ยูเวนตุส แถลงเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าใหม่ “อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม” เริ่มฤดูกาลหน้า

(Juventus)

“ม้าลาย”ยูเวนตุส สโมสรแห่งเซเรีย อา อิตาลี แถลงยืนยันว่า ยูเวนตุส สเตเดี้ยม รังเหย้าของทีมในปัจจุบัน จะเปลี่ยนชื่อเป็น อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม นับตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เป็นต้นไป

สนามแห่งนี้สร้างขึ้น และเริ่มเปิดใช้งานเมื่อเดือน ก.ย. 2011 ลิขสิทธิ์ชื่อสนามเป็นของบริษัทสปอร์ตไฟว์ ซึ่งซื้อสิทธิ์เป็นเงิน 75 ล้านยูโร หรือราว 3,000 ล้านบาท แลกกับสโมสรได้ลดค่าใช้จ่ายการก่อสร้าง

ช่วง 6 ปีที่ผ่านมา สนามแห่งนี้ใช้ชื่อว่า ยูเวนตุส สเตเดี้ยม มาโดยตลอด ก่อนจะได้อัลลิอันซ์ บริษัทประกันชื่อดังระดับโลก เข้ามาเป็นสปอนเซอร์ชื่อสนาม โดยมีอายุสัญญาจนถึงปี 2023

แถลงการณ์จากสโมสรยูเวนตุส ระบุว่า “อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม จะเป็นชื่อสนามเหย้าใหม่ของยูเวนตุส เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2017 เป็นต้นไป มีอายุสัญญา 6 ฤดูกาลจนถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2023”

ปัจจุบันอัลลิอันซ์เป็นสปอนเซอร์ชื่อสนามหลายแห่งทั่วโลก อาทิ อัลลิอันซ์ อารีน่า เมืองมิวนิค เยอรมนี, อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม เมืองซิดนีย์ ออสเตรเลีย, อัลลิอันซ์ ปาร์ก กรุงลอนดอน อังกฤษ, อัลลิอันซ์ ริเวียร่า เมืองนีซ ฝรั่งเศส, อัลลิอันซ์ ปาร์ก เมืองเซาเปาโล บราซิล และอัลลิอันซ์ สตาดิโอน กรุงเวียนนา ออสเตรีย

บทความก่อนหน้านี้“ชมพู่” เปิดใจเบื้องหลัง “ขุ่นแม่” เจิดจรัสพรมแดงคานส์! แย้มชุดโปรด-สวยปังใส่เดินแบบ
บทความถัดไปปิดบัญชีเงินรางวัลลีกผู้ดี ฤดูกาล2016/17 “เชลซี”ฟัน 6,400 ล้านบาท “หงส์แดง”ทำเงินอันดับ 3