Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

“แสตมป์” ลั่น เคี้ยวยากแต่เคี้ยวได้ ไม่หวั่นป้องแชมป์ “เจเน็ต ท็อดด์”

17 ก.พ. 2563 - 17:20 น.

(16 ก.พ.63) “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง เตรียมขึ้นสังเวียนป้องเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง กับคู่ปรับเก่าที่เธอยกให้ว่าเคี้ยวยากที่สุดอย่าง “เจเน็ต ท็อดด์” ในศึก ONE: KING OF THE JUNGLE ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ที่สิงคโปร์

นักชกสาวสุดแกร่งวัย 22 ปี “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ตั้งแต่คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง มาได้จากอดีตแชมป์โลกสาวชาวจีน-ไทเป “ไค่ ถิง ฉวง” เมื่อ 6 ตุลาคม 2561 เธอก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียนในกติกาคิกบ็อกซิ่งอีกเลย

ตลอดช่วงปีที่ผ่านมาเธอขึ้นสู้แต่ในกติกามวยไทยและการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าต้องฝึกหนักกว่าคนอื่นถึง 3 เท่า เพราะเธอต้องสลับสับเปลี่ยนการฝึกซ้อมระหว่าง มวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และการต่อสู้แบบผสมผสาน เพื่อให้เกิดความชำนาญในกีฬาทุกประเภท จึงไม่ได้ทุ่มเทให้กับกีฬาใดกีฬาหนึ่งโดยเฉพาะ

 

อย่างไรก็ตามในฐานะแชมป์โลกถึงเวลาแล้วที่เธอจะต้องป้องกันเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งจากผู้ท้าชิงลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น “เจเน็ต ท็อดด์” วัย 34 ปี ที่เคยเป็นคู่ปรับเก่าสมัยทั้งคู่ช่วงชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สิงคโปร์ แต่ เจเน็ต เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปชนิดที่ แสตมป์ หืดขึ้นคอพอสมควร ถึงขั้นที่ แสตมป์ เอ่ยปากว่าคู่แข่งรายนี้เคี้ยวยากที่สุดเท่าที่เธอเคยผ่านมาในชีวิต

“ตั้งแต่ต่อยมาคู่แข่งคนนี้เคี้ยวยากจริงๆ แต่ยังไงก็เคี้ยวได้ค่ะ (หัวเราะ) การที่เราเคยเจอกันมาครั้งหนึ่งแล้ว ทำให้เราสบายใจที่รู้ว่าเขาเป็นมวยแบบไหน แต่ก็มีความกดดันตรงที่ในช่วงเกือบหนึ่งปีเต็มที่ผ่านมา เขาได้ชกมวยบ่อยกว่า ในขณะที่ แสตมป์ มุ่งมาที่ MMA ซะส่วนใหญ่ ทำให้เรายังไม่รู้ว่าฝีมือเขากับเราตอนนี้จะต่างกันมากขนาดไหน หรือจะสูสีกัน แต่เท่าที่ดูคิดว่าเขาพัฒนาด้านการออกอาวุธเป็นชุดมากขึ้นค่ะ”

“สำหรับ แสตมป์ เองหลังจากขึ้นชกเมื่อ 10 มกราคมที่ผ่านมาในกติกา MMA ก็หยุดพักแค่ 3 วัน หลังจากนั้นก็เข้าค่ายซ้อมต่อเลยค่ะ เท่ากับว่าเตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้ราวเดือนกว่าๆ ซึ่งครั้งนี้ แสตมป์ เน้นหนักไปที่บ็อกซิ่งมากขึ้น คือเน้นการต่อย ซึ่งตอนนี้ต่อยจนกล้ามแขนขึ้นไปข้างหนึ่งแล้วค่ะ แขนเริ่มไม่เท่ากันแล้ว (หัวเราะ)”

แสตมป์ เผยอีกว่า ไม่ว่าจะเป็นไฟต์ที่มีเข็มขัดเป็นเดิมพันหรือไม่ เธอก็ตั้งใจและพยายามอย่างเต็มที่เสมอ เพราะเธอมีเป้าหมายที่จะเป็นแชมป์โลก 3 ประเภทกีฬาทั้ง มวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และการต่อสู้แบบผสมผสาน ให้ได้ในเวลาเดียวกัน เธอจึงต้องรักษาเข็มขัดทั้งสองเส้นไว้อย่างเหนียวแน่น ในขณะเดียวกันก็ต้องเดินหน้ากรุยทางสู่การชิงแชมป์โลกการต่อสู้แบบผสมผสานต่อไป อย่างไรก็ตาม เข็มขัดคิกบ็อกซิ่งเส้นนี้จะกระเด็นไม่ได้เด็ดขาด

สำหรับศึก ONE: KING OF THE JUNGLE จะจัดขึ้นที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ซึ่งเป็นสังเวียนที่ แสตมป์ และ เจเน็ต เคยเจอกันมาแล้วในครั้งแรก ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยหรือไม่ วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ กดแอปพลิเคชัน ONE Super App หรือยูทูป ONE Championship รับชมการถ่ายทอดสดตั้งแต่คู่แรกเวลา 16.30 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “แสตมป์” ลั่น เคี้ยวยากแต่เคี้ยวได้ ไม่หวั่นป้องแชมป์ “เจเน็ต ท็อดด์”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง