวสู่ความเป็นหนึ่ง ในทุกลีกของฟุตบอลไทยต่อไป”

สำหรับฟุตบอล ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2020 ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ การท่าเรือ เอฟซี จะแข่งขันในวันที่ 2 ก.พ. เวลา 19.00 น. ที่เอสซีจี สเตเดียม โดยในเกมนี้จะมีการนำเทคโนโลยีวีดิโอช่วยตัดสิน (วีเออาร์) มาใช้ด้วย ถือเป็นเกมแรกในฟุตบอลระดับสโมสรของไทยที่ใช้วีเออาร์ อย่างเป็นทางการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชมป์ชนแชมป์ !!! แชมเปียนส์คัพ 2020 ใช้เทคโนโลยีวีเออาร์ช่วยตัดสิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง