เสี่ยฟลุ๊ค หวังราชบุรีได้เล่นแชมเปียนส์ลีก - ชี้ช่วงเบรกช่วยนักเตะฟื้นตัว

6 พ.ค. 2563 - 16:40 น.

เสี่ยฟลุ๊ค ธนวัชร นิติกาญจนา ยอมรับการออกสตาร์ตไทยลีกชนะรวด 4 นัด ทำให้เริ่มมองถึงการคว้าสิทธิ์เล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ยอมรับหยุดพักโควิดช่วยนักเตะฟื้นตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยฟลุ๊ค นายธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสร “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี ที่ชนะ 4 เกมรวด ในไทยลีก 4 นัดแรก พูดคุยกับแฟนๆ ราชบุรี ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ทาง Ratchaburi Mitr Phol FC โดยมีประเด็นที่น่าสนใจหลายอย่าง

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายใหญ่ราชันมังกร กล่าวว่า การที่ฟุตบอลไทยลีก หยุดยาว 6 เดือน กำหนดแข่งอีกครั้งเดือนก.ย.นี้นั้น ยังไม่มีใครแน่ใจว่าจะเตะได้หรือไม่ ถ้าเตะได้แล้วจะเตะแบบไหน อย่างไร หรือหากให้แฟนบอลเข้าสนาม ต้องเว้นระยะห่าง อย่างเช่น สนามช้างอารีน่า ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จุได้ 3 หมื่นคน จะให้แฟนบอล เข้าไปได้แค่ 1 หมื่นคน หรือมิตรผล สเตเดียม จุได้ 1 หมื่นคน จะเข้าไปได้ 3 พันคน ซึ่งสำหรับราชบุรี แม้จะได้ 3 พันคน ยังดีกว่าไม่ได้เลย

“ต้องยอมรับว่า การเล่นในบ้านคือจุดแข็งของราชบุรี ที่ว่ากันว่าเป็นนรกทีมเยือน ไม่ใช่เพราะสนาม แต่เป็นเพราะแฟนบอลที่ส่งกำลังใจไปให้ จนนักฟุตบอลสัมผัสได้ในจุดนั้น พอยิงได้ 1 ลูก เราเองยังขนลุก ดังนั้นคู่แข่งย่อมขาสั่น จนหลายครั้งที่เป็นรอง แล้วพลิกกลับมาชนะได้หลายครั้ง ดังนั้นถ้าเตะแบบไม่มีแฟนบอล อาจจะมีปัญหา”


นายธนวัชร์ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้นักเตะต่างชาติบางราย ปล่อยกลับไปบ้าน ซึ่งกับข้อสงสัยว่าจะกลับมาได้ในช่วงไทยลีกเปิดเดือนก.ย.หรือไม่นั้น ต้องเรียนว่า นักเตะมีใบอนุญาตประกอบอาชีพ มีวีซ่าทำงาน ซึ่งราชบุรีได้ศึกษาข้อมูลก่อนปล่อยนักเตะแล้ว เชื่อว่าแต่ละคนจะกลับมาได้ หากนักเตะราชบุรีกลับมาไม่ได้ นักเตะอีกหลายทีมต้องกลับมาไม่ได้เช่นกัน ทั้งนี้ ราชบุรี จะนัดซ้อมช่วงต้นเดือนก.ค. ถ้าถึงตอนนั้น นักเตะต่างชาติยังกลับไม่ได้ อาจจะงานเข้า ต้องหาผู้เล่นใหม่ ขณะเดียวกันจะพยายามหาเกมอุ่นเครื่อง ลงเล่นให้แฟนบอลหายคิดถึงโดยเร็วที่สุด แต่ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของรัฐบาล

นายใหญ่ราชันมังกร กล่าวถึงนักเตะดังที่บาดเจ็บอยู่ คือ นูรุล ศรียานเก็ม ตัวรุกความเร็วสูงว่า ตอนนี้อาการหายดีแล้ว ตั้งแต่มีโควิด-19 เข้ามา เมื่อเปิดการแข่งขัน จะมีทั้ง นูรุล, จักรพันธ์ พรใส, สตีเวน ลองจิล จะสร้างความน่ากลัวให้คู่แข่งได้ตลอด 90 นาที ส่วนในรายของ ประวีณวัชร์ บุญยงค์ เจ็บหนักตั้งแต่ปีที่แล้วจากอากานข้อเท้าแตก เส้นเอ็นขาด 3 เส้น อาจกลับมายากหน่อย แต่ด้วยการควบคุมของสโมสร ทำให้อาการค่อนข้างดี

สำหรับไทยลีกฤดูกาลนี้ จะคัดทีมอันดับ 1-4 ของเลกแรก ไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 ซึ่ง ราชบุรี ถือว่ามีโอกาสสูง เพราะชนะมา 4 เกมรวด เท่ากับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เรื่องนี้ นายธนวัชร์ กล่าวว่า บอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เป็นความหวัง เป็นความฝัน จากที่อยู่ดิวิชั่น 2 (เดิม) ฝันขึ้นดิวิชั่น 1 แล้วฝันขึ้นไทยลีก ตอนนี้ก้าวต่อไปคือฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ถึงมันจะเป็นเหมือนความฝัน แต่มีโอกาส แม้ 11 เกมจากนี้ จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่จะทำให้ดีที่สุด

“เรามีเหตุผลให้หวัง คุยนักเตะต่างชาติ ทุกคนรู้สถานการณ์ดีหมดว่าเรามีโอกาส ทุกคนตื่นเต้นที่กลับมาและไปให้ถึงจุดหมายให้ได้”

นายธนวัชร ทิ้งท้ายด้วยว่า ขอบคุณนักฟุตบอลที่ยินดีลดเงินเดือน ซึ่งสโมสรจะเอาเงินส่วนหนึ่งจากตรงนี้ ไปตอบแทนคืนสังคม โดยจะเริ่มสัปดาห์หน้า จะไปที่สวนผึ้ง นำอาหารสด อาหารแห้ง ไปแบ่งปัน มีนักบอลดังของทีมร่วมด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยฟลุ๊ค หวังราชบุรีได้เล่นแชมเปียนส์ลีก - ชี้ช่วงเบรกช่วยนักเตะฟื้นตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง