Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

สถานการณ์พลิกผัน! ไวรัส ลามหนักทำทีมพรีเมียร์หนุนลีกโมฆะ - หงส์วืดแชมป์

27 มี.ค. 2563 - 18:43 น.

เดลี่เมล์รายงานว่า จำนวนสโมสรพรีเมียร์ลีกที่ต้องการละทิ้งฤดูกาลปัจจุบันนั้น เริ่มมีเพิ่มมากขึ้น แม้เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งจะมีการประกาศให้ระงับชั่วคราวจนถึงวันที่ 30 เมษายนเนื่องจากการระบาดของโคโรนาไวรัสก็ตาม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานระบุ บรรดาผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการฟุตบอลอังกฤษ เชื่อว่า สถานการณ์ตอนนี้ไม่เหมาะสมอีกต่อไปสำหรับการเล่นกีฬา

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูลต้องการชัยชนะเพิ่มอีกเพียงสองนัด ก็จะได้ตำแหน่งแชมป์ลีกครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2533 และครองตำแหน่งผู้นำ 25 คะแนนเหนือแมนเชสเตอร์ซิตี้

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าลีกจะเลือกทางออกอย่างไร บทสรุปนั้นก็จะต้องผ่านการเห็นชอบจากเสียงอย่างน้อย 14 ทีม จาก 20 สโมสรในพรีเมียร์ลีก

เดลี่เมล์อ้างอิงข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสโมสรคนหนึ่ง กล่าวว่า "ตอนนี้สถานการณ์มันชัดเจนเลยว่า นี่คือภาวะโรคระบาดร้ายแรงทั่วโลก เราเข้าใจว่าลิเวอร์พูลมีโอกาสที่ดี แต่มันไม่สำคัญแล้ว ตอนนี้คุณต้องเริ่มลีกใหม่อีกครั้ง เล่นกันใหม่หมด"

"วิกฤตโควิด-19 กำลังส่อเค้าว่าจะแย่ลงเรื่อยๆ ในสหราชอาณาจักร ดังนั้นมันไม่ควรมีใครต้องมาซ้อมฟุตบอล ถ้าเราทุกคนอยู่บ้านและแยกตัวเองในอีกสองสามเดือนข้างหน้าเราจะผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้ง่าย ๆ"

แหล่งข่าวรายนี้เสริมด้วยว่า "มันไม่เป็นไปได้ที่จะเล่นเกมเก้านัดสุดท้ายของฤดูกาลแม้ในเดือนกันยายนและเชื่อว่าการลงมติของลีกควรจะจบลง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ซีซันใหม่จะได้เริ่มขึ้นในฤดูใบไม้ร่วง"

ด้านการประชุมผู้ถือหุ้นพรีเมียร์ลีกครั้งต่อไปจะมีขึ้นในวันที่ 3 เมษายน

ปัจจุบัน ยอดผู้เสียชีวิตในอังกฤษ จากโรคโคโรนาไวรัสเพิ่มขึ้นอีก 113 ราย รวมเป็น 578 ราย ในวันพฤหัสบดี ซึ่งเพิ่มขึ้นทุกวัน แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่ามีผู้ป่วยอีก 2,000 กว่าราย

ทางด้าน Greg Clarke ประธาน FA บอกกับ Premier League เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่าเขาไม่เชื่อว่าฤดูกาลฟุตบอลในประเทศจะเสร็จสมบูรณ์เนื่องจากการระบาด ในขณะที่ Karren Brady รองประธานเวสต์แฮมเสนอแนวทางว่า "ทั้งฤดูกาลควรเป็นโมฆะ"

 

อ่าน - NBA อ่วมหนัก! ผู้บริหารโดนลดเงินเดือน - นักกีฬาอาจเจอด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สถานการณ์พลิกผัน! ไวรัส ลามหนักทำทีมพรีเมียร์หนุนลีกโมฆะ - หงส์วืดแชมป์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง