เดวิด เบ็กแฮม เจอปัญหาตั้งแต่ยังไม่ทันได้เปิดตัวสโมสรลงเตะนัดแรกเมเจอร์ลีก เนื่องจากอาจต้องเปลี่ยนชื่อทีมใหม่ หลังเจอฟ้องร้องและเป็นฝ่ายแพ้คดีในเบื้องต้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวเอ็นบีซีรายงานว่า เดวิด เบ็กแฮม อดีตซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอังกฤษ ส่อแววต้องเปลี่ยนชื่อสโมสรลูกหนังของตัวเองที่เตรียมเปิดตัวในศึกเมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกา หลังโดนดำเนินการทางกฎหมาย และเป็นฝ่ายแพ้ในยกแรก

เบ็กแฮมเป็นเจ้าของสโมสรอินเตอร์ ไมอามี ที่จะเริ่มลงหวดในเมเจอร์ลีกฤดูกาลใหม่นี้ ทว่าล่าสุดถูก “งูใหญ่”อินเตอร์ มิลาน แห่งเซเรีย อา อิตาลี ฟ้องร้องละเมิดเครื่องหมายการค้า โดยอ้างว่าคำว่าอินเตอร์นั้นสื่อถึงพวกตน และไม่มีทีมอื่นที่เป็นเช่นนี้แล้ว

ล่าสุดสำนักงานเครื่องหมายการค้าและสิทธิบัตรแห่งสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสพีทีโอ ได้เผยผลการพิจารณาคดีนี้ โดยตัดสินให้ฝั่งทีมเบ็กแฮมเป็นฝ่ายแพ้คดี แม้รายงานระบุว่ายังสามารถอุทธรณ์ได้อีกรอบ แต่คาดว่าฝั่งอดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษจะยังแพ้อีกเช่นเดิมแน่นอน

โดยฝั่งทีมเบ็กแฮมระบุว่ามีหลายสโมสรในโลกที่ใช้คำว่าอินเตอร์เป็นส่วนหนึ่งของชื่อทีมเช่นกัน ทว่ายูเอสพีทีโอตีความว่าชื่อทีมอื่นไม่เข้าข่ายแสดงให้เห็นว่าทีมของเบ็กแฮมจะมีกรรมสิทธิ์อันชอบธรรม หรือจะสามารถเป็นเจ้าของสิทธิ์ชื่ออินเตอร์ที่ชัดเจนแบบนี้ได้

ทั้งนี้อินเตอร์ ไมอามี จะลงสนามเกมเมเจอร์ลีกหนแรกในประวัติศาสตร์พบลอสแอนเจลิส เอฟซี ในวันที่ 1 มีนาคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน