Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

กุนซือใหญ่ช้างศึก คิดถึงบ้านเตรียมเก็บของเดินทางพบครอบครัวที่ญี่ปุ่น

28 เม.ย. 2563 - 20:14 น.

กุนซือใหญ่ช้างศึก อย่าง อากิระ นิชิโนะ ยังอยู่ที่ไทย ตั้งแต่จบศึก 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย เตรียมเก็บของกลับบ้านรอสัญญาณแข่งใหม่ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

กุนซือใหญ่ช้างศึก - จากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดอยู่ทั่วโลก และในประเทศไทย ทำให้กิจกรรมด้านกีฬาต้องถูกงด และยกเลิกจำนวนมารวมถึงฟุตบอลลีกอาชีพของประเทศไทย ที่วงกำหนดจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือนก.ย. และแข่งแบบข้ามปีไปจบฤดูกาลในเดือนพ.ค.2564 โดยไทยลีก 1 และไทยลีก 2 จะนับเกมต่อเนื่องเป็นแมตช์ที่ 5 ส่วนไทยลีก 3 และไทยลีก 4 ที่ยุบรวมมาเป็นลีกเดียวกันให้ยกเลิกผลแข่งในช่วงต้นฤดูกาล และเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่แทน

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดจากการที่คณะรัฐมนตรีได้ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพิ่มไปอีก 1 เดือน หรือสิ้นสุดวันที่ 31 พ.ค. แต่ที่มีแนวโน้มที่จะปลดล็อกสถานที่ต่างๆ ให้กลับมาดำเนินกิจกรรมได้ตามปกติ ในส่วนของสนามกีฬามีแนวโน้มว่าอาจจะสั่งปลดล็อคในช่วงกลางเดือนมิ.ย. เนื่องจากสถานการณ์การติดเชื้อใหม่มีจำนวนลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคนวงการฟุตบอลไทยต่างเห็นว่า แนวโน้มที่ฟุตบอลลีกอาชีพไทยอาจจะกลับมาเตะเร็วขึ้นกว่ากำหนดเดิมที่ปักธงไว้ในเดือนก.ย. หรือไม่

ขณะที่โปรแกรมฟุตบอลทีมชาติไทย ที่มีคิวลงสนามฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี ที่ไทยลงสนามไปแล้ว 5 นัด มี 8 คะแนน ตามหลังเวียดนาม จ่าฝูงอยู่ 3 คะแนน และตามหลัง “เสือเหลือง”มาเลเซีย รองจ่าฝูง 1 แต้ม และยังเหลือโปรแกรมแข่งอีก 3 นัด ด้วยการออกไปเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เปิดบ้านพบมาเลเซีย และเปิดบ้านพบ “อิเหนา”อินโดนีเซีย แต่สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ยังไม่กำหนดวันแข่งขันที่ชัดเจน โดยช่วงนี้ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น ยังอยู่ในประเทศไทย

ด้านนายพาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า เมื่อ 28 เม.ย. อากิระ นิชิโนะ มาแจ้งด้วยว่า จะกลับไปเยี่ยมบ้านที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่ไม่ได้กลับไปเลย นับตั้งแต่เก็บตัวทีมชาติไทย ในฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งหากไม่ติดขัดมาตรการใดๆ ของรัฐบาลทั้งไทย และญี่ปุ่น นิชิโนะ จะเดินทางไปช่วงต้นเดือนพ.ค. ระหว่างนี้หาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) กำหนดโปรแกรมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก นัดที่เหลือแล้ว คาดว่าจะกลับมาไทยในเดือนมิ.ย. หรือหากยังไม่มีสัญญาณใดๆ จะกลับมาไทยเดือนก.ค. ซึ่ง นิชิโนะ จะคอยดูท่าทีการกำหนดคิวแข่งของฟีฟ่า เมื่อมีสัญญาณจะกลับมาทันที ย้ำว่าทั้งหมดจะเป็นไปตามเงื่อนไขมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวัสโควิด-19

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กุนซือใหญ่ช้างศึก คิดถึงบ้านเตรียมเก็บของเดินทางพบครอบครัวที่ญี่ปุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง