Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ฟังหูไว้หู !! ลือคอนซาโดเลอาจเลือกปล่อยแข้งดังหาเงินหมุน

27 เม.ย. 2563 - 19:14 น.

ฟังหูไว้หู !! เกิดข่าวลือว่าคอนซาโดเล ซัปโปโร อาจจำยอมปล่อยนักเตะดังบางราย เพื่อหารายได้เข้าสมโสร หลังจากก่อนหน้านี้ประธานใหญ่ยอมรับว่าเงินจะหมดในปีนี้

ฟังหูไว้หู !! จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อวงการกีฬาทั่วโลก โดย เจ-ลีก ญี่ปุ่น ต้องหยุดพักการแข่งขันเป็นครั้งที่ 3 โดยกำหนดกลับลงสนามอีกครั้งช่วงปลายเดือนพ.ค. แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการการันตีว่ากำหนดการดังกล่าวจะสามารถลงแข่งได้จริง ต้องรอติดถามสถานการณ์การระบาดของไวรัสอย่างใกล้ชิด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการที่ไม่มีแมตช์แข่งขันทำให้สโมสรไม่มีรายได้เข้าสู่สโมสร โดยก่อนหน้านี้บรรดากลุ่มนักเตะของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ยอดทีมจากฮอกไกโด นำโดย ฮิโรกิ มิยาซาวา กัปตันทีม, ทาคูมะ อาราโนะ, ทาคาโนริ คันโนะ รวมถึง "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ได้เสนอการลดเงินเดือนเป็นเวลา 6 เดือนรวมประมาณ 100 ล้านเยน หรือราว 30.24 ล้านบาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือต้นสังกัดในภาวะวิกฤต

 

อย่างไรก็ตามแม้นักเตะจะยอมลดค่าเหนื่อย แต่เมื่อไม่มีกี่วันที่ผ่านมาสื่อยักษ์ใหญ่ของจังหวัดฮอกไกโด ได้ออกมารายงานข่าวว่า โยชิคาซู โนโนมูระ ประธานสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร เตรียมระดมหาทุนเพื่อช่วยพยุงทีมฝ่าช่วงวิกฤติโควิด-19 แถมเงินของสโมสรอาจจะหมดในเดือนตุลาคมนี้ โดยช่วงต้นฤดูกาลสินทรัพย์สุทธิเหลืออยู่ประมาณ 500 ล้านเยน แต่เมื่อฟุตบอลยังคงกลับมาเตะตามปกติไม่ได้ และไม่สามารถรับเงินจากการเล่นในบ้าน ทำให้มีการคาดกันว่าเงินอาจจะหมดลงในปีนี้

 

จากสถานการณ์การเงินดังกล่าวทำให้เกิดกระแสข่าวลือออกมาต่างๆ นานาว่า คอนซาโดเล อาจจำเป็นต้องตัดสินใจขายนักเตะชั้นนำของทีมออกไปเพื่อหาเงินเข้ามาพยุงการอยู่รอดของสโมสร แม้ว่าจะไม่มีลิสต์รายชื่อออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าต้องเป็นผู้เล่นแกนหลักของทีม ซึ่งน่าจะมีชื่อของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางร่างเล็กทีมชาติไทย ที่เป็นกำลังสำคัญมาตลอด 2 ซีซั่นที่ผ่านมา รวมถึงนักเตะรายอื่นๆ

 

ทั้งนี้มีรายงานระบุเพิ่มเติมด้วยว่า ทางสโมสรกำลังจะกู้เงินเจลีก และสมาคมกีฬาฟุตบอลญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มงบประมาณ 500 ถึง 1 พันล้านเยน นอกจากนี้อาจจะมีแนวทางการระดมทุนจากกลุ่มทุนภายนอก รวมถึงแฟนคลับของสโมสรด้วย หากสามารถหาเม็ดเงินได้เพียงพอกับการประคองทีม และฟุตบอลลีกสามารถกลับมาแข่งได้ตามกำหนดเดิม กระแสข่าวลื่อเรื่องการขายนักเตะน่าจะลดลงตามไปด้วย

ขณะเดียวกันหลายฝ่ายให้เหตุผลว่าเนื่องด้วยสถานการณ์ของไวรัส ย่อมส่งผลกระทบกับสโมสรอื่นๆ ทั้งในญี่ปุ่น และทั่วโลก การที่จะเลือกขายนักเตะในช่วงนี้คงเป็นเรื่องยากที่สโมสรอื่นจะพร้อมยื่นข้อเสนอราคาค่าตัวนักเตะตามตลาดซื้อ-ขาย โดยคาดกันว่าค่าตัวของชนาธิป จะอยู่ที่ราว 120 ล้านบาท แต่คงไม่มีสโมสรใดกล้าทุ่มเงินมากขนาดนั้นในสถานการณ์เช่นนี้ เช่นเดียวกับนักเตะรายอื่นของคอนซาโดเล ซัปโปโร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟังหูไว้หู !! ลือคอนซาโดเลอาจเลือกปล่อยแข้งดังหาเงินหมุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง