ไม่ปล่อยแน่ แค่รอหลักฐาน บิ๊กอ๊อดแจงไทยลีก 2 มีเอี่ยวล็อกผลบอล

28 ก.พ. 2563 - 15:40 น.

ไม่ปล่อยแน่ บิ๊กอ๊อด ว่าที่นายกสมาคมลูกหนังไทยสมัยที่ 2 ยืนยันได้รับรายงานเรื่องการล็อกผลบอล ตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อเอาผิด ยืนยันไม่ได้ปล่อยปละละเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่ปล่อยแน่ ประมุขบอลไทย เตรียมเปิดโปงขบวนการล้มบอลอีกครั้งหลังได้รับรายการบางสโมสรในไทยลีก 2 มีการล็อกผลการแข่งเกิดขึ้น พล.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ว่าที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผย ได้รับการยืนยันจากสปอร์ตเรดาร์ว่า การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก โดยเฉพาะศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) มีการล็อกผลการแข่งขันล่วงหน้าเกิด ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อนำไปสู่การจับกุม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ทาง สมาคมลูกหนังไทยได้จับกุมขบวนการล้มบอลครั้งใหญ่มาแล้วเมื่อปี 2017 ก่อนที่ล่าสุดจะได้รับรายการการล็อกผลบอลอีกครั้ง ซึ่งสปอร์ตเรดาร์ บริษัทที่เป็นหน่วยงานหลักการหาหลักฐานและเฝ้าระวังการล็อกผลการแข่งขันระดับโลกของวงการฟุตบอล ได้แจ้งเตือนทั้งหมด 6 เกมด้วยกันในระดับ ไทยลีก 2 ซึ่งกำลังมีการตรวจสอบ และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจัมกุบต่อไป

บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า “ขณะนี้มีการายงานจากสปอร์ตเรดาร์ว่าในการแข่งขันไทยลีก โดยเฉพาะไทยลีก2 มีกำหนดการแข่งขันล่วงหน้าเพื่อผลนำไปสู่การพนัน อย่างที่ผมเคยบอกผมอยู่ตรงนี้จะไม่ยอมปล่อยให้เกิดขึ้น”

“ที่ผ่านมาแม้ว่าจะไม่มีการจับกุม แต่ไม่ใช่ว่าเราปล่อยละเลย เราได้เฝ้าติดตามกลุ่มคนเป้าหมายตลอดเวลา โดยเฉพาะสามแมตช์ที่ผ่ามมา รวมถึงสามแมตช์ปลายฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งทางสปอร์ตเรดาร์ให้สัญญาณสีแดงกับบางสโมสรเป็นสัญญาณที่เชื่อว่ามีการกำหนดผลการแข่งล่วงหน้า”

“โชคดีที่ไม่มีกรรมการผู้ตัดสินเข้าไปเกี่ยวข้อง แต่ผู้ตัดสินรุ่นเก่าๆ ที่เคยมีข้อครหาตอนนี้ร่วงโรยไป และมีรุ่นใหม่น้ำดีได้รับการฝึกอบรมมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นเขาไม่นิยมสิ่งเหล่านี้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมาจากนักฟุตบอล ซึ่งเรามีเป้าหมายตัวของนักฟุตบอล และไม่พ้นหน้าเดิมคนเดิม สำคัญที่สุดคือเกิดจากผู้บริหารสโมสรไม่ดีที่คิดแต่เอาประโยชน์ไม่คิดถึงวงการฟุตบอลว่าจะต้องเสื่อเสียไปด้วย”

“เราเฝ้าระวังทุกลีก แต่ที่รับรายงานมาชัดเจนที่สุดคือ 6 แมตช์ในไทยลีก 2 หากเราสามารถหาพยานหลักฐานจนทำให้ศาลออกหมายจับได้คงจะมีวันที่เราได้เห็นการจับกุมอีกครั้ง”

“สมาคมและไทยลีก ไม่ใช่เพิ่งคิดหรือเพิ่งมาพูดเรื่องนี้ แต่เราติดตามมานานแล้ว ที่ผมพูดวันนี้เพราะอยากจะเตือนในโอกาสที่ตัวแทนสโมสรมารวมตัวกันจำนวนมากให้รู้ว่ามันมีเรื่องแบบนี้ ทุกสโมสรมีผลได้ผลเสียกับวงการฟุตบอล ปีก่อนๆ แฟนบอลเข้าสนามน้อยลง เพราะเอือมกับการล็อกผลแข่งขัน วันนี้เรามาบอกก่อนว่าหากยังมีพฤติกรรมแบบนี้แฟนบอลจะเข้าสนามน้อยลง ฉะนั้นเป็นเรื่องที่ต้องฟ้องสโมสร สื่อมวลชน และแฟนบอลว่าพฤติกรรมเหล่านี้ไม่ได้เกิดประโยชน์ต่อวงการฟุตบอล มีแต่เสื่อมเสีย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ปล่อยแน่ แค่รอหลักฐาน บิ๊กอ๊อดแจงไทยลีก 2 มีเอี่ยวล็อกผลบอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง