Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

ฉลามชล ทุ่ม 100 ล้านบาทวางเป้าอันดับดีขึ้น-ลุ้นซิวแชมป์บอลถ้วย

2 ก.พ. 2563 - 22:06 น.

ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ทีมเก่าแก่ในวงการลูกหนังประเทศไทย เปิดตัวนักเตะพร้อมชุดแข่งสำหรับสู้ศึกในไทย ฤดูกาล 2020 ด้วยงบประมาณการทำทีมปีนี้ 100 ล้านบาท พร้อมวางเป้าหมายอันดับในลีกต้องดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งการคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยมาครองให้ได้

ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ทำการเปิดตัวสโมสร สู้ศึกฤดูกาล 2020 ที่ลานกิจกรรม เทศบาลต.บางทราย จ.ชลบุรี เมื่อ 2 ก.พ. พร้อมทั้งแถลงข่าวเปิดตัวผู้สนับสนุน และชุดแข่งขันใหม่จากไนกี้ ภายใต้แคมเปญ “Bite Til The End ฉลามชลกัดไม่ปล่อย” รวมไปถึงได้มีการจัดงานเลี้ยงเพื่อขอบคุณแฟนบอล ในงาน “ฉลามชลคนกันเอง” ท่ามกลางแฟนบอล และพี่น้องประชาชนชาว จ.ชลบุรี ที่ให้ความสนใจเดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ภายในงาน ได้รับเกียรติ จาก “บิ๊กป๊อก”วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร, นายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร, “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยผู้บริหารจากองค์กรธุรกิจ และสินค้าชั้นนำของเมืองไทย ที่ให้การสนับสนุน

ขณะที่ไฮไลต์สําคัญของงานคือการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ ทั้งหมด 3 แบบ โดยชุดเหย้ายังคงใช้น้ำเงิน เป็นสีหลักประจําสโมสร ซึ่งออกแบบและผลิตโดยผลิตภัณฑ์กีฬาไนกี้ รวมถึงขุมกําลังที่ใช้สู้ศึกในซีซั่น 2020 ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชเตี้ย”สะสม พบประเสริฐ และทัพนักเตะชุดใหญ่ นําโดย เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, ธีรเทพ วิโนทัย, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, จูเนียร์ โลเปส, ดราแกน บอสโควิช, และ คาซูโตะ คูชิดะ ซึ่งเป้าหมายของสโมสรในปีนี้คือจบฤดูกาลในลีกด้วยอันดับที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา รวมถึงพยายามความแชมป์ฟุตบอลถ้วยให้ได้อย่างน้อย 1 รายการ

นายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร กล่าวว่า “ฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นนี้ สโมสรชลบุรี เอฟซี จะยังใช้หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนเดิมคือ โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ ได้สร้างทีม และทำงานแบบเต็มรูปแบบ รวมถึงสานต่อนโยบายจากปีที่แล้ว สำหรับการแข่งขันในซีซั่น 2020 นี้ เรารู้ดีว่าฟุตบอลไทยลีกเป็นลีกที่มีการลงทุน และแข่งขันกันสูงขึ้น”

“ซึ่งแม้ว่าเราจะวางงบประมาณในการทำทีมเขาไว้เพียงแค่ 100 ล้านบาท แต่ผมยังเชื่อมั่นในศักยภาพของทีม ศักยภาพของโค้ช และนักเตะ ที่จะผสมผสานระหว่างผู้เล่นดาวรุ่ง, ผู้เล่นหลัก, ผู้เล่นที่มีประสบการณ์ และนักเตะต่างชาติ ได้อย่างลงตัว สู้ด้วยทีมเวิร์ก สู้ด้วยความมุ่งมั่น และเกมรุกที่ดุดัน เพื่อเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จที่พวกเรารอคอยให้ได้ ซึ่งเป้าหมายของเราในปีนี้ยังคงชัดเจนคือ จะต้องมีอันดับที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา หรือติด 1 ใน 5 ของตาราง ส่วนฟุตบอลถ้วยเราหวังว่าจะสอดแทรกคว้าแชมป์มาครองให้ได้รายการในรายการหนึ่ง”

สำหรับชลบุรี เอฟซี จะประเดิมทําศึกฤดูกาลใหม่ ในฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดแรก พบกับระยอง เอฟซี วันที่ 16 ก.พ. ที่ชลบุรี สเตเดียม เวลา 19.00 น.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉลามชล ทุ่ม 100 ล้านบาทวางเป้าอันดับดีขึ้น-ลุ้นซิวแชมป์บอลถ้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง