เสี่ยฟลุ๊ค หวังราชบุรีได้เล่นแชมเปียนส์ลีก - ชี้ช่วงเบรกช่วยนักเตะฟื้นตัว

6 พ.ค. 2563 - 16:40 น.

เสี่ยฟลุ๊ค ธนวัชร นิติกาญจนา ยอมรับการออกสตาร์ตไทยลีกชนะรวด 4 นัด ทำให้เริ่มมองถึงการคว้าสิทธิ์เล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ยอมรับหยุดพักโควิดช่วยนักเตะฟื้นตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยฟลุ๊ค นายธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสร “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี ที่ชนะ 4 เกมรวด ในไทยลีก 4 นัดแรก พูดคุยกับแฟนๆ ราชบุรี ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ทาง Ratchaburi Mitr Phol FC โดยมีประเด็นที่น่าสนใจหลายอย่าง

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายใหญ่ราชันมังกร กล่าวว่า การที่ฟุตบอลไทยลีก หยุดยาว 6 เดือน กำหนดแข่งอีกครั้งเดือนก.ย.นี้นั้น ยังไม่มีใครแน่ใจว่าจะเตะได้หรือไม่ ถ้าเตะได้แล้วจะเตะแบบไหน อย่างไร หรือหากให้แฟนบอลเข้าสนาม ต้องเว้นระยะห่าง อย่างเช่น สนามช้างอารีน่า ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จุได้ 3 หมื่นคน จะให้แฟนบอล เข้าไปได้แค่ 1 หมื่นคน หรือมิตรผล สเตเดียม จุได้ 1 หมื่นคน จะเข้าไปได้ 3 พันคน ซึ่งสำหรับราชบุรี แม้จะได้ 3 พันคน ยังดีกว่าไม่ได้เลย

“ต้องยอมรับว่า การเล่นในบ้านคือจุดแข็งของราชบุรี ที่ว่ากันว่าเป็นนรกทีมเยือน ไม่ใช่เพราะสนาม แต่เป็นเพราะแฟนบอลที่ส่งกำลังใจไปให้ จนนักฟุตบอลสัมผัสได้ในจุดนั้น พอยิงได้ 1 ลูก เราเองยังขนลุก ดังนั้นคู่แข่งย่อมขาสั่น จนหลายครั้งที่เป็นรอง แล้วพลิกกลับมาชนะได้หลายครั้ง ดังนั้นถ้าเตะแบบไม่มีแฟนบอล อาจจะมีปัญหา”


นายธนวัชร์ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้นักเตะต่างชาติบางราย ปล่อยกลับไปบ้าน ซึ่งกับข้อสงสัยว่าจะกลับมาได้ในช่วงไทยลีกเปิดเดือนก.ย.หรือไม่นั้น ต้องเรียนว่า นักเตะมีใบอนุญาตประกอบอาชีพ มีวีซ่าทำงาน ซึ่งราชบุรีได้ศึกษาข้อมูลก่อนปล่อยนักเตะแล้ว เชื่อว่าแต่ละคนจะกลับมาได้ หากนักเตะราชบุรีกลับมาไม่ได้ นักเตะอีกหลายทีมต้องกลับมาไม่ได้เช่นกัน ทั้งนี้ ราชบุรี จะนัดซ้อมช่วงต้นเดือนก.ค. ถ้าถึงตอนนั้น นักเตะต่างชาติยังกลับไม่ได้ อาจจะงานเข้า ต้องหาผู้เล่นใหม่ ขณะเดียวกันจะพยายามหาเกมอุ่นเครื่อง ลงเล่นให้แฟนบอลหายคิดถึงโดยเร็วที่สุด แต่ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของรัฐบาล

นายใหญ่ราชันมังกร กล่าวถึงนักเตะดังที่บาดเจ็บอยู่ คือ นูรุล ศรียานเก็ม ตัวรุกความเร็วสูงว่า ตอนนี้อาการหายดีแล้ว ตั้งแต่มีโควิด-19 เข้ามา เมื่อเปิดการแข่งขัน จะมีทั้ง นูรุล, จักรพันธ์ พรใส, สตีเวน ลองจิล จะสร้างความน่ากลัวให้คู่แข่งได้ตลอด 90 นาที ส่วนในรายของ ประวีณวัชร์ บุญยงค์ เจ็บหนักตั้งแต่ปีที่แล้วจากอากานข้อเท้าแตก เส้นเอ็นขาด 3 เส้น อาจกลับมายากหน่อย แต่ด้วยการควบคุมของสโมสร ทำให้อาการค่อนข้างดี

สำหรับไทยลีกฤดูกาลนี้ จะคัดทีมอันดับ 1-4 ของเลกแรก ไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 ซึ่ง ราชบุรี ถือว่ามีโอกาสสูง เพราะชนะมา 4 เกมรวด เท่ากับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เรื่องนี้ นายธนวัชร์ กล่าวว่า บอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เป็นความหวัง เป็นความฝัน จากที่อยู่ดิวิชั่น 2 (เดิม) ฝันขึ้นดิวิชั่น 1 แล้วฝันขึ้นไทยลีก ตอนนี้ก้าวต่อไปคือฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ถึงมันจะเป็นเหมือนความฝัน แต่มีโอกาส แม้ 11 เกมจากนี้ จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่จะทำให้ดีที่สุด

“เรามีเหตุผลให้หวัง คุยนักเตะต่างชาติ ทุกคนรู้สถานการณ์ดีหมดว่าเรามีโอกาส ทุกคนตื่นเต้นที่กลับมาและไปให้ถึงจุดหมายให้ได้”

นายธนวัชร ทิ้งท้ายด้วยว่า ขอบคุณนักฟุตบอลที่ยินดีลดเงินเดือน ซึ่งสโมสรจะเอาเงินส่วนหนึ่งจากตรงนี้ ไปตอบแทนคืนสังคม โดยจะเริ่มสัปดาห์หน้า จะไปที่สวนผึ้ง นำอาหารสด อาหารแห้ง ไปแบ่งปัน มีนักบอลดังของทีมร่วมด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยฟลุ๊ค หวังราชบุรีได้เล่นแชมเปียนส์ลีก - ชี้ช่วงเบรกช่วยนักเตะฟื้นตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง