Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

CAREBEARS เพลเยอร์สาวสวยงที่จะเปิดอัลติใส่หัวใจของคุณ

25 มี.ค. 2563 - 15:53 น.

CAREBEARS - นอกจากความน่ารักสดใส สกิลเพลย์ของเธอก็ไม่แพ้ผู้ชายเหมือนกัน!

พบกับเรื่องราวของ ชัญญานุช สุวรรณภักดิ์ หรือ CAREBEARS มิดเลนสาวดีกรีท้อป 3 เซิร์ฟเวอร์ ของทีม Delta X โดยเส้นทางการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตของเธอนั้นเป็นอย่างไรมาติดตามกัน

เริ่มเล่นเกมตั้งแต่เมื่อไร?
เริ่มเล่นเกมมาตั้งประถม ตั้งแต่ป.5 ป.6 เกมแรกที่เล่นก็เป็นเกมปังย่า (PANGYA)
ตอนเด็กๆมีเวลาว่าง เพื่อนๆรอบตัวก็จะเล่นเกมออนไลน์ เลยทำให้เราชอบเล่นเกมออนไลน์ไปด้วย

จากเล่นสนุกๆ สู่การเป็นเพลเยอร์
ตั้งแต่เด็กเวลาแคร์เล่นเกม ไม่ว่าจะเกมอะไร เราจะอยากขึ้นอันดับสูงๆของเกมนั้น อย่าง RoV ส่วนตัวแคร์ก็เคยขึ้นเป็นอันดับ 3 ของเซิฟเวอร์ รู้สึกว่าเราอยากเอาชนะ อยากพิสูจน์ตัวเองว่าเราสามารถทำได้ สู้คนอื่นได้

ผู้หญิงกับอีสปอร์ต?
ถ้าถามจริงๆ โดยภาพรวม ผู้ชาย หรือว่าคนอื่น คงมองว่าผู้หญิงคงเก่งไม่เท่าผู้ชายหรอก แต่แคร์คิดว่าถ้าเราหมั่นฝึกฝัน ศึกษา จากโปรลีก หรือ วิธีการเล่นของผู้ชาย เราก็สามารถทำตามเขาได้ แต่อาจต้องใช้เวลาและความพยายาม

ความนิยมทีมหญิง vs ทีมชาย
กระแสในบ้านเรา ทีมหญิงกับทีมชายมันแตกต่างกันมากอยู่แล้ว ถ้าเป็นทีมชายเค้าจะมีโปรลีกของผู้ชาย แต่ทีมหญิงก็จะเป็นทัวร์เล็กๆ ความนิยมของทีมหญิงกับทีมชาย ก็ทีมชายนิยมมากกว่าอยู่แล้ว

ทีมหญิงยังขาดการสนับสนุน?
เพื่อนๆ หรือว่า พี่ๆน้องๆที่เป็นผู้หญิงที่เล่นเกมเก่งมีเยอะมากๆเลยค่ะ อย่างแคร์ก็ได้ทีม DELTA X เข้ามาสนับสนุน แล้วก็ให้โอกาสพวกหนูได้พิสูจน์ตัวเองว่าเราก็อาจจะสู้ทีมชายได้นะ อยากให้มองว่าผู้หญิงก็มีศักยภาพที่อาจจะเทียบเท่าผู้ชายเหมือนกัน ถ้าสามารถสนับสนุนเพื่อนๆหรือผู้เล่นผู้หญิงได้ ก็ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

เวลาว่างถ้าไม่ได้เล่นเกม?
ตอนนี้แคร์ยังเรียนอยู่ก็จะมีดูซีรีย์เกาหลี มีดูแข่งโปรลีก ดูทีมผู้ชายเล่นเพื่อที่จะเอามาพัฒนาตัวเอง

โปรหญิง = โปรชาย ?
แคร์คิดว่ามันก็มีโอกาส แต่ว่าทีมผู้ชายเค้าเล่นกันมานานแล้ว และเป็นทีมมากกว่า แต่แคร์คิดว่าถ้าพวกเรามีเวลาและได้รับการสนับสนุน เราก็มีโอกาสที่จะเทียบเท่าผู้ชาย แต่ก็ต้องพยายามมากกว่ามากๆ ตั้งใจมากๆ ท้ายที่สุดแล้วความตั้งใจต้องประสบผลสำเร็จแน่นอน

เป้าหมายของ CAREBEARS
ถ้าเทียบแคร์ แคร์เคยอยู่อันดับที่ 3 ของเซิฟเวอร์ แคร์เล่นมิดเลน เจอผู้ชายเลนกลางด้วยกัน มันก็สามารถสู้ได้ แต่ว่าต้องใช้เวลา และการฝึกฝนที่หนักมากๆ เพราะว่าพวกระดับโปรลีกก็ฝึกมาหนักมากๆเหมือนกัน แคร์เชื่อว่าผู้หญิงก็สามารถทำได้เหมือนกันถ้าตั้งใจและมีความพยาม

เรื่องราวของนักกีฬาอีสปอร์ตสาวสวยคนนี้คงเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ได้ว่าทุกวันนี้ ผู้หญิงก็มีความสามารถไม่แพ้ผู้ชายเลย

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ CAREBEARS เพลเยอร์สาวสวยงที่จะเปิดอัลติใส่หัวใจของคุณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง