สมาคมลูกหนัง ยืนยันสถานการณ์การระบาดของโคโรโนไวรัส (โควิด-19) ในไทยยังนิ่ง แต่ห้ามบุคลากรเดินทาไปประเทศมีการระบาด ยันเกมลีกอาชีพยังไม่มีแผนเลื่อนแข่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมลูกหนัง – จากสถานการณ์โควิด-19 ป่วนหนัก โดย เกาหลีใต้ เป็นประเทศหนึ่ง ที่มีการระบาดรุนแรง ฟุตบอลเคลีก เลื่อนเตะแล้ว โดย “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีคิวไปเยือน เอฟซี โซล ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก วันที่ 3 มี.ค. อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปเยือนเกาหลีใต้ เมื่อกลับมาไทย จะเกิดปัญหาตามมา คือต้องกักตัวเฝ้าระวังโรคราว 14 วัน ทำให้ เชียงราย จะมีปัญหากับโปรแกรมไทยลีกทันที เพราะจะลงเตะไม่ได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายพาทิศ กล่าวว่า สิงห์ เชียงราย ได้ยื่นหนังสือผ่านสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้ประสานกับสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) เพื่อแสดงความกังวล และพิจารณาเรื่องโปรแกรมเตะ ซึ่งเบื้องต้นเอเอฟซี ให้เตะสนามปิด อย่างไรก็ตาม เอเอฟซี ให้ 2 สโมสรคือ เชียงราย กับ โซล ตกลงกันเองก่อน ว่าจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร จากนั้นเอเอฟซี จะร่วมพิจารณาอีกครั้ง

ด้าน สมาคมกีฬาฟุตบอล ออกมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ระบาดมาถึงบุคลากรของสมาคม ล่าสุดเมื่อ 25 ก.พ. มีคำสั่ง ห้ามบุคคลต่างๆ เดินทางไปประเทศเกาหลีใต้, จีน, มาเก๊า, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, มาเลเซีย, เวียดนาม, สิงคโปร์, อิตาลี อย่างเด็ดขาด

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่างเพิ่มเติมกับ เดลินิวส์ ว่า ตนแนะนำ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมไปว่า ตอนนี้ต้องระวังเข้มงวด ขณะที่ในส่วนของ อากิระ นิชิโนะ โค้ชชาวญี่ปุ่น ช่วงนี้ไม่กลับไปบ้านเกิดอยู่แล้ว เพราะมีงานกับทีมชาติไทย ส่วนบอลไทยลีก ยังเป็นไปตามเดิมก่อน รอการประกาศจากรัฐบาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน