Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

‘เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา’ เสด็จเป็นองค์ประธานเปิด ‘บีบีจี ปริ้นเซส คัพ 2020’

31 ม.ค. 2563 - 16:14 น.
  • ‘เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา’ เสด็จเป็นองค์ประธานเปิด ‘บีบีจี ปริ้นเซส คัพ 2020’

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดีกรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา “บีบีจี ปริ้นเซส คัพ 2020” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดีกรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประจำปี 2563 ที่บริเวณชั้น 5 สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์ เมื่อวันที่ 31 มกราคม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมี นายเอกพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสโมสรกีฬาบีบีจี, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ, นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยข้าราชการ และนักกีฬา เฝ้ารับเสด็จฯ

สำหรับ “บีบีจี ปริ้นเซส คัพ 2020” จัดการแข่งขันเทเบิ้ลเทนนิส ระหว่าง 31 ม.ค. - 2 ก.พ. 63 ที่สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์ และ วันที่ 2-6 ก.พ. 63 เป็นการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ที่สนามกีฬาแบดมินตันพรหมลิขิต ถนนบรมราชนนี

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทอดพระเนตรวิดีทัศน์การดำเนินงานของสโมสรกีฬาบีบีจี ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากการดำเนินงานโดยสำนักงานโครงการส่วนพระองค์ฯ ภายหลังได้แยกออกจากสำนักงานโครการส่วนพระองค์เป็น "สโมสรกีฬาบีบีจี” หรือ “BBG CLUB” หรือ Bounce Be Good โดยพระองค์ดำรัสเปิดงานว่าขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เห็นความสำคัญของเยาวชน จนโครงการ เพื่อพัฒนาก้าวหน้า เกิดเป็นสโมสรกีฬาบีบีจี น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่งที่สโมสรแห่งนี้ เห็นความสำคัญ ในการใช้กีฬา เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชน ให้มีความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม จนเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ในการประชุมสหประชาชาติครั้งที่ผ่านมา ข้าพเจ้าขอบคุณและชื่นชมนักกีฬาทุกคน ที่มีความตั้งใจใฝ่ดี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพทางกีฬาของตนให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น”

จากนั้นเสด็จฯเข้าสู่ สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์ เพื่อลงพระนามบนไม้เทเบิ้ลเทนนิส โดยในโซนบีบีจี เทเบิ้ลเทนนิส แรกเก็ต วอลล์ จะเป็นโซนจัดแสดงต้นแบบไม้เทเบิ้ลเทนนิส พระราชทานจากทุนทรัพย์ส่วนพระองค์ฯ ทางสโมสรได้จัดทำไม้ปิงปองขึ้นเพื่อนำไปมอบให้เด็กและเยาวชนในโครงการใช้ในการฝึกซ้อม ฝึกฝน เพื่อพัฒนาตนเองต่อไป อีกทั้งยังมีการจัดแสดงไม้ปิงปองที่ได้รับการออกแบบ และตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ โดยนักแสดงและศิลปินชื่อดัง อาทิ “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์, “เคน” ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, “ใหม่” ดาวิกา โอร์เน่, “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ ซึ่งหลังการจัดงานจะมีการประมูลหารายได้สมทบทุนสนับสนุนอุปกรณ์กีฬาให้กับนักกีทำในโครงการ

ทั้งนี้ พระองค์ เสด็จพระราชดำเนินออกจากสามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์ เข้าสู่ห้อง วิกตอรี่ รูม ทอดพระเนตรการแข่งขันคู่เปิดสนาม เป็นการแข่งประเภททีมระหว่าง ทีมสโมสรกีฬาบีบีจี กับ มหาวิทยาลัยมหิดล ก่อนเสด็จพระราชดำเนินกลับ

อ่านข่าว - สลด นักปั่นหนุ่มเกาหลี แชมป์เยาวชนเอเชียคนล่าสุด โดนชนดับระหว่างเก็บตัว!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา’ เสด็จเป็นองค์ประธานเปิด ‘บีบีจี ปริ้นเซส คัพ 2020’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง