Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เม.ย. 2563

“แสตมป์” ลั่น เคี้ยวยากแต่เคี้ยวได้ ไม่หวั่นป้องแชมป์ “เจเน็ต ท็อดด์”

17 ก.พ. 2563 - 17:20 น.

(16 ก.พ.63) “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง เตรียมขึ้นสังเวียนป้องเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง กับคู่ปรับเก่าที่เธอยกให้ว่าเคี้ยวยากที่สุดอย่าง “เจเน็ต ท็อดด์” ในศึก ONE: KING OF THE JUNGLE ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ที่สิงคโปร์

นักชกสาวสุดแกร่งวัย 22 ปี “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ตั้งแต่คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง มาได้จากอดีตแชมป์โลกสาวชาวจีน-ไทเป “ไค่ ถิง ฉวง” เมื่อ 6 ตุลาคม 2561 เธอก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียนในกติกาคิกบ็อกซิ่งอีกเลย

ตลอดช่วงปีที่ผ่านมาเธอขึ้นสู้แต่ในกติกามวยไทยและการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าต้องฝึกหนักกว่าคนอื่นถึง 3 เท่า เพราะเธอต้องสลับสับเปลี่ยนการฝึกซ้อมระหว่าง มวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และการต่อสู้แบบผสมผสาน เพื่อให้เกิดความชำนาญในกีฬาทุกประเภท จึงไม่ได้ทุ่มเทให้กับกีฬาใดกีฬาหนึ่งโดยเฉพาะ

 

อย่างไรก็ตามในฐานะแชมป์โลกถึงเวลาแล้วที่เธอจะต้องป้องกันเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งจากผู้ท้าชิงลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น “เจเน็ต ท็อดด์” วัย 34 ปี ที่เคยเป็นคู่ปรับเก่าสมัยทั้งคู่ช่วงชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สิงคโปร์ แต่ เจเน็ต เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปชนิดที่ แสตมป์ หืดขึ้นคอพอสมควร ถึงขั้นที่ แสตมป์ เอ่ยปากว่าคู่แข่งรายนี้เคี้ยวยากที่สุดเท่าที่เธอเคยผ่านมาในชีวิต

“ตั้งแต่ต่อยมาคู่แข่งคนนี้เคี้ยวยากจริงๆ แต่ยังไงก็เคี้ยวได้ค่ะ (หัวเราะ) การที่เราเคยเจอกันมาครั้งหนึ่งแล้ว ทำให้เราสบายใจที่รู้ว่าเขาเป็นมวยแบบไหน แต่ก็มีความกดดันตรงที่ในช่วงเกือบหนึ่งปีเต็มที่ผ่านมา เขาได้ชกมวยบ่อยกว่า ในขณะที่ แสตมป์ มุ่งมาที่ MMA ซะส่วนใหญ่ ทำให้เรายังไม่รู้ว่าฝีมือเขากับเราตอนนี้จะต่างกันมากขนาดไหน หรือจะสูสีกัน แต่เท่าที่ดูคิดว่าเขาพัฒนาด้านการออกอาวุธเป็นชุดมากขึ้นค่ะ”

“สำหรับ แสตมป์ เองหลังจากขึ้นชกเมื่อ 10 มกราคมที่ผ่านมาในกติกา MMA ก็หยุดพักแค่ 3 วัน หลังจากนั้นก็เข้าค่ายซ้อมต่อเลยค่ะ เท่ากับว่าเตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้ราวเดือนกว่าๆ ซึ่งครั้งนี้ แสตมป์ เน้นหนักไปที่บ็อกซิ่งมากขึ้น คือเน้นการต่อย ซึ่งตอนนี้ต่อยจนกล้ามแขนขึ้นไปข้างหนึ่งแล้วค่ะ แขนเริ่มไม่เท่ากันแล้ว (หัวเราะ)”

แสตมป์ เผยอีกว่า ไม่ว่าจะเป็นไฟต์ที่มีเข็มขัดเป็นเดิมพันหรือไม่ เธอก็ตั้งใจและพยายามอย่างเต็มที่เสมอ เพราะเธอมีเป้าหมายที่จะเป็นแชมป์โลก 3 ประเภทกีฬาทั้ง มวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และการต่อสู้แบบผสมผสาน ให้ได้ในเวลาเดียวกัน เธอจึงต้องรักษาเข็มขัดทั้งสองเส้นไว้อย่างเหนียวแน่น ในขณะเดียวกันก็ต้องเดินหน้ากรุยทางสู่การชิงแชมป์โลกการต่อสู้แบบผสมผสานต่อไป อย่างไรก็ตาม เข็มขัดคิกบ็อกซิ่งเส้นนี้จะกระเด็นไม่ได้เด็ดขาด

สำหรับศึก ONE: KING OF THE JUNGLE จะจัดขึ้นที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ซึ่งเป็นสังเวียนที่ แสตมป์ และ เจเน็ต เคยเจอกันมาแล้วในครั้งแรก ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยหรือไม่ วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ กดแอปพลิเคชัน ONE Super App หรือยูทูป ONE Championship รับชมการถ่ายทอดสดตั้งแต่คู่แรกเวลา 16.30 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “แสตมป์” ลั่น เคี้ยวยากแต่เคี้ยวได้ ไม่หวั่นป้องแชมป์ “เจเน็ต ท็อดด์”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง