Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ราชันมังกร ยกเลิกเกมอุ่นเกือก - ชี้ไม่หวังแชมป์ลีกแม้สตาร์ตหรู

23 มี.ค. 2563 - 15:04 น.

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี ยอมรับเสียดายต้องหยุดลีกเพราะไวรัส เผยจากนี้แค่ซ้อมงดอุ่นเครื่อง แจงไม่มองแชมป์ลีกแม้ผลงานออกสตาร์ตสุดหรู

ราชันมังกร - ตามที่เกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้รัฐบาลออกมาตรการต่างๆ เช่น งดจัดกิจกรรมที่มีการชุมนุมของคนจำนวนมาก รวมทั้งการจัดแข่งขันกีฬา และเมื่อวันที่ 21 มี.ค. กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งหลายข้อ อาทิ ปิดห้างสรรพสินค้า, สนามกีฬา จนถึงวันที่ 12 เม.ย.

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในส่วนของสโมสรฟุตบอลไทย เริ่มมีทีมทยอยหยุดการซ้อม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปแล้ว อาทิ นรา ยูไนเต็ด กับ ปัตตานี เอฟซี ทีมในไทยลีก 3, ยาลอ ซิตี้ ทีมในไทยลีก 4 จาก จ.ยะลา เนื่องจากภาคใต้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่น้อยเช่นกัน โดยลีกสูงสุดอย่างโตโยต้า ไทยลีก มีทีมในกรุงเทพฯ อย่างน้อย 2 สโมสรคือ “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี โดย “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรมีคำสั่งงดซ้อมชั่วคราว และสั่งห้ามนักเตะออกนอกประเทศ ใครฝ่าฝืนจะมีความผิดร้ายแรง อีกทีมคือ “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “เสี่ยฟลุ๊ก”ธนวัชร์ นิติกาญจนา รองประธานสโมสรราชบุรี เอฟซี ออกมาเปิดเผยว่าเดิมทีสโมสรวางแผนการอุ่นเครื่องในช่วงฟุตบอลีกหยุดพักเบรกไว้พอสมควร แต่เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดยังขยายตัวเพิ่มมากขึ้น จึงปรึกษากับทีมงานโค้ชว่าการอุ่นเครื่องช่วงนี้อาจจะต้องงดไปก่อน แต่ยังมีโปรแกรมการฝึกซ้อมเพื่อรักษาสภาพความฟิตของนักเตะเอาไว้

 

“อย่างที่ทุกคนทราบดีว่าการแพร่ระบาดยังขยายวงกว้าง ราชบุรีเองไม่นิ่งนอนใจกับเรื่องนี้ เราได้กำชับนักเตะทุกคนว่าหากไม่มีความจำเป็นไม่แนะนำให้ออกไปยังสถานบันเทิง ร้านอาหาร แต่หากจะซื้อเข้าไปทานที่บ้าน สังสรรค์กันในบ้านของตัวเองสโมสรจะไม่ห้าม ยังดีที่มีประกาศจากรัฐบาลให้ปิดสถานบันเทิงต่างๆ แต่ผมกังวลเรื่องการไปอาหารตามร้านต่างๆ อาจจะได้รับการแพร่เชื้อ”

 

“แน่นอนว่านักเตะทุกคนคงไม่อยากติดเชื้อตัวนี้ เพราะการแพร่กระจายเร็วมาก จะไม่เสี่ยงแค่ตัวนักเตะเองแต่ยังรวมไปถึงคนในครอบครัว คนรอบข้าง ดังนั้นผมเชื่อว่านักเตะของเราทุกคนมีวินัยในการใช้ชีวิตของตัวเองอย่างแน่นอน”

 

“ส่วนเรื่องการเตรียมทีมเรายังมีแผนการฝึกซ้อมว่าจะทำอะไรบ้างในระหว่างที่รอให้ฟุตบอลลีกกลับมาเตะอีกครั้ง เรายังคงเดินหน้าฝึกซ้อมต่อไป แต่สำหรับเกมอุ่นเครื่องช่วงนี้จำเป็นต้องงดไปก่อน รอดูสถานการณ์ รวมถึงประกาศจากรัฐบาลอีกครั้งว่าจะออกมาในทิศทางใด”

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจากการที่ราชบุรี ออกสตาร์ตฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการชนะรวดทั้ง 4 นัด เก็บได้ 12 แต้มเต็ม เป็นรองจ่าฝูงด้วยการมีแต้มเท่ากับทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แต่ผลต่างประตูได้-เสียเป็นรอง และต้องหยุดยาวจะส่งผลฟอร์มการเล่นที่อาจไม่ต่อเนื่องหรือไม่

 

“เสี่ยฟลุ๊ก” กล่าวว่า “เป็นเรื่องดีที่เราออกสตาร์ตได้ค่อนข้างน่าพอใจมาก แต่การที่ต้องหยุดฟุตบอลลีก รวมถึงกีฬาอื่นๆ ไม่ใช่สิ่งที่เราจะเอามาอ้างได้หากกลับมาเล่นแล้วทำผลงานได้ไม่เหมือนเดิม ยอมรับเสียดายเพราะช่วงนั้นเป็นช่วงจังหวะของเราที่ทำได้ดี เมื่อสถานการณ์เป็นแบบนี้ต้องยอมรับ และทุกคนต้องร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อให้ผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้”

 

“หลายคนเคยถามผมว่าเราออกสตาร์ตดีขนาดนี้ถึงเวลาจะมองถึงตำแหน่งแชมป์ฟุตบอลลีกหรือยัง ผมตอบได้เลยว่าเราไม่เคยคิดถึงการจะเป็นแชมป์ลีกในปีนี้แล้ว เราหวังเพียงว่าจะเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่ดีของราชบุรี เอฟซี เราคงไม่หวังถึงการเป็นแชมป์หรือการต้องดิ้นรนหนีตกชั้น แค่ทำทุกเกมให้มาดีที่สุดเท่านั้น”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชันมังกร ยกเลิกเกมอุ่นเกือก - ชี้ไม่หวังแชมป์ลีกแม้สตาร์ตหรู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง