สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) อาจจำเป็นต้องยกเลิกการแข่งขันวอลเลย์บอลในรายการชิงแชมป์เอเชีย ในปี 2020 หากสถานการณ์ของโควิด-19 ระบาดหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย ในรุ่นประชาชน ของปี 2020 มีทั้งหมด 6 รายการ ประกอบไปด้วย วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ จ.นครราชสีมา, วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศจีน, วอลเลย์บอลชายเอวีซี คัพ ที่ประเทศพม่า, วอลเลย์บอลหญิงเอวีซี คัพ ที่ไต้หวัน, วอลเลย์บอลชายเอวีซี ชาลเลนจ์ คัพ ที่ประเทศคีร์กีซสถาน และวอลเลย์บอลหญิงเอวีซี ชาลเลนจ์ คัพ ที่ฮ่องกง

หากการระบาดของโควิด-19 ทุเลาลงในช่วงก่อนสิ้นเดือนมิถุนายน AVC จะรีบดำเนินการจัดประชุม เพื่อกำหนดการแข่งขันใหม่ ที่จะต้องแข่งขันในช่วงเดือนกันยายน หรือตุลาคม 2563 เพื่อไม่ให้กระทบกับการแข่งขันลีกอาชีพของแต่ละชาติ ในฤดูกาล 2020-21

แต่ทว่าหากโควิด-19 ยังคงระบาดไปจนถึงช่วงเดือนกรกฎาคม หรือสิงหาคม AVC อาจจะต้องประกาศยกเลิกการแข่งขันทั้ง 6 รายการข้างต้น เพื่อไม่ให้กระทบกับการแข่งขันลีกอาชีพของแต่ละชาติ

ขณะเดียวกัน การแข่งขันของรุ่นยุวชน-เยาวชน ที่ประกอบไปด้วย วอลเลย์บอลยุวชนชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศบาห์เรน, วอลเลย์บอลยุวชนหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ จ.นครปฐม, วอลเลย์บอลเยาวชนชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศอิหร่าน และ วอลเลย์บอลเยาวชนหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศจีน AVC จะยังคงกำหนดช่วงเวลาการแข่งขันให้ไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ 2564 เนื่องด้วยทั้งหมดจะเป็นการคัดเลือกทีมไปแข่งขันในวอลเลย์บอลยุวชน-เยาวชน ชิงแชมป์โลก ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน