แข้งท่าเรือ อ่วมไทยลีกสั่งแบนย้อนหลัง - ธนาสิทธิ์หนักสุดห้ามแข่ง 2 นัด

20 มี.ค. 2563 - 15:20 น.

แข้งท่าเรือ ทั้ง ธนาสิทธิ์ ศิริผลา และ โก ซุล กี ไม่รอด หลังจากไทยลีกดูภาพย้อนหลังสั่งแบนพร้อมปรับเงินทันที ด้าน เควิน ดีรมรัมย์ รับใบเหลืองย้อนหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แข้งท่าเรือ – คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ครั้งที่ 7/2563 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมและประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท เป็นประธานในที่ประชุม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยผลการประชุมมีบทสรุปดังนี้ การแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการโตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี วันที่ 22 ก.พ. เหตุการณ์ในนาทีที่ 79 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ประตูจากศนุกรานต์ ถิ่นจอม ภายหลังได้ประตูมีเหตุการณ์แย่งลูกฟุตบอลกันระหว่างแพทริก ฟิลลิป บราโว เดย์โต ของสุพรรณบุรี ได้เก็บลูกฟุตบอลแล้วนำมาถือไว้กับตัว จึงทำให้นายศนุกรานต์ ถิ่นจอม ไม่พอใจพยายามจะแย่งลูกฟุตบอล โดยใช้มือทั้งสองข้างแย่งลูกฟุตบอล จากนั้นได้ใช้ท่อนแขนในลักษณะตีเข้าไปบริเวณลำตัวของแพทริก ฟิลลิป บราโว เดย์โต 3 ครั้ง มีบทลงโทษศนุกรานต์ ถิ่นจอม มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการทำร้ายร่างกายไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย ถูกพักการแข่งขัน 2 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท

การแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการโตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี วันที่ 1 มี.ค. กรณีที่ 1 ในนาทีที่ 32 ธนาสิทธิ์ ศิริผลา นักเตะการท่าเรือ ได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยใช้เท้าเตะศศลักษณ์ ไหประโคน ผู้เล่นบุรีรัมย์ และจากนั้นใช้มือล็อกคอศศลักษณ์ ไหประโคน รวมถึงยังได้ชูนิ้วกลางให้กับอันเดรส ตูเนซ

ขณะที่นาทีที่ 53 ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 ได้ยกธงว่ามีเหตุการณ์ในเขตโทษระหว่างที่การท่าเรือ เปิดลูกเตะมุมโก ซุล กี นักเตะการท่าเรือ ได้แสดงพฤติกรรมโดยได้ใช้กำปั้นต่อยไปที่บริเวณท้องของ เควิน อินเกรโซ ผู้เล่นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นอกจากนี้ในนาทีที่ 66 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดนเควิน ดีรมย์รัมย์ นักเตะการท่าเรือ ใช้มือดึงจนล้มลง แต่ไม่โดนคาดโทษจากผู้ตัดสิน

คณะกรรมการพิจารณามีบทลงโทษ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา มีความผิดฐานแสดงกริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ถูกพักการแข่งขัน 2 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท ส่วน โก ซุล กี มีความผิดฐานทำร้ายร่างกายไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย ถูกพักการแข่งขันและห้ามเข้าสนาม 1 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท ขณะที่เควิน ดีรมรัมย์ ถูกคาดโทษใบเหลืองสะสมเพิ่มอีก 1 ใบเหลือง

ส่วนเกมโตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่างราชบุรี เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ในนาทีที่ 22 ปวีร์ ตันฑะเตมีย์ ของราชบุรี ได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ด้วยการถ่มน้ำลายใส่ ริคาร์โด บูเอโน ดา ซิลวา ของบุรีรัมย์ ปวีร์ ตันฑะเตมีย์ มีความผิดแสดงกริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ถูกพักการแข่งขัน 2 นัด ปรับเงิน 30,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แข้งท่าเรือ อ่วมไทยลีกสั่งแบนย้อนหลัง - ธนาสิทธิ์หนักสุดห้ามแข่ง 2 นัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง