เสี่ยแมน ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีมโปลิศ เทโร หวังนักเตะรักษาสุขภาพช่วงปล่อยพักจากพรก.ฉุกเฉิน ด้าน “โค้ชเตี้ย” กุนซือฉลามชล กำชับนักเตะอย่าเสี่ยงกับไวรัสนรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เสี่ยแมน – หลังจากที่สมาคมฟุตบอลฯ และบ.ไทยลีก จำกัด ได้ส่งหนังสือถึงสมาชิกสโมสรในไทยลีก ว่าจะมีการเลื่อนโปรแกรมฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2020 จากเดิม กำหนดให้แข่งขันวันที่ 18-19 เม.ย. ทว่าล่าสุดมีการประกาศเลื่อนวันแข่งขันใหม่ เป็นวันที่ 2 พ.ค. อย่างเป็นทางการแล้ว เพื่อปฏิบัติตามการประกาศพรก.ฉุกเฉิน เกี่ยวกับการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ที่เตะไป 4 นัด มี 9 แต้ม อยู่ที่ 5 กล่าวว่า เข้าใจในสถานการณ์ดี ตอนนี้ส่งสำคัญคือห่วงชีวิต สุขภาพของทุกคนต้องมาก่อน ตอนนี้สถานการณ์ไม่ปกติ ทีมโปลิศ เทโร เอง ติดตามอย่างใกล้ชิด ปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาล และสมาคมกีฬาฟุตบอล ที่ห่วงคือสภาพความฟิตนักกีฬา ต้องจัดโปรแกรมให้แต่ละคนไปรักษาสถาพความฟิต ซึ่งหลังการซ้อมวันที่ 26 มี.ค. โปลิศ เทโร จะปล่อยนักเตะแยกย้าย แต่จะกำชับให้ดูแลตัวเองให้ดี ส่วนจะกลับมาซ้อมอีกทีเมื่อไหร่ ต้องดูสถานการณ์อีกครั้ง

 

ขณะที่ “โค้ชเตี้ย”สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ฉลามชล ออกโรงสั่งการลูกทีมให้ดูแลสุขภาพ และความเป็นอยู่ของตัวเองให้เป็นมืออาชีพที่สุด อีกทั้งยังกำชับให้นักเตะทุกคนมีความเป็นมืออาชีพกับทุกวัน ในช่วงพักเบรก เพื่อระงับการแพร่เชื้อ โรค โควิด -19

“เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ 24 มี.ค. หลังเลิกซ้อม ผมได้เรียกทุกคน ทั้งนักเตะและทีมงานสต๊าฟโค้ช มาพูดคุย เพราะเราต้องหยุดการซ้อม เพื่อสนองนโยบายต่อรัฐบาล ถึงความปลอดภัยของทุกคน และสารสำคัญที่ผมได้กำชับนักเตะทุกคน คือความเป็นมืออาชีพในตัวเอง”

 

“ทุกคนเป็นนักกีฬา ร่างกายของทุกคนสำคัญ เพราะมันคืออาชีพ ผมได้ประกาศไปแล้วว่า ให้นักเตะทุกคนอย่าไปอยู่ในที่สุ่มเสี่ยง อย่าทำพฤติกรรมที่เสี่ยงกับการติดเชื้อจากโรคโควิด-19 การอยู่บ้านแม้จะไม่ซ้อม ทุกคนต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้พร้อมตลอด การดูแลตัวเอง น้ำหนัก และกล้ามเนื้อ คือสิ่งที่ทุกคนต้องรักษาสภาพร่างกายให้พร้อม และยิ่งโปรแกรมการแข่งขันเลื่อนจากเดิม 18 เม.ย. เป็น 2 พ.ค. เวลาการพักทีมมากขึ้น นักเตะทุกคนต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพราะหลังจากที่กลับมาแข่งขัน ผมเชื่อว่าเกมการแข่งขันจะถี่ยิบแน่นอน ฉะนั้นร่างกายทุกคนต้องพร้อมที่สุด” โค้ชเตี้ย กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน