แสตมป์ ท้าชน อิตซูกิ เชื่อแฟนนั่งไม่ติดเก้าอี้

7 พ.ค. 2563 - 16:08 น.

แชมป์โลกหญิงหนึ่งเดียวของไทยใน วัน แชมเปียนชิพ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ยอดมวยหญิงในเชิงมวยไทย และอดีตแชมป์คิกบ็อกซิ่ง ผู้กำลังเดินหน้าสู่เข็มขัดเส้นที่ 3 ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ซึ่งต้องผ่านด่านหินในรุ่นเดียวกันอีกหลายคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“อิตซูกิ ฮิราตะ

ล่าสุดเพิ่งมีสัญญาณส่งมาท้าทายจากสองนักสู้สาวจากอินเดียและญี่ปุ่นอย่าง “ริตู โฟกาต” และ “อิตซูกิ ฮิราตะ” ซึ่งต่างยิงเรดาร์มาที่ แสตมป์ เพื่อหวังจะใช้เธอเป็นบันไดไต่ขึ้นสู่อันดับที่สูงขึ้น
ไม่น่าแปลกใจที่ชื่อ แสตมป์ ถูกหมายหัวเป็นชื่อแรกๆ ของนักสู้หญิงในรุ่นอะตอมเวต เพราะ แสตมป์ เคยมีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลกสองประเภทกีฬาการต่อสู้หญิงคนแรกและคนเดียวของโลก แถมยังมีดีในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน สั่งสมสถิติไร้พ่ายได้ถึง 4 ครั้ง แสตมป์ จึงถือเป็นบททดสอบสุดแข็งแกร่งที่ ริตู และ อิตซูกิ จำต้องผ่านไปให้ได้

 


“นักสู้หญิงในรุ่นนี้ยังไงก็หนีกันไม่พ้น เพราะที่เห็นๆ ก็มีไม่กี่คนที่อยู่ในระดับเดียวกัน ยังไงก็คงได้เจอกัน สำหรับตัว แสตมป์ เจอได้หมดทุกคนค่ะ ไม่เกี่ยงอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นระดับแชมป์โลกอย่าง แองเจลา ลี ในตอนนี้ถือว่ายังเกินตัวไปหน่อยค่ะ แสตมป์ รู้ฝีมือตัวเองดีว่ายังไม่แน่นพอในเรื่องเกมนอนสู้ ส่วน ริตู กับ อิตซูกิ สองคนนี้เจอใครก็ได้”

“ริตู โฟกาต”

“อย่าง ริตู ก็เคยสู้ในศึกเดียวกัน เคยเห็นตัวเป็นๆ เขามาแล้ว เขาจะเตี้ยกว่าแต่หนากว่า แสตมป์ เป็นมวยคนละทรงกันส่วน อิตซูกิ รายนี้เก่งท่านอน ที่เขาเคยชนะพี่ริกะ (อิชิเกะ) เพราะพี่ริกะเสียเปรียบรูปร่าง เขาดูมีประสบการณ์มากกว่า ริตู ในกีฬาประเภทนี้ ซึ่งถ้า แสตมป์ ได้เจอกับ อิตซูกิ ก็คิดว่าน่าจะสนุก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แสตมป์ ท้าชน อิตซูกิ เชื่อแฟนนั่งไม่ติดเก้าอี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง